N4 cấp tốc tại TP HCM

N4 cấp tốc là lớp tiếp nối lớp N5 cho những bạn nào đã hoàn thành khóa sơ cấp N5. Bạn có thể giải quyết phần nào các tình huống trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra còn có đủ kiến thức để có thể tham gia vào kỳ thi năng lực N4. 

Vì sao Bạn nên tham gia lớp N4 cấp tốc tại tp hcm

 • Lớp N4 cấp tốc giúp Bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như chi phí đi lại, chi phí cơ hội (khoảng thời gian mình phải bỏ ra mình sẽ được cái này và mất cái khác). Ví dụ như: nếu chúng ta học xong N4 sớm và vững kiến thức thì mình có thể học lên trình độ N3 và đi kiếm công việc phù hợp với mình nhanh hơn. Xã hội thay đổi liên tục, nếu chúng ta học chậm hơn người khác có thể chúng ta đang đánh mất cơ hội việc làm tốt.
 • Lớp N4 cấp tốc phù hợp với một số học viên đã hoàn thành N5 (điều kiện tối thiểu để đi du học) và muốn nâng cao thêm trình độ tiếng Nhật của mình trong thời gian ngắn để qua Nhật hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Nhật Bản, Nếu Bạn có thể nghe được nhiều hơn, biết nhiều hán tự, ngữ pháp hơn sẽ giúp Bạn tìm kiếm việc làm thêm nhanh hơn, hòa nhập nhanh hơn với lớp tiếng Nhật tại trường tiếng.

N4 cấp tốc tại Tp Hcm – Thông tin chung

• Tổng số giờ học:  192 tiết (3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 3 tiếng)
• Thời gian hoàn thành: 4 tháng
• Số lượng: 10-12 học viên

Tóm tắt nội dung khóa học N4 cấp tốc tại Tp Hcm

 • Kiến thức: ngữ pháp N4, từ vựng N4, luyện nghe N4 và kanji từ bài 26 đến 50 của Minna no Nihongo Sơ Cấp.
 • Từ vựng: hơn 1500 từ vựng với các từ vựng trong các chuyên đề khác nhau.
 • Kanji: hơn 200 chữ Kanji. Luyện viết liên tục mỗi ngày 5 chữ, ngoài ra còn học thêm hán tự trong sách Minna từ vựng và giải thích ngữ pháp.
 • Kỹ năng: tiếng Nhật giao tiếp với những chủ đề thường nhật. Đọc và hiểu được những bài viết ở mức độ cơ bản. Viết văn thông thường như nhật ký, tập làm văn cảm nghĩ…
 • Nghe hiểu: Bạn có thể nghe thêm được một số hội thoại chỉ ở mức cơ bản, nhưng gần như hội thoại trong cuộc sống Bạn đã hiểu được khá nhiều nhờ học nhiều mẫu câu hơn
 • Ngữ pháp: Học thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp mới và kính ngữ ở mức cơ bản

Phương pháp giảng dạy sử dụng trong khóa học N4 cấp tốc tại Tp Hcm

 • Giờ học sôi động, tạo môi trường cho học viên tự tin với tiếng Nhật.
 • Giúp học viên nhớ bài ngay tại lớp, học từ vựng thông qua hình ảnh
 • Chú trọng phát âm thông qua phương pháp Shadowing
 • Có bài tập làm tại lớp, về nhà để củng cố kiến thức.
 • Ôn tập kanji mỗi ngày
 • LẤY HỌC VIÊN LÀM TRUNG TÂM (học viên sẽ được tạo nhiều cơ hội để luyện tập nhiều nhất có thể để thành thạo, giáo viên có vai trò hướng dẫn, định hướng và kiểm tra)

Hình thức kiểm tra, đánh giá trong khóa học Tiếng Nhật Sơ Cấp N4. Ngoài ra, hằng ngày ở lớp đều có bài kiểm tra hằng ngày giúp học viên ôn tập liên tục kiến thức đã học.

Giáo trình sử dụng tại tiếng Nhật Daruma cho N4 cấp tốc tại tp hcm

Giáo trình Minna No Nihongo từ vựng và giải thích ngữ pháp: Sách bao gồm gần 100 mẫu ngữ pháp và khoảng 1500 từ vựng cần thiết cho N4. Đây có lẽ là tài liệu học tiếng Nhật hiệu quả được trung tâm và nhiều giáo viên sử dụng nhất. Điểm cộng của giáo trình này là đi vào đúng trọng tâm của đề thi JLPT và phát triển đều hết mọi kỹ năng.

Điểm trừ là đôi khi giải thích hơi khó hiểu, giảng viên phải giải thích lại hoặc Bạn phải tự tìm tòi thêm giải thích.

Giáo trình Minna No Nihongo Sách Giáo Khoa: giáo trình này dùng kèm với Giáo trình Minna No Nihongo từ vựng và giải thích ngữ pháp, sau khi đã học từ vựng và học mẫu câu bên sách giải thích Bạn sẽ thực hành lại với sách giáo khoa. Gồm một lượng lớn bài tập trong phần Luyện tập B, và luyện hội thoại trong phần luyện tập C.

Phần này sẽ luyện chung với máy để tăng cường khả năng phát âm và tốc độ nói. Ngoài ra sách còn một phần hội thoại với một số mẫu câu thông dụng thường dùng trong giao tiếp tiếng Nhật.

Giáo trình Minna No Nihongo nghe hiểu: Hiện nay một số trung tâm chỉ tập trung vào Hán tự, Ngữ pháp mà không tập trung vào Nghe hiểu, trong khi đây là một kỹ năng quan trọng cần thiết để học lên cao. Hán tự, từ vựng hay ngữ pháp nếu Bạn chịu khó học thì trong vài tháng có thể nắm chắc, nhưng nghe hiểu phải tính bằng năm mới có thể nghe tốt được.

Giáo trình Minna No Nihongo Hán tự: Tiếng Nhật Daruma đã soạn lại quyển Hán Tự của Minna no Nihongo giúp học viên có thể tự học được. Tuy nhiên ở trình độ sơ cấp Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn cách viết thật chắc để làm nền tảng khi học lên cấp độ cao hơn. Đã có nhiều bạn đã học xong sơ cấp tiếng Nhật nhưng không biết cách viết.

Giáo trình Minna No Nihongo Đọc hiểu: Giáo trình Minna đọc cung cấp rất nhiều kiến thức về văn hóa và kỹ năng đọc. Chỉ cần Bạn nhiệt tình học giáo trình này thì lên trung cấp Bạn sẽ dịch câu lưu loát

Một số giáo trình luyện thi để ôn tập lại kiến thức giúp Bạn nắm chắc khả năng đậu N4 Sau khi học xong N4 Bạn cần những sách gì để ôn tập lại: 

Sau khi học xong  một chuỗi kiến thức có thể Bạn sẽ quên đi ít nhiều, vì vậy việc ôn luyện tại kiến thức cũ là điều quan trọng. Tuy nhiên trong hàng chục giáo trình Bạn không biết chọn giáo trình nào thì bộ Shinkanzen là một lựa chọn cực kỳ hay theo kinh nghiệm lâu năm của Daruma.

Shinkanzen N4 đọc hiểu

Shinkanzen N4 ngữ pháp

Shinkanzen N4 hán tự

Shinkanzen N4 nghe hiểu

Tham khảo khóa học giao tiếp tiếng Nhật hoặc N3 cấp tốc cho trình độ tiếp theo

Giao tiếp tiếng Nhật

N3 cấp tốc

LỘ TRÌNH HỌC TẠI TIẾNG NHẬT DARUMA

N4 cấp tốc tại Tp Hcm

N5 Sơ Cấp: Mất khoảng 150h (gần 3,5 tháng học lớp cấp tốc, 6 tháng lớp phổ thông)

Bạn cần học khoảng 1000 từ vựng, 150 chữ kanji, gần 100 điểm ngữ pháp, và có thể giao tiếp được một phần tiếng Nhật căn bản

N4 Sơ Cấp: Mất khoảng 300h tính luôn cả n5 (khoảng 4 tháng học lớp cấp tốc, 6 tháng lớp phổ thông)

Bạn cần học khoảng 2000 từ vựng, 300 chữ kanji, gần 200 điểm ngữ pháp, và có thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật cơ bản

N3 Trung Cấp: Mất khoảng 450h  (khoảng 6 tháng học lớp cấp tốc và 12 tháng lớp phổ thông)

Bạn cần học khoảng 4000 từ vựng, 800 chữ kanji, gần 300 điểm ngữ pháp, và có thể hiểu ở mức nhất định tiếng Nhật dùng trong cuộc sống hằng ngày

 N2 Trung Cấp: Mất khoảng 600h trên lớp để hoàn thành

Bạn cần học khoảng 6000 từ vựng, 1200 chữ kanji, gần 400 điểm ngữ pháp, và Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, thêm vào đó có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật trong các tính huống đa dạng.

Tham khảo kỳ thi JLPT N4

Điểm tổng: Trên 90 điểm (Tối đa: 180)

Điểm kiến thức ngôn ngữ (Chữ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, ): Trên 38 điểm (Tối đa: 120 điểm)

Điểm nghe hiểu: Trên 19 điểm (Tối đa: 60)

Tổng thời gian học tham khảo cho các cấp độ

N4 cấp tốc tại Tp Hcm