Cách viết bảng chữ cái tiếng nhật

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp có lẽ là câu hỏi mà nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Nhật tìm hiểu. Đặc biệt là một số Bạn tự học bảng chữ cái tại nhà. Với các bảng chữ cái, chúng ta không chỉ học cách nhận biết bảng chữ mà còn luyện ngòi bút làm sao để có được nét chữ đẹp. Khi học bảng chữ cái Bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp

QUY TẮC VIẾT BẢNG CHỮ CÁI

Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana (bảng chữ mềm), Katakana (Bảng chữ cứng), Kanji (Hán tự), 3 bảng chữ cái khác nhau nhưng quy luật viết bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng 01 quy luật dưới đây là bạn sẽ viết chữ đẹp như máy in ^^ (cái này cần rèn luyện nữa bạn nha).

  • Trên trước – dưới sau, trái trước – phải sau
  • Ngang trước – dọc sau (nét thẳng + nét ngang viết sau cùng)
  • Phẩy trước – mác sau (các nét này bạn hãy nhìn ảnh dưới để xem là các nét như nào nhé)
  • Ngoài trước – trong sau (với chữ Kanji phần bao bên ngoài viết nét thẳng từ trái trước, nét ngang đóng lại cuối cùng).

Với bảng chữ Katakana thì điều bạn quan tâm nhất là quy luật trái phải, trên dưới, ngang thẳng.

Với bảng Hiragana bạn nên chú ý đến các nét cong, ngang thẳng.

Với bảng Kanji thì bạn cần ghi nhớ quy luật viết tất cả bởi chữ Kanji có phần phức tạp và nhiều nét viết hơn cả.

Cách viết bảng chữ cái tiếng nhật

Chỉ cần nắm chắc quá quy tắc viết trên việc học chữ của bạn sẽ rất nhanh và chuẩn. Có nhiều bạn bảo chỉ cần viết được ra chữ là được rồi sao phải học quy tắc làm gì.

Đúng việc bạn viết tự nhiên theo hình dạng chữ vẫn có thể viết được nhưng việc viết đúng theo quy tắc sẽ giúp bạn viết chữ nhanh hơn, nhớ chữ lâu hơn, và còn viết chữ đẹp hơn nữa. Nếu không tin hãy thử kiểm chứng xem ^^

Mình sẽ để bản hướng dẫn viết chữ theo từng nét rất chi tiết, bạn có thể tải về và in ra. Kéo xuống cuối để tải về bạn nhé.

Xem thêm: lớp N5 cấp tốc

Cách viết bảng chữ cái tiếng nhật

Quy tắc viết trên giấy

Đặt bút viết không phải là bạn cứ viết đâu, lí do bạn nên dùng giấy kẻ ô là để giúp các khoảng nét trong chữ được cân đối hơn.

Khi sử dụng viết giấy lẻ ô, bạn hãy chú ý vào cột dọc ở giữa chia nửa 2 bên trái phải. Viết chữ, bạn viết cỡ chữ to chính giữa, cách đều 4 cạnh trong ô vuông.

Cách viết bảng chữ cái tiếng nhật

Trước tiên hãy trang bị cho mình một cuốn sách tập viết chữ Nhật, hãy đồ theo chữ mẫu nhiều lần. Phải viết chính xác các nét và hướng của nó. Sau đó viết chữ vào ô trống trong sách, hoặc muốn viết nhiều hơn thì trang bị thêm 1 cuốn tập. Bạn phải kiên nhẫn và khéo léo cho đến khi thuần thục nhé.

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật – bảng chữ cái hiragana

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana moji card10 Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook