ĐỀ THI N4 – TỔNG HỢP ĐỀ THI N4

Xin chào các bạn. Nếu bạn dự định thi N4, bạn có thể đã ở trình độ tiếng Nhật khá tốt, hiểu các cấu trúc ngữ pháp đơn giản đến trung cấp, một số từ vựng thông thường và ít nhất là một cuộc trò chuyện nhỏ bằng tiếng Nhật.

Thật tuyệt khi biết rằng bạn hiện đang trên đường đạt được trình độ hiểu tiếng Nhật tốt và  chuẩn bị vượt qua kì thi JLPT. Hôm nay chúng mình sẽ đưa ra những nguồn tài liệu hũu ích và đề thi N4 để giúp các bạn vượt qua kì thi này nhé.

ĐỀ THI N4 TIẾNG NHẬT

Kì thi JLPT là gì?

JLPT là viết tắt của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ và đây là kỳ thi chính thức để đánh giá và chứng nhận năng lực tiếng Nhật của những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật. Cuộc thi được tiến hành hàng năm trên toàn thế giới với trung bình khoảng 600.000 người tham gia mỗi năm.

JLPT bao gồm 5 cấp độ khác nhau, từ 1-5 với N5 là cấp độ cơ bản nhất và N1 cấp độ cao nhất.

a7dz8la 700b

Tại sao tôi phải thi JLPT?

JLPT thực ra không dành cho tất cả mọi người. Trừ khi bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc muốn thăng tiến trong giáo dục tại Việt Nam và cả Nhật Bản, hoặc bạn muốn kiểm tra trình độ tiếng Nhật của mình đang ở mức nào. Nếu không thì việc nhận được chứng chỉ không thực sự có ích.

Nhìn chung, chứng chỉ N2 được coi là trình độ thông thạo tối thiểu cho các công việc cơ bản với N1 là bắt buộc đối với các vị trí cao cấp hơn. N5 và N4 không có giá trị gì khác ngoài việc thể hiện sự cải thiện cá nhân hoặc thể hiện rằng bạn quan tâm và nỗ lực để đạt được trình độ tiếng Nhật.

N3 là mức trung bình và lựa chọn việc làm cũng ít hơn, tuy nhiên chúng giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa hơn và một số nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng nhận bạn với mong muốn bạn sẽ sớm đạt được N2 trở lên.

Lợi ích của việc thi JLPT

  1. Mở ra nhiều cơ hội việc làm

Giảng dạy tiếng Anh không quá khó để tìm thấy ở Việt Nam và Nhật Bản, nhưng nếu bạn muốn kiếm một công việc chuyên môn khác, kết quả JLPT thường là điều kiện tiên quyết để xin vào hầu hết các công việc.

Theo kinh nghiệm của chúng mình, hầu hết các công việc yêu cầu trình độ tối thiểu N2. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ đối với các cấp thấp hơn nếu bạn thể hiện sự tiến bộ nhanh chóng và quan tâm mạnh mẽ.

  1. Tăng lương

Thông thường, khả năng tiếng Nhật của bạn càng tốt, bạn sẽ có thể thương lượng để có mức lương cao hơn.

  1. Công cụ đo khả năng bản thân

Ngay cả khi bạn học chỉ để giải trí, thì thi JLPT là một cách đánh giá tốt để theo dõi và kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn.

  1. Vì …. Niềm vui??

Có thể bạn thích tham gia các bài kiểm tra tiêu chuẩn, bạn thích việc thể hiện khả năng của mình trước mọi người,….

Hiện tại, tiếng Nhật Daruma đang mở các lớp luyện N4 cấp tốc để chuẩn bị cho các bạn hoàn thiện 4 kỹ năng trong kì thi JLPT sắp tới, đồng thời cùng với các bạn, chúng ta có thể hoàn thành nhiều đề thi N4 mẫu nhất có thể. Các bạn có thể tham khảo tại đường dẫn tại đây nhé.

ĐỀ THI JLPT N4

Ở phần này, chúng mình xin gửi đến bạn hai đầu sách vô cùng hữu ích và không kém phần quan trọng trong việc giúp các bạn nâng cao khả năng tự học cũng như nâng cao vốn kiến thức ngôn ngữ của bản thân trước khi thực hiện những đề thi N4 thực sự.

  1. Zettai goukaku n4

Giáo trình luyện thi JLPT Zettai Gokaku N4 Đề thi N4ゼッタイ合格!日本語能力試験完全模試 N4 là bộ sách bao gồm 3 bộ đề thi N4 mẫu dành cho kỳ thi JLPT N4.

51purpwxcql. ac us160 1

Với các phần thi 元語知識(文字・語彙・文法)、読解và聴解. Đồng thời, với các phần, số lượng câu hỏi và thời gian làm bài tương tự như đề thi N4 thật sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được toàn bộ đề thi để tự tin bước vào kỳ thi thật sự. Đặc biệt, sách đưa ra phần đáp án và hướng dẫn chấm bài vô cùng chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu.

Zettai Gokaku N4 – Đề thi N4 mẫu được phân bổ như sau:

– Phần thi Hán tự và tự vựng (30 phút) 5 Mondai – 35 câu hỏi

– Phần thi Ngữ pháp và Đọc hiểu (60 phút) với phần ngữ pháp 5 mondai – 25 câu hỏi, phần đọc hiểu 4 mondai – 10 câu hỏi.

– Phần thi Nghe hiểu (35 phút) với 5 mondai – 28 câu hỏi

Một trong những lý do được xem là phổ biến nhất khi không vượt qua được kỳ thi Năng lực Nhật ngữ. Đó là thiếu thời gian làm bài nếu như thí sinh không làm thử đề thi N4 mẫu trước khi bước vào phòng thi.

  1. Goukaku dekiru n4

51hymjwrhrl. ac us160 1

Goukaku dekiru N4 – Đề thi N4 mẫu gồm 2 cấp độ N4 và N5. Sách tương tự như 2 quyển sách riêng biệt gắn liền vào nhau. Mỗi cấp độ được biên soạn theo từng phần thi khác nhau của bài thi Năng lực Nhật Ngữ.

Mỗi phần thi lại được phân chia thành các Mondai khác nhau để luyện tập. Mỗi Mondai sẽ là một chuỗi các bài tập nhằm giúp người học nắm bắt được hoàn toàn về đề thi N4 tiếng Nhật: mỗi mondai sẽ có bao nhiêu câu, có bao nhiêu dạng câu hỏi, số lượng câu mỗi dạng, trong từng dạng sẽ thường xuất hiện những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng nào… là những yếu tố vô cùng cần thiết để vượt qua được kỳ thi khó khăn này.

DOWNLOAD ĐỀ THI N4 QUA CÁC NĂM

Bài thi thử này dựa trên đề thi N4 thực tế, vì vậy nó bao gồm đầy đủ từng phần từ vựng 語彙 (ご い), ngữ pháp 文法(ぶ ん ぽ う), đọc 読 解(ど っ か い), nghe 聴 解(ち ょ う か い)) cùng với thời gian khuyến nghị được phân bổ cho từng phần.

Các tệp này chỉ là bản sao của đề thi N4 và KHÔNG phải là hướng dẫn hoặc sách giáo khoa để giúp bạn nghiên cứu bất kỳ phần cụ thể nào.

Do đó, khi bạn sử dụng các tài liệu này, tốt nhất (theo ý kiến ​​của chúng mình) nên thiết lập thời gian và hoàn thành nó giống như thể bạn đang làm đề thi N4 thật.

DOWNLOAD ĐỀ THI N4 TẠI ĐÂY BẠN NHÉ.

Tiếng Nhật Daruma cảm ơn bạn đã dành thời gian học tập qua bài tổng hợp đề thi N4 hôm nay. Hãy để lại comment nếu còn thắc gì nào và thường xuyên theo dõi website cho những nội dung thú vị tiếp theo nhé.

Chúc các bạn luôn học tốt.

4 những suy nghĩ trên “ĐỀ THI N4 – TỔNG HỢP ĐỀ THI N4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook