Dokkai n1 – kỹ năng luyện dokkai N1

Dokkai n1 là bài viết giới thiệu về kỹ năng luyện dokkai n1 nhằm giúp các bạn đang học n1 tăng điểm dokkai, và giới thiệu một số giáo trình luyện dokkai n1. Để đạt điểm cao khi thi đọc hiểu, Bạn cần luyện tập nhiều để thành thạo kỹ năng đọc.

dokkai n1

Dokkai N1 các kỹ năng cần thiết

Để đạt điểm cao trong môn đọc hiểu N1 Bạn cần 3 kỹ năng sau:

Đọc nhanh

Tốc độ đọc của Bạn phải thật nhanh, kiểu như đọc lướt qua là có thể hiểu được nội dung của bài đọc cách chính xác chứ chứ không hiểu theo kiểu mơ hồ. Đương nhiên khi gặp một số bài đọc khó với từ chuyên môn thì đọc để hiểu sơ nội dung bài viết rồi dựa trên một số manh mối trong bài để chọn đáp án. Bạn sẽ gặp một số chủ đề khó như triết học, tâm lý học hay khoa học.

Nếu Bạn tích lũy được nhiều từ vựng về những chủ đề trên thì đọc hiểu sẽ dễ thở hơn.

Dịch chính xác

Nhiều Bạn học viên nói rằng khi đọc bài hiểu nhưng em vẫn chọn sai. Lý do chủ yếu là gì?

Lý do chủ yếu 1 phần từ kỹ năng loại suy, tuy nhiên phần lớn đến từ việc dịch không chính xác câu văn. Đặc trưng của bài đọc N1 là đa phần Bạn sẽ gặp câu dài với cấu trúc phức tạp câu lồng trong câu nên khi dịch sẽ gặp khó khăn. Nếu Bạn dịch sai thì sẽ dễ dẫn đến hiểu sai ý tác giả.

Kỹ năng loại suy đáp án

Để làm bài Dokkai N1 với tỷ lệ đúng cao Bạn cần phải luyện tập kỹ năng loại suy đáp án. Bạn phải chọn đáp án sau khi đã loại suy các đáp án sai, chứ không phải đọc thấy đáp án này là hợp lý thì chọn luôn. Chỉ cần sai một trợ từ hay sai một từ vựng trong bài là đáp án sẽ khác hẳn.

Để làm bài đúng Bạn nên luyện tập liên tục thì kỹ năng loại suy đáp án chính xác hơn.

3 kỹ năng trên là cực kỳ cần thiết để làm tốt Dokkai N1. Về cơ bản lý thuyết là vậy, nhưng để có được thì Bạn phải luyện tập nhiều. Lý thuyết giống như bạn học tốt kỹ năng lái xe nhưng nếu Bạn không thực hành thì không thể nào lái tốt được.

Nếu Bạn chưa nắm được hoặc chưa hiểu rõ các kỹ năng trên thì hãy tham gia lớp luyện thi N1 tại Daruma nhé

Lớp luyện thi N1

Một số giáo trình để luyện n1 dokkai

Một số giáo trình luyện n1 dokkai có thể kể đến như là shinkanzen N1, dokkai kouryaku N1,tettei N1 dokkai. Trong bài viết này sẽ giới thiệu chủ yếu sách shinkanzen dokkai n1Dokkai Kouryaku N1 

Dokkai Kouryaku N1 

Giáo trình Dokkai Kouryaku N1 được chia thành nhiều dạng bài như : Đoạn ngắn, Đoạn trung và Đoạn dài. Sách tổng hợp các dạng bài tập theo cấu trúc và nội dung tương tự với đề thi thật theo mức độ khó tăng dần.

Số lượng bài tập lên tới 112 bài với 325 câu hỏi khác nhau giúp người học luyện tập đồng thời làm quen với cách ra đề của đề thi thật, từ đó có thể cân đối thời gian làm bài hợp lý và đạt được kết quả

Điểm mạnh của sách là giúp học viên luyện tập kỹ năng loại suy đáp án ở phần cuối sách. Sách sẽ chỉ cho Bạn đáp án đó sai vì lý do gì.

  1. Đoạn văn ngắn được chia thành 6 phần . Mỗi phần tập trung vào một kỹ năng nhất định. Đầu tiên có thể kể đến là câu hỏi về đại từ chỉ định. Tiếp theo là câu hỏi về ý nghĩa câu được gạch chân. Hay hiểu ý nghĩa của toàn đoạn văn. Mỗi đoạn đều có ví dụ, hướng dẫn cách làm và giải thích chi tiết.
  2. Ở đoạn văn trung và dài : giáo trình luyện thi JLPT Kouryaku N1  phân chia thành 4 phần. Mỗi phần đọc một kiểu bài khác nhau. Ví dụ như về tiểu thuyết, giải thích, bài luận…Tất cả đều có giải thích chi tiết.
  3. Phần cuối của giáo trình luyện thi JLPT Kouryaku N1là 3 bài thi mẫu về Đọc Hiểu N1. Giúp học viên kiểm tra lại khả năng đọc hiểu từ đó điểu chỉnh việc học tập của mình.

Tham khảo giáo trình Dokkai Kouryaku N1

Shinkanzen dokkai n1

Shinkanzen N1 Đọc Hiểu Tiếng Việt bao gồm 3 phần chính: phần 1 và phần 2 sách phần chia theo nội dung và chủ đề để luyện tập. Phần 3 luyện tập theo độ dài của đoạn văn.

  • Phần 1: Học viên sẽ được luyện tập xuyên suốt với hàng loạt các bài đọc về các dạng: Bình luận, Giải thích, Bài essay (bài luận). Để giúp người học tìm ra được đáp án chính xác. Sách đi vào phân tích chi tiết từng bước một, từng phương pháp một. Chẳng hạn như người học sẽ phải làm gì khi gặp một bài đọc so sánh. Phải xử lý như thế nào đối với các từ vựng thay thế, từ động nghĩa, từ trái nghĩa… Từ những phân tích nhỏ tổng hợp lại, người học sẽ hoàn thành phần thi với đáp án chính xác.
  • Phần 2 của Shinkanzen Masuta N1 Đọc Hiểu bao gồm các bài đọc về các quảng cáo, các thông báo, các bài thuyết minh giải thích, các biểu mẫu và danh sách.
  • Phần 3 Giúp người học sẽ được luyện tập với các đoạn văn từ ngắn đến trung và dài với các bài tập tổng hợp được biên soạn dựa trên đề thi năng lực nhật ngữ N1 đọc hiểu thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook