Khóa giao tiếp tiếng Nhật tại TP HCM

Học giao tiếp tiếng Nhật có lẽ là chủ đề mà nhiều người học tiếng Nhật quan tâm. Hiện nay, nhu cầu học tiếng Nhật để sở hữu chứng chỉ JLPT tăng cao, dẫn đến việc nhiều trung tâm lơ là luyện kỹ năng giao tiếp cho học viên. Để tránh bước lên “vết xe đổ” này, Trung tâm Tiếng Nhật Daruma đã cho ra đời khóa giao tiếp tiếng Nhật, giúp bạn nghe – nói tiếng Nhật với người bản xứ và mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn cho tương lai

Đối tượng học viên khóa giao tiếp tiếng Nhật

Khóa học giao tiếp tại Nhật ngữ Daruma nhắm đến mục tiêu rèn luyện giao tiếp lưu loát, yêu cầu học viên phải có nền tảng kiến thức nhất định về tiếng Nhật, nên sẽ không phù hợp với những người mới bắt đầu.

Nếu bạn đã sở hữu chứng chỉ JLPT N4 hoặc N3 nhưng vẫn chưa nghe – nói tiếng Nhật thành thạo thì khóa học này chính là dành cho bạn đấy! Trước khi chính thức bắt đầu chương trình, bạn cần vượt qua bài kiểm tra đầu vào của Nhật ngữ Daruma để đảm bảo đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho khóa học.

Trong trường hợp bạn chưa từng học tiếng Nhật hoặc chỉ có một số hiểu biết cơ bản, hãy tham khảo khóa N5 cấp tốc tại Nhật ngữ Daruma TPHCM để trang bị cho mình vốn kiến thức cần thiết.

học tiếng Nhật

Học phí trọn khóa giao tiếp tại Nhật ngữ Daruma TPHCM là 2.400.000 VNĐ, với thời lượng 1,5 tiếng/buổi, 2 buổi/tuần trong 3 tháng. Nội dung khóa học bao gồm:

  • Nâng cao kỹ năng nói với nhiều chủ đề giao tiếp trong cuộc sống
  • Nâng cao kỹ năng nghe hiểu, tương đương trình độ JLPT N4-N3
  • Cải thiện kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng Nhật
  • Mở rộng vốn từ vựng theo nhiều chủ đề đa dạng
  • Sử dụng tiếng Nhật lưu loát và tự tin hơn để có cơ hội thăng tiến trong công việc

>> Lijnk đăng ký và tư vấn khóa học : link đăng ký học

Học giao tiếp tiếng Nhật tại Trung tâm Tiếng Nhật Daruma có gì đặc biệt?

Các lớp giao tiếp ở Nhật ngữ Daruma TPHCM do 100% giáo viên người Nhật giảng dạy và hướng dẫn.

Với kinh nghiệm du học Nhật Bản và 7 năm giảng dạy ngoại ngữ, thầy Hùng và giáo viên người Nhật đã đúc kết được nhiều bí quyết giao tiếp hiệu quả để nghe nói lưu loát mà không bị “khớp” khi gặp người bản xứ. Ngoài ra, giáo viên giảng dạy chính là người Nhật giúp Bạn phản xạ tốt hơn khi giao tiếp, hạn chế sự ngại ngùng khi nói với người Nhật, rèn thêm khả năng nghe hiểu.

Nếu bạn muốn có cơ hội giao tiếp với người bản xứ thì cũng đừng lo, Nhật ngữ Daruma cũng tạo điều kiện “hết mình” với những chuyến ghé thăm, giao lưu của người Nhật Bản. Việc giao tiếp thực tế sẽ giúp học viên rèn luyện thói quen nói tiếng Nhật như một phản xạ tự nhiên và quên đi những nỗi lo về ngữ pháp, văn phạm.

Ngoài ra, phương pháp giảng dạy cũng là một điểm ấn tượng của khóa học giao tiếp này. Dựa trên nguyên lý nghe và lặp lại của phương pháp Shadowing, giáo viên sẽ giúp bạn chỉnh sửa phát âm cũng như từng bước hình thành thói quen nghe hiểu mỗi ngày.

học tiếng Nhật

Từ bước đầu tập trung luyện nghe, bạn sẽ tiếp tục học từ vựng và cấu trúc câu theo chủ đề về cuộc sống hàng ngày, sở thích, công việc… Khi đã có kiến thức vững vàng, học viên ứng dụng những gì được dạy để thực hành theo nhóm, tham gia vào các chủ để nói tương tác với nhau, cũng như chuẩn bị nội dung thuyết trình trước lớp.

Ngoài giờ lên lớp, học viên có bài tập về nhà để thực hành những nội dung được học. Trong buổi học tiếp theo, giáo viên sẽ ôn lại bài cũ, cũng như kiểm tra bài tập về nhà để đảm bảo theo sát từng học viên. Chính quy trình xây dựng nền tảng và rèn luyện phản xạ từ trường đến nhà giúp học viên dần dần hình thành tư duy giao tiếp để nghe nói lưu loát hơn.

Dù có thế mạnh là giảng dạy luyện thi JLPT, Trung tâm Tiếng Nhật Daruma sẽ không làm học viên phải thất vọng với khóa giao tiếp tiếng Nhật tại đây.

Tham khảo thêm: sách giao tiếp tiếng Nhật

Phương pháp học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

1.Tìm phương pháp học phù hợp

Để học giao tiếp tiếng Nhật tốt điều đầu tiên Bạn phải làm là tìm ra phương pháp học phù hợp với chính Bạn. Để tìm ra phương pháp nao học phù hợp với Bản thân, Bạn có thể sử dụng mạng internet để tham khảo một số cách học tiếng Nhật. Bạn có thể áp dụng một số cách cơ bản như học nhóm cùng bạn bè, đến trung tâm Nhật ngữ uy tín chú trọng chất lượng, tham gia các câu lạc bộ hoặc thậm chí tự nghiên cứu tại nhà,… Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

2. Dành thời gian luyện nghe tiếng Nhật

Một điều vô cùng quan trọng khi học tiếng Nhật giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp thường xuyên hơn vì luyện nghe sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Nhật và từ đó cải thiện được cách phát âm của mình. Bạn nên bắt đầu tập nghe từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản rồi sau đó sẽ luyện nghe từ các bản tin trên tivi, podcast,… Một cách luyện kỹ năng giao tiếp hữu dụng khác là bạn có thể luyện tập trước gương khi nói để điều chỉnh khuôn miệng, cử chỉ khi giao tiếp.

Một số bước nghe hiểu kết hợp giao tiếp

Bước 1: Bạn nên nghe 2-3 lần và trả lời câu hỏi trong sách. Sau khi nghe lần 1 thì chọn đáp án, sau đó nghe lại lần 2 và kiểm tra xem mình có muốn đổi đáp án hay không. Sau khi có kết quả sẽ biết được khả năng sai như thế nào, nếu nghe đúng thì sẽ đúng ở lần 1 hay lần 2 để có hướng cải thiện.

Bước 2: Kiểm tra đáp án, đọc và nắm bắt toàn bộ nội dung bài nghe

Bước 3:  2 lần nghe không nhìn phụ đề để đánh giá xem có thể nghe được bao nhiều phần trăm nội dung chi tiết. Nếu đã nghe tốt thì có thể rút ngắn lại thành 1 lần nghe.

Bước 4:  2 lần vừa nghe vừa nhìn phụ đề. Tập trung nghe những từ khó nghe, những từ bị biến âm. Ngoài ra cũng cần luyện từ vựng mới mà nghe nãy giờ nghe hoài vẫn chưa nghe được.

Bước 5: 2 lần nghe, vừa nghe vừa nhìn phụ đề và nói theo băng. Mục đích của 2 lần nghe này là để luyện phát âm và ngữ điệu giống như người Nhật. Có thể nói là “nhái” theo người bản xứ

Bước 62 lần nghe, vừa nghe vừa nói nhưng không nhìn phụ đề. Mục đích của 2 lần nghe này cũng là để luyện giọng bản xứ. Hơn nữa, khi không có gì để nhìn thì sẽ không phụ thuộc vào gì cả, và thế là chữ ở trong đầu cứ thế mà tuôn ra. Bước khó nhất trong luyện nghe

Tóm lại với 1 đoạn hội thoại sẽ nghe khoảng 9 lần và mất khoảng 10-15 phút. Luyện tập hơi mất thời gian tuy nhiên nó sẽ phát huy hiệu quả về sau nếu Bạn nào chịu khó.

3. Có giáo viên hướng dẫn

Để quá trình học tiếng Nhật giao tiếp đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên có một giáo viên hướng dẫn. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều do họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học, biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Nhật và chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách.

4.Rèn luyện thói quen học để cải thiện tiếng Nhật giao tiếp

Học giao tiếp không khó, đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hàng ngày và lâu dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Chính vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải tự học giao tiếp tiếng Nhật mỗi ngày và biến nó thành một thói quen. Duy trì những thói quen tốt sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook