Quốc hoa của Nhật Bản

Quốc hoa là loài hoa được người dân yêu thích và là biểu tượng cho đất nước. Bạn đã biết về quốc hoa của Nhật Bản và quốc hoa của các nước trên thế giới chưa?

Nếu hiểu về quốc hoa của thế giới, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra cảnh sắc và tính cách dân tộc của quốc gia đó. Nguồn gốc của quốc hoa cũng có nhiều điều thú vị, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Quốc hoa của Nhật Bản là Hoa Anh Đào (sakura) hay Hoa Cúc (kiku)

Quốc hoa của Nhật Bản

Nhiều người nghĩ đến “Sakura” khi nói đến loài hoa đại diện cho Nhật Bản. Tuy nhiên, “Kiku” được sử dụng trong quốc huy và hộ chiếu. Cái nào là câu trả lời đúng?
Câu trả lời là cả hai! Cả Sakura và Kiku đều là quốc hoa của Nhật Bản. Nếu bạn sống ở Nhật Bản, cả hai loài hoa đều rất quen thuộc và bạn có thể dễ dàng hiểu rằng chúng là quốc hoa của Nhật Bản

Quốc hoa của Nhật Bản

Hoa cúc được dùng làm quốc huy đại diện cho hoàng đế và hoàng tộc, là loài hoa đại diện của Nhật Bản. Nguyên nhân là do người Nhật từ lâu đã quen thuộc với loài hoa cúc, cũng là biểu tượng của hoàng tộc.

Quốc hoa của Việt Nam

Quốc hoa của Việt Nam

Quốc hoa của Việt Nam là “Hoa Sen (hasu)”. Áo dài vốn là trang phục dân gian thường có vẽ hình hoa sen và rất quen thuộc với chúng ta.

Quốc hoa của Mỹ

Quốc hoa của Mỹ

Quốc hoa của Hoa Kỳ là “hoa hồng”. Như bạn có thể thấy từ ngôn ngữ của các loài hoa, hoa hồng được biết đến là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Người Mỹ cũng coi trọng tinh thần yêu thương và đức tính tốt, và vào năm 1986, tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Ronald Reagan đã chính thức thành lập hoa hồng làm quốc hoa

Quốc hoa của Canada

Quốc hoa của Canada

Quốc hoa của Canada là “cây phong đường”. Nhắc đến Canada, siro phong là một đặc sản. Cây phong đường là cây có hoa là nguyên liệu cho loại siro phong này. Hình bóng của cây phong đường này cũng được sử dụng cho quốc kỳ Canada

Xem thêm: màu sắc trong tiếng nhật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook