Soumatome n3 – Sách luyện thi N3 dễ học nhất

Soumatome N3 là bộ sách được nhiều người học tiếng nhật sử dụng để luyện thi n3 nhiều năm về trước, nhưng đến nay bộ sách này vẫn còn rất hot. Đây là bộ sách có cách trình bày phù hợp với những bạn vừa học xong N4 muốn chuyển tiếp lên N3.

> soumatome n3 trọn bộ

Soumatome N3 gồm những quyển nào?

Soumatome N3 kanji

soumatome n3 hán tự

Đây là sách học hán tự dễ học nhất theo kinh nghiệm của mình, với những Bạn vừa mới học xong N4 thì học lên N3 dùng sách soumatome hán tự rất dễ hiểu và dễ học.

Sách có những điểm đặc biệt sau:

-Những chữ hán  thường gặp nhất trong sách giúp Bạn học và ứng dụng ngay vào cuộc sống, ví dụ như bảng hiệu, biển báo….

-Sách chia ra ngày học cụ thể, mỗi ngày học 6-7 chữ trong 6 tuần, tổng số lượng của sách này là 336 chữ với 850 từ vựng

-Có lượng bài tập thực hành ngay sau khi học giúp Bạn ôn tập hán tự và từ vựng hiệu quả hơn.

Để nắm vững hán tự thì Bạn nên kết hợp với đọc báo Nhật, và luyện dịch tiếng Nhật để nhớ kanji tốt hơn.

> N3 cấp tốc

Soumatome n3 từ vựng

soumatome n3 từ vựng

Soumatome N3 từ vựng gồm 6 tuần học với khoảng 1200 từ vựng, trung bình mỗi ngày Bạn sẽ học khoảng 20-40 từ vựng

Sách có kèm hình ảnh để minh họa giúp Bạn học từ vựng dễ nhớ hơn. Mỗi bài đều có kèm theo bài tập giúp Bạn luyện tập sau khi học xong 1 đơn vị bài học. Đây là sách có lượng từ vựng tương đối dễ học cho các Bạn học n4 mới xong để lên n3

Điểm trừ của sách là từ vựng chưa đủ để thi n3, để thi n3 đạt kết quả cao Bạn cần phải học thêm từ vựng của N2 (khoảng 30 %)

Ngoài ra còn 1 điểm trừ nữa là từ vựng ít ví dụ để hiểu về cách dùng từ trong trường hợp cụ thể.

Soumatome n3 ngữ pháp

soumatome n3 ngữ pháp

Soumatome N3 ngữ pháp gồm khoảng 100 ngữ pháp N3, mỗi ngày bạn sẽ học khoảng 3 đến 4 mục văn phạm . Đầu đề của mỗi trang bao gồm những văn phạm phải học thuộc.

Điểm cộng của sách là trình bày dễ hiểu, ngắn gọn, và có dịch tiếng Việt.  Mỗi văn phạm đều có giải thích và ví dụ kèm theo, sách cũng liệt kê luôn những cách nói tương đương ý nghĩa. Sau mỗi bài học là bài tập giúp Bạn thực hành những ngữ pháp đã học.

Điểm trừ của sách là giải thích chưa cụ thể lắm. Ngoài ra không có so sánh ngữ pháp giống nhau như sách shinkanzen n3 hay hướng dẫn làm bài sao và bài đục lỗ.

Soumatome n3 đọc hiểu

soumatome n3 đọc hiểu

Đây là sách phù hợp cho những Bạn học chuyển tiếp từ N4 lên N3 thì sẽ hợp lý hơn. Điểm cộng là trình bày đẹp, gọn gàng nhưng điểm trừ thì lớn hơn.

Một trong những điểm chưa hay của sách là lượng bài tập rất ít, Bạn sẽ phải làm thêm nhiều sách khác nếu muốn giỏi đọc hiểu và thi đậu JLPT N3. Ngoài ra, sách cũng chưa hướng dẫn cụ thể cách làm bài cho từng kiểu câu hỏi trong đề thi n3

Tuy nhiên dù sao đi nữa, đây cũng là sách chuyển tiếp lên n3 bạn nên học.

Soumatome N3 nghe hiểu

soumatome n3 nghe hiểu

Soumatome N3 nghe hiểu dành cho những Bạn luyện nghe JLPT N3 với bài tập từ dễ đến khó. Chương 1 giúp bạn luyện tập ở mức độ cơ bản với những phần phát âm và văn phạm dễ sai.

Chương 2 sẽ giải thích những mẫu đề thi thường gặp trong kỳ thi JLPT theo chuẩn mới. Chương 3 và 4 giúp bạn học được  nhiều cách nói thường dùng trong cuộc sống hằng ngày qua nhiều tình huống và nội dung. Sách có giải thích phần tiếng Việt giúp Bạn dễ hiểu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook