ĐỀ THI N2 – TỔNG HỢP ĐỀ THI N2

ĐỀ THI N2 – TỔNG HỢP ĐỀ THI N2

 

ĐỀ THI N2 TIẾNG NHẬT

Đề thi N2

 

Thí sinh JLPT N2 cần nắm vững 6000 từ vựng, khoảng 1000 chữ Hán và nghe nói ở mức độ tủng cấp. Với khối lượng kiến thức như trên là một thử thách không hề nhỏ, đòi hỏi sự cố gắng quyết tâm từ người học rất lớn.

Cấu trúc đề thi N2 được gộp lại còn 2 phần như sau

Phần 1 : Từ vựng – Ngữ pháp – Đọc hiểu ( 105 phút )

Phần 2 : Nghe hiểu ( 30 phút )

Điểm đậu trình độ JLPT N2 là 90/180 điểm. Trong đó với cả hai phần của bài thi, không có kĩ năng nào liệt dưới 19 .

Bên cạnh đó việc thi thử JLPT là việc rất cần thiết khi học tiếng Nhật, nhất là các bạn sắp bước vào kỳ thi JLPT. Vậy lợi ích của việc này là gì?

Thi thử tiếng Nhật giúp ôn lại kiến thức : Khi thi thử, tâm lý của bạn sẽ hoàn toàn khác so với việc làm các bài luyện tập thông thường. Các lỗi sai bạn mắc phải khi thi thử sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn và không lặp lại trong bài thi thật. Sau mỗi bài thi, bạn nên ngồi lại và nghiền ngẫm lỗi sai mà mình đã gặp phải, phân tích hướng giải quyết và ghi nhớ nó trong đầu để không tái diễn

Làm quen tâm lý phòng thi : Rất nhiều các bạn học viên đã chia sẻ rằng các bạn thường không có đủ thời gian để làm hết bài thi và để mất điểm ở những câu hỏi dễ vì ảnh hưởng tâm lý. Luyện làm đề thi thử nhiều sẽ giúp bạn biết cách phân chia thời gian khi làm bài và không bị áp lực tâm lý mỗi khi bước vào phòng thi.

Thi thử JLPT giúp tăng điểm khi thi thật : Sau mỗi bài thi thử sẽ giúp bạn rút ra những lưu ý và kinh nghiệm trong các lần thi sau. Nhờ những trải nghiệm đó mà điểm số của bạn cũng sẽ tăng mỗi ngày. Số điểm khi thi thật của họ đã tăng lên đáng kể sau mỗi bài thi, thậm chí tăng lên 20 – 30 điểm nếu thường xuyên làm các đề thi thử tiếng Nhật.

Làm quen cấu trúc đề thi trước khi bước vào kỳ thi JLPT : Đề thi thử JLPT luôn được xây dựng dựa trên nguyên bản của đề thi gốc, dó đó bạn sẽ biết cách nên tập trung vào dạng bài nào trước, dạng bài nào sau để có thể đạt được mức điểm cao nhất

ĐỀ THI THỬ JLPT N2

  1. Zettai goukaku N2

Đề thi N2

Giáo trình luyện thi JLPT Zettai Goukaku N2 cung cấp 3 bộ đề thi N2 chuẩn theo JLPT giúp bạn ôn luyện đề thi N2 hiệu quả, đánh giá được năng lực, nâng cao tiếng Nhật.

Zettai Goukaku N2 hay Kanzen moshiki thể hiện đúng cái tên bộ đề thi N2 mẫu hoàn chỉnh, chắc chắn bạn sẽ đậu. Bộ đề trong sách đều được biên soạn với số mondai, dạng bài giống đề thi thật. Thời gian dành cho từng phần đều tương tự với đề thi JLPT N2 thực tế.

Zettai Goukaku N2 đều đi kèm với phần đáp án rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra còn có giải thích chi tiết . Phương pháp loại đáp án sai. Sách cũng liệt kê những từ vựng thường xuất hiện trong đề thi N2 JLPT. Đặc biệt, nội dung nghe transcript đầy đủ, chính xác sẽ giúp bạn học dễ dàng xác nhận mức độ nghe của mình.

Phương pháp học với giáo trình Zettai Goukaku N2:

  • Làm từng đề 1 trong thời gian quy định như đề thi thật. Không làm một lúc 3 bộ đề
  • Sau khi làm xong kiểm tra lại đáp án. Những chổ sai cần phải ôn luyện lại cho kỹ
  • Sau đó tự chấm điểm dựa trên bảng quy đổi tương đối. Rồi điều chỉnh lại những phương pháp học cho phù hợp
  • Zettai Goukaku N3 hay Kanzen moshiki xuyến suốt từ N4, N3, N2, N1 là bộ sách vô cùng hữu ích để bạn học tự ôn luyện tại nhà. Tự đánh giá trình độ trước khi ôn luyện, và tự kiểm tra mức độ tiến bộ sau khi đã ôn luyện theo bộ sách luyện thi JLPT nào đó. Đây là cuốn sách luyện thi N2 tuyệt vời cho tất cả mọi người.
  1. Goukaku Dekiru N2

Đề thi N2

Tổng hợp và chọn lọc 663 câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi N2 năng lực Nhật ngữ  cực hay và hiệu quả. Đưa ra các bước, các phương pháp và các tips quan trọng để tìm ra đáp án chính xác một cách nhanh nhất giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài.

Với bộ đề thi thử có bố cục và nội dung tương tự đề thi N2 thực sẽ bạn học có thể tự kiểm tra năng lực của mình trước khi bước vào phòng thi. Chọn lọc gần 126 bài tập nghe hiểu của phần thi choukai cực sát với đề giúp bạn có thể nghe nhiều để làm quen với các dạng đề.

Sách Goukaku Dekiru N2 gồm 2 phần:

Phần 1: Luyện tập từng vấn đề bao gồm Kiến thức ngôn ngữ (言語知識), đọc hiểu (読解) và nghe hiểu (聴解). Trong phần Kiến thức ngôn ngữ thì sẽ được chia thành 2 phần là Chữ – Từ vựng文字・語彙 và Ngữ pháp文法. Mỗi dạng bài, sách đều cung cấp cho các bạn ví dụ hướng dẫn cách làm cũng như một số mẹo khi làm để đạt hiệu quả cao.

Phần 2: Gồm 1 đề thi thử giúp các bạn đánh giá khả năng của bản thân. Từ đó điều chỉnh việc học của mình. Ngoài phần script nghe và đáp án được cung cấp cuối sách thì sách còn cho các bạn tờ giấy làm bài trắc nghiệm để khi các bạn làm bài thi thử sẽ có cảm giác giống như thi thực tế vậy.

DOWNLOAD ĐỀ THI N2 CÁC NĂM 

Bên cạnh việc làm những đề thi N2 thử tiếng Nhật các bạn cũng nên làm cả những đề thi N2 thật từ những năm trước để trau đồi thêm kiến thức cũng như giúp bản thân có thêm tự tin khi tham gia kỳ thi JLPT N2 để đạt kết quả mong muốn

DOWNLOAD ĐỀ THI N2 TẠI ĐÂY 

ÔN THI N2 

Nếu nắm được trên 70% lượng kiến thức N2 là rất tốt. Nếu chưa đủ 70%, các bạn có thể tranh thủ ôn nhanh cho đủ.

Bố trí thời gian đầy đủ, đều đặn để ôn luyện. Ngày nào không thực hiện đầy đủ kế hoạch của ngày hôm đó thì hôm sau hoặc Chủ Nhật phải làm bù.

Phần Luyện đọc, ngoài phần hướng dẫn đọc các bài ngắn, các bạn cần download, in hoặc mua sách luyện đọc thêm, các bộ như Kanzen Master, Soumatome, Shin KanzenMaster… để luyện các bài đọc dài.

Phần luyện nghe, ngoài các link được cung cấp, các bạn có thể xem thêm các bài luyện nghe N2 tham khảo từ các web

Vào đầu mỗi ngày, trước khi bắt đầu bài mới, các bạn cần ôn luyện lại bài đã học trong 1 và 3 ngày trước đó. Việc ôn lại này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc ghi nhớ.

Bạn cũng có thể lựa chọn ôn luyện thi N2 JLPT tại Trung tâm Nhật ngữ Daruma để có thể đạt được kết quả mong muốn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook