Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền

Chương trình đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và giáo dục của Nhật Bản, Đất nước Mặt Trời mọc đã trở thành điểm đến du học của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Và điều mà nhiều sinh viên có nguyện vọng du học Nhật Bản muốn biết nhất là, đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền
đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền

Tại sao ngày càng có nhiều người du học Nhật Bản?

Nhật Bản sở hữu một nền giáo dục chất lượng

Nhật Bản sỡ một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đây cũng là lý do tại sao Nhật Bản là một trong những nước giành nhiều giải Nobel khoa học nhất. Từ lâu, Nhật Bản đã xem giáo dục như một phương tiện để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nó đã phát huy tác dụng, đưa Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia mạnh nhất cả về tài chính lẫn giáo dục.

Nền kinh tế hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới với nền công nghiệp sản xuất ô tô và hàng điện tử phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, du học Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn vô vàn cơ hội mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến! Người Nhật nổi tiếng là yêu thích sự chính xác và sáng tạo, bạn sẽ được học được nhiều đức tính tốt của người Nhật khi có cơ hội làm việc và học tập tại quốc gia Đông Á này.

Nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ 

Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức của họ cung cấp nhiều cơ chương trình học bổng và các chương trình hỗ trợ khác để giúp sinh viên trong nước và cả sinh viên quốc tế chi trả chi phí sinh hoạt hoặc miễn học phí. Các chương trình hỗ trợ này đôi khi được trao bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Thể thao.

Tiêu chuẩn cuộc sống cao

Nhật Bản là một trong những nơi an toàn và yên bình nhất trên thế giới! Quốc gia Đông Á này sở hữu một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới với tuổi thọ trung bình của người dân ở mức cao kỷ lục. 

Đường phố sạch sẽ và hệ thống giao thông hiện đại nơi đây giúp việc di chuyển của bạn thuận tiện hơn. Đặc biệt, giao thông công cộng của Nhật Bản rất đúng giờ!

Tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và thiên nhiên Nhật Bản

Nền văn hóa và lịch sử của Nhật Bản tiếp tục mê hoặc nhiều người trên thế giới. Nhật Bản là một quốc gia nỗ lực rất nhiều trong việc bảo tồn các di tích lịch sử và di sản văn hóa của mình. Văn hóa Nhật Bản rất độc đáo và đa dạng, vì vậy sinh viên quốc tế có đặc quyền trải nghiệm một nền văn hóa phong phú khi học tập tại đất nước này. Có rất nhiều thứ để trải nghiệm ở Nhật Bản từ nghệ thuật truyền thống đến thời trang, thủ công và thể thao.

>>>Tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền
đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền

Học phí ở Nhật Bản rất đa dạng và tùy thuộc vào loại trường đại học mà bạn được nhận vào. Học phí ở các trường đại học công lập sẽ thấp hơn rất nhiều so với trường đại học tư nhân. Ngoài ra, khoản học phí mà bạn phải chi trả còn tùy thuộc vào khóa học hoặc bằng cấp như: cử nhân, thạc sĩ hay các bằng cấp sau đại học khác.

Với những ai mong muốn du học hệ tiếng Nhật tại Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế còn hạn chế, Trường Ngôn ngữ Hanasaku là lựa chọn hàng đầu với mức học phí vô cùng hấp dẫn. Chỉ với 400.000 yên cho chương trình chi trả học phí 6 tháng, học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học Nhật Bản của mình.

Thông tin cơ bản về Trường Ngôn ngữ Hanasaku

Trường Ngôn ngữ Hanasaku đạt danh hiệu trường 適正校 (Trường đạt chuẩn do Bộ giáo dục Nhật bản và Cục quản lý xuất nhập cảnh công nhận) trong nhiều năm liền. Học sinh của trường luôn nhận được Visa 1 năm 3 tháng trong kỳ xin Visa đầu tiên.

Học phí và phí ký túc xá của trường Ngôn ngữ Hanasaku:

  • Học phí 1 năm: 600.000 yên
  • Cơ sở vật chất và các khoản phí khác: 120.000 yên
  • Phí ký túc xá 6 tháng ký túc xá: 180.000 – 210.000 yên (tùy theo kiểu phòng). Nhà trường không bắt buộc sinh viên ở ký túc xá.
  • Phí đầu vào ký túc xá: 50.000 yên. 
  • Tổng chi phí từ năm thứ hai chỉ 350.000 yên.

Điều đặc biệt ở Trường Ngôn ngữ Hanasaku là học sinh có thể đóng học phí theo tháng, nhưng học sinh cần nộp cho nhà trường bản kế hoạch đóng phí cụ thể. Nhà trường cũng triển khai nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ tài chính, khuyến khích học sinh nỗ lực học tập.

Bên cạnh chương trình học tiếng Nhật, học sinh có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm cần thiết thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú tại Trường Ngôn ngữ Hanasaku. Nhà trường luôn đồng hành và hỗ trợ học sinh từ những ngày đầu qua Nhật, giới thiệu việc làm thêm để học sinh có thể trang trải cuộc sống ở Nhật.

Đối với học sinh có nguyện vọng theo chương trình du học sau đó chuyển đổi qua visa kỹ năng đặc định, nhà trường luôn hỗ trợ học sinh tham gia kỳ thi (đăng ký thi + luyện tập đề)  và chuyển đổi visa.

Ngoài ra nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh cách viết sơ yếu lý lịch, trả lời phỏng vấn, giới thiệu sinh viên vào làm trong các công ty liên kết với trường.

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng du học Nhật Bản. Sự chênh lệch giữa mệnh giá đồng tiền Nhật Bản và Việt Nam là rào cản lớn nhất đối với con đường du học Nhật Bản của nhiều học sinh Việt Nam. Nhưng với Trường Ngôn ngữ Hanasaku, bạn có thể trở thành du học sinh Nhật Bản với mức chi phí thấp kỷ lục. 

Xem thêm: Sách tiếng Nhật

Hy vọng bài viết đi du học nhật bản mất bao nhiêu tiền sẽ giúp Bạn giải đáp được phần nào chi phí khi đi du học Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook