Du học Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về du học Nhật Bản tự túc để bạn có thể chuẩn bị hành trang vững vàng cho chặng đường du học trong tương lai nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc | Du Học Online - Chia sẻ thông tin du học, tư vấn visa du học

Vì sao nên du học Nhật Bản tự túc?

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển

Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Dù không có tài nguyên thiên nhiên, lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai như động đất, sóng thần,… nhưng nền kinh tế vẫn phát triển mạnh sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Nếu lựa chọn du học Nhật Bản tự túc, bạn sẽ được tiếp cận với những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại nhất. Đây sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho những bước phát triển sau này.

Có sự tương đồng về văn hóa

Nhật Bản cũng là đất nước nằm ở khu vực châu Á, vì vậy văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng, chẳng hạn như tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới, vv. Những nét văn hóa truyền thống, phong tục tập quán này khá gần gũi với người Việt chúng ta. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới.

Môi trường giáo dục tiên tiến

Nhật Bản rất coi trọng giáo dục, đầu tư cho giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu của đất nước. Môi trường giáo dục ở Nhật Bản thuộc top đầu trên thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng như đại học Tokyo, đại học Osaka,…

Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu linh hoạt theo thời gian biểu của mình.

Khi du học Nhật Bản tự túc, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học đa dạng và phong phú. Bạn cũng sẽ được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa,… để được phát triển một cách toàn diện.

Du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị những gì?

Tài chính

Khi lựa chọn du học Nhật Bản tự túc, điều đầu tiên mà ai cũng phải quan tâm chính là vấn đề kinh phí. Du học Nhật Bản tự túc đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải chi toàn bộ chí phí cho quá trình du học của bạn tại Nhật.

Thông thường, tổng chi phí du học Nhật Bản là từ 200 triệu đến 220 triệu đồng.

Do đó, bạn cần đảm bảo khả năng cũng như năng lực tài chính của gia đình đủ chi trả cho học phí và sinh hoạt phí của bạn và phải có người bảo lãnh tài chính. Bạn và người bảo lãnh cần có mối quan hệ thân thiết (là người có cùng huyết thống như bố mẹ. anh chị ruột) có thu nhập ổn định, có thể chứng minh được bằng giấy tờ trong vòng 2-3 năm.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản gồm: sổ tiết kiệm (có tối thiểu 500-600 triệu đồng) và giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Ngoài ra, nếu bạn không ngại thì có thể thử đi làm thêm. Đây vừa là cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí, giảm gánh nặng cho gia đình, vừa là cơ hội để bạn trải nghiệm và học hỏi cung cách làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Xem thêm: Du học Nhật để biết chi tiết hơn về chi phí du học Nhật Bản tự túc.

Trình độ ngoại ngữ

Thông thường, khi du học Nhật Bản tự túc, chứng chỉ tiếng Nhật các trường yêu cầu là N5, NAT, TOPJ sơ cấp.

Nếu bạn nhập học vào kỳ nhập học tháng 4, tháng 7 và tháng 10, bạn chỉ cần chứng chỉ tiếng Nhật N5. Tuy nhiên, nếu bạn nhập học trong kỳ nhập học tháng 1, bạn cần chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu là N4 hoặc N3 vì thời gian học tiếng ít hơn.

Những bạn đang học đại học hoặc vừa tốt nghiệp cấp 3 sẽ chỉ cần chứng chỉ N5. Những bạn đã từng đi theo diện thực tập sinh, nếu muốn đi du học theo diện tu nghiệp sinh, chứng chỉ tiếng Nhật bạn cần là N4 hoặc N3.

Nếu bạn chọn học trường Nhật ngữ, Đại học, Cao đẳng có khoa tiếng Nhật, bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật N5. Nếu muốn học chương trình Đại học, Cao đẳng bắt buộc bạn phải có chứng chỉ N2 trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn muốn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thì bạn không cần chứng chỉ tiếng Nhật mà cần bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 (có thể thay đổi tùy theo chương trình học của mỗi trường).

Tìm trung tâm tư vấn du học uy tín                 

Hiện nay, nhu cầu du học Nhật Bản tự túc khá cao, do đó có không ít nơi lợi dụng điều này để lừa đảo. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi lựa chọn nơi gửi gắm ước mơ du học của mình.

Tiếng Nhật Daruma là sẽ là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Nhật Ngữ Daruma - Học tiếng Nhật cấp tốc

Trung tâm cam kết mang đến cho học sinh cơ hội du học với mức chi phí phải chăng nhất.

Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng: Dựa trên nền tảng Website với công nghệ tiên tiến, tổng hợp thông tin từ nguồn đáng tin cậy và câp nhật liên tục, có review thực tế, hữu ích và mang tính chất tham khảo cao.

Tư vấn, định hướng: Mục tiêu về quá trình học tập, lộ trình sự nghiệp phù hợp cho từng học sinh với thông tin chi tiết, tận tâm.

Tập trung vào chất lượng đào tạo: Quy mô lớp nhỏ, giáo viên theo sát học sinh, học thật thi thật, học sinh đủ kỹ năng ngôn ngữ để có thể sống, học tập và làm việc tại nước ngoài

Chuẩn bị hồ sơ xin visa: Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và học sinh thu đủ giấy tờ, nghiệp vụ làm hồ sơ chuyên nghiệp, qua nhiều bước kiểm tra nhằm đảm bảo hồ sơ gửi đi đầy đủ và hoàn thiện nhất.

Hỗ trợ dịch vụ thiết yếu: Đưa đón từ sân bay về trường, đăng ký Sim/điện thoại, hỗ trợ việc làm thêm….

Chọn trường và ngành học

Một số ngành học hot và trường học tiêu biểu để du học Nhật Bản tự túc:

Ngành công nghệ thông tin

 • Đại học Tokyo
 • Đại học Waseda
 • Đại học Osaka
 • Đại học Nagoya

Ngành điện tử

 • Đại học Teikyo
 • Đại học công nghệ Toyohashi
 • Đại học Quốc gia Yokohama
 • Đại học quốc gia Hosei

Ngành cơ khí ô tô

 • Trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon
 • Trường YIC – Kyoto
 • Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Ngành điều dưỡng

 • Đại học Nagoya
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Osaka
 • Đại học Okayama

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

 • Trường chuyên môn du lịch Tokyo
 • Đại học Tokyo
 • Trường trung cấp ngoại ngữ & du lịch Sendai
 • Đại học Ryukyu

Ngành biên phiên dịch

 • Trường Ngoại Ngữ Tokyo (TFLC)
 • Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo
 • Trường học viện ngoại ngữ Shibuya
 • Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản

Xem thêm: Tìm trường du học Nhật Bản

Hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Chuẩn bị hồ sơ là việc không thể thiếu đối với bất cứ ai muốn đi du học Nhật Bản tự túc. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị.

du học nhật bản

Hồ sơ và giấy tờ sẽ có khác biệt đôi chút tùy theo từng đợt và từng trường bạn chọn. Bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về yêu cầu của ngôi trường mà mình muốn du học để không bỏ sót điều gì nhé.

Ngoài ra, bạn nên nộp hồ sơ sớm để có thể kịp xoay sở nếu có vấn đề vướng mắc trong quá trình thụ lý hồ sơ. Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không làm giả giấy tờ bạn nhé.

Tâm lý

Tình Hình Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản tự túc hứa hẹn mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, khi rời xa gia đình, bạn bè để đặt chân đến một miền đất mới, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với một số khó khăn nhất định. Do vậy, bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý từ trước để không bị bỡ ngỡ nhé.

Khi đến Nhật Bản bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Bạn phải hoàn toàn tự làm những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như dọn dẹp, nấu nướng, vv, tự chăm sóc bản thân. Bạn còn cần luôn giữ cho mình khỏe mạnh để bắt kịp chương trình học bằng tiếng Nhật với khối lượng bài tập tương đối lớn.

Bạn cũng cần trang bị cho bản thân sự tự tin và tâm thế sẵn sàng học hỏi. Khi du học bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường mới, sẽ có rất nhiều điều đáng để bạn trải nghiệm. Vì vậy, hãy mạnh dạn mở lòng và lăn xả hết mình để tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian ý nghĩa này.

Ngoài ra, bạn cũng đừng chỉ kết bạn với du học sinh người Việt, mà hãy kết bạn với thật nhiều người nước ngoài, không chỉ người Nhật mà còn là các bạn du học sinh từ các nước khác, vì họ sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị đáng nhớ chỉ mà bạn chỉ có thể có được một lần duy nhất trong đời.

Trên đây là chia sẻ về du học Nhật Bản tự túc. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn có khởi đầu suôn sẻ trên hành trình du học Nhật Bản nhé!

Xem thêm: Sách tiếng Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook