Gõ tiếng nhật trên android

Gõ tiếng nhật trên android là bài viết hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên một số điện thoại dùng hệ điều hành android, cách cài đặt sẽ phức tạp hơn so với cách cài đặt trên iphone. Tuy nhiên Bạn cũng có thể làm được khi tham khảo bài viết sau:

Xem thêm:

Cách gõ tiếng nhật trên iphone

Gõ tiếng nhật trên android

Gõ tiếng nhật trên android
tiengnhatmoingay.com

Bài hướng dẫn cách gõ tiếng Nhật trên android dựa trên Samsung Galaxy S7, nhưng các bước sẽ tương đối giống với các điện thoại Android khác. Nếu bất kỳ phần nào trong các bước không hiệu quả với bạn, vui lòng để lại nhận xét cho chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp

1) Bắt đầu trên màn hình chính và chọn Ứng dụng của bạn

.2) Mở ứng dụng Cài đặt của bạn.

3) Cuộn sang phải và chọn tab Hệ thống

.4) Chọn “Ngôn ngữ và Phương thức nhập”

.5) Chọn “Tùy chọn Bàn phím và Phương thức nhập”

.6) Chọn “Bàn phím Samsung”.

7) Chọn “Thêm ngôn ngữ nhập liệu”.

Tại thời điểm này, bạn có thể cần tải thêm tiếng Nhật thông qua cửa hàng Android. Nếu tiếng Nhật đã được tải xuống điện thoại của bạn, nó sẽ có trong “Ngôn ngữ đã tải xuống”.

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, tiếng Nhật có thể được liệt kê là “tiếng Nhật”, nhưng nó cũng có thể được liệt kê bằng chữ kanji là 日本語 (Nihongo). Trong trường hợp thứ hai, nó có thể nằm ở các ngôn ngữ khác bắt đầu bằng N hoặc có thể nằm ở cuối danh sách ngôn ngữ với các ngôn ngữ khác sử dụng các chữ cái không phải tiếng Anh.

Bước cuối cùng khi tiếng Nhật ở trong Ngôn ngữ đã được cài là “bật” ngôn ngữ tiếng Nhật. Để chuyển từ tiếng Anh sang một trong các bàn phím tiếng Nhật mới của bạn, hãy giữ phím cách và cuộn

Xem thêm: Soumatome N5

Mẹo gõ bằng bàn phím Romaji:
Bàn phím Romaji về cơ bản giống với bàn phím tiếng Anh. Một trong những điểm khác biệt duy nhất là, như với bàn phím Kana, các nút enter và khoảng trắng lần lượt là  改行 và 空白.
Một điều cần lưu ý khi nhập bằng Romaji là một vài ký tự trong bảng chữ cái tiếng Nhật cần được đánh vần theo một cách cụ thể khi nhập.
Ví dụ: tùy thuộc vào hệ thống chữ La Mã hóa mà bạn sử dụng, các chữ cái づ và ぢ có thể được viết tương ứng là dzu, zu, hoặc du và di hoặc ji. Trên nhiều bàn phím Romaji của điện thoại thông minh, bạn sẽ cần phải nhập chúng là “du” và “di” để chúng xuất hiện.
8

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook