Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu? có lẽ là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu khi học tiếng Nhật băn khoăn muốn tìm hiểu cho kỹ. Rồi sau đó sẽ tìm một số trung tâm tiếng Nhật để nhận tư vấn, xem xét và cuối cùng mới đưa ra chọn lựa sẽ học tiếng Nhật ở đâu và học trong lộ trình bao lâu. Bài viết này mình xin đưa ra ý kiến để các Bạn có hướng đi đúng đắn và phù hợp.

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

 • Đối với một số Bạn muốn học tiếng Nhật để đi du học hoặc đi kỹ sư thì nên học lớp tiếng Nhật cấp tốc, vì nó sẽ giúp Bạn sớm kết thúc tiếng Nhật sơ cấp để thi JLPT lấy bằng để hoàn tất hồ sơ du học. Lớp cấp tốc tiếng Nhật sẽ kết thúc trong vòng 3 tháng, sau đó Bạn ôn tập và luyện thi JLPT khoảng 2 tuần nữa là có thể thi rồi. Đặc biệt ở tiếng Nhật Daruma học 2 bảng chữ cái là miễn phí.
 • Nếu Bạn muốn tốc độ cao hơn thì tham gia lớp học cả tuần từ thứ 2 đến thứ 6, Bạn sẽ hoàn thành N5 trong 2 tháng. Nếu Bạn muốn chuyển đổi sang công việc liên quan đến tiếng Nhật Bạn cũng nên học tiếng Nhật cấp tốc, vì nếu Bạn học chậm hơn người khác thì Bạn sẽ mất đi cơ hội việc làm, cái này có thể gọi là chi phí cơ hội.
 • Đối với một số Bạn có nhiều thời gian hơn, học tiếng Nhật để hoàn thành ngoại ngữ 2, hoặc học tiếng Nhật như một sở thích thì có thể học lớp tiếng Nhật phổ thông, hoàn tất N5 trong vòng 6 tháng. Sau đó học N4 trong vòng 6 tháng nữa, vậy là tổng cộng Bạn sẽ mất một năm để hoàn thành chương trình sơ cấp tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu
Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?Kiến thức tiếng Nhật cấp độ sơ cấp N5

 • Phần từ vựng: 

Để đạt được tiếng Nhật N5 từ vựng của bạn phải đạt khoảng 800 từ tương đương học hết 25 bài Mina no Nihongo. Tuy nhiên do gần đây đề thi JLPT đã khó hơn giai đoạn trước khá nhiều, nên nếu được Bạn nên học hết bài 32 trong giáo trình Minna .Ở giai đoạn sơ cấp 1 N5 Bạn có thể học và nhớ lâu hơn trình độ sơ cấp 2 (tương đương N4)

 • Phần kanji:

Khoảng 100-150 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Với giáo trình Kanji sơ cấp 1 nằm trong bộ Giáo trình Minna Bạn chỉ cần học theo thứ tự 150 từ tính từ bài số 1

 

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

 • Phần ngữ pháp:

Những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, nếu gấp gáp về mặt thời gian thì học 25 bài còn nếu có thêm thời gian thì nên học đến bài 32

+ Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích ngữ pháp sẽ bao gồm: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ.

+ Tiếp đó vận dụng những từ mới mình đã học được và đặt câu theo cấu trúc được học và dần dần, hãy tập viết thành đoạn văn.

+ Nếu tự học, hãy lên mạng tìm hiểu các chủ đề hoặc những gì xảy ra xung quanh bạn để tự tìm đề tài.

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu-Thứ tự học N5 như thế nào là hợp lý?

Bước 1: Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Việc học bảng chữ cái là cực kì cần thiết khi bạn học tiếng Nhật. Thông thường để ghi nhớ tất cả thì bạn sẽ mất khoảng 3-4 này là xong, tuy nhiên để học thuộc và nhuần nhuyễn thì bạn nên bỏ ra 1 tuần để học thật tốt. Nếu có thể làm được thật kỹ bước này thì việc học tiếng Nhật N5 trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học Hiranaga có thể lên đến 2 tuần hoặc thậm chí là 4 tuần, nếu Bạn không biết cách học bảng chữ cái cho người mới bắt đầu thì nên tham khảo cách học bảng chữ cái Hiragana dưới đây.

Tham khảo: cách học bảng chữ cái Hiragana

Học xong lấy sách Minna 1 giải thích ngữ pháp ra để luyện tập cách đọc. Một điều Bạn đừng quên là Sách minna có file audio, Bạn nên mở máy lên vừa nghe vừa đọc lại cho chắc ăn, vì phát âm tiếng Nhật mà sai ở giai đoạn đầu sẽ khó sửa về sau. Trình học tiếng Nhật của Bạn về sau phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn này đấy.

 

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

 

Bảng chữ cái Katakana: Cách học bảng chữ Katakana

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

 

Bước 2: Học giáo trình Minna No Nihongo.

Sau khi đã đọc thành thạo hai bảng chữ cái, một số âm đục, âm ghép, ảo âm xong Bạn nên học với giáo trình Minna vì đây là giáo trình sát đề thi nhất. Bộ giáo trình này có tổng cộng 8 quyển gồm: Sách giáo khoa, giải thích ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu, Kanji sách giáo khoa, Kanji bài tập, bài tập luyện tập tổng hợp.

Nếu Bạn nên học hết 8 quyển này thì  nắm được kiến thức rất chắc chắn. còn nếu không có thời gian nhiều thì nên học tối thiểu một số quyển sau: Minna sách giáo khoa, giải thích ngữ pháp, nghe hiểu, kanji, đọc hiểu.

Đối với một số Bạn đi học ở trung tâm tiếng Nhật thì điều này là không quá khó khăn, vì Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn và kiểm tra mỗi ngày. Phần còn lại phụ thuộc vào sự siêng năng chăm chỉ của Bạn

Bước 3: Ôn tập và giải đề thi thử N5

Sau khi đã học xong 25-32 bài Minna, Bạn cần tổng hợp lại kiến thức N5 đã học của mình bằng cách ôn tập lại. Bạn nên chọn một số sách như: Supido  Masuta N5, Bộ đề thi thử N5 để ôn tập và giải đề thử xem kiến thức mình nắm đến đâu. Từ đó, rút ra được điểm mạnh, điểm còn yếu của bản thân để cải thiện.

Xem ngay: Sách tiếng Nhật N5

Để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần 2 tháng là đủ nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức của mình bạn cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng chính là thời gian tối thiểu để bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp N5. Bạn cần học liên tục hàng ngày, nếu không chăm chỉ kiếm thức của bạn có thể sẽ trôi đi hết

Bạn phải biết rằng có rất nhiều trường hợp do không quyết tâm học nên chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng Nhật N5 mà không thể tiến lên được cấp độ nào vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. Do vậy học tiếng Nhật N5 mất bao lâu yêu cầu rất lớn vào sự quyết tâm của Bạn. Nếu quyết tâm và cố gắng thực hiện thì sơ cấp N5 sẽ không là vấn đề gì quá lớn.

Giới thiệu lớp N5 cấp tốc tại Tiếng Nhật Daruma

N5 cấp tốc-lớp tiếng Nhật dành cho học viên muốn rút ngắn thời gian học tiếng của mình. Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến trong thời đại ngày nay khi mà Nhật Bản đầu tư ồ ạt vào Việt Nam, các công ty cần nhiều nhân sự biết tiếng Nhật để đáp ứng công việc.
Vì vậy nếu biết tiếng Nhật tốt thì có thể tìm được một công việc với mức lương khá cạnh tranh. N5 cấp tốc là lớp khởi đầu cho giấc mơ chinh phục tiếng Nhật
Đối tượng:
 • Lớp N5 cấp tốc phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học và muốn học chuyên sâu tiếng Nhật trong thời gian ngắn để có thể làm việc trong môi trường tiếng Nhật, cho tu nghiệp sinh và du học sinh chuẩn bị sang Nhật.
 • Mong muốn lấy lại căn bản tiếng Nhật khi bị mất gốc để có thể đạt được N4,N3,N2 trong tương lai.
 • Những học viên mong muốn đạt được kết quả cao trong kì thi JLPT N5 sắp tới
 • Có niềm đam mê với tiếng Nhật và muốn tìm hiểu về Văn hóa, Đất nước và con người Nhật Bản.

N5 cấp tốc – Thông tin chung

 • Tổng số giờ học:  156 tiết (3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 3 tiếng)
 • Thời gian hoàn thành: 3.5 tháng
 • Số lượng: 10-12 học viên

N5 cấp tốc – Tóm tắt nội dung khoá học

• Ngữ pháp :  Thành thạo các điểm ngữ pháp N5 (100 mẫu ngữ pháp ), chia 6 thể trong tiếng Nhật và nắm các trợ từ ở mức độ cơ bản

• Từ vựng: Khoảng 1000 từ vựng trong 25 bài học của sách Minna

• Kanji : 150 Kanji sơ cấp

• Nghe hiểu : Sơ cấp N5 (giáo trình nghe Mina No Nihongo)

• Đọc hiểu : có thể đọc hiểu những nội dung cơ bản

Phương pháp giảng dạy sử dụng trong khóa học Tiếng Nhật N5 cấp tốc

 • Giờ học sôi động tạo môi trường thoải mái cho học viên học tập tiếng Nhật.
 • Giúp học viên nhớ bài ngay tại lớp.
 • Chú trọng phát âm và cách giao tiếp thuần thục, tự nhiên.
 • Làm bài tập mỗi ngày giúp học viên nắm chắc hơn những gì đã học trên lớp
 • Tạo điều kiện cho học viên phát huy tinh thần tự học giúp nhớ bài lâu và hiểu sâu hơn

Học xong lớp sơ cấp N5 học viên sẽ đi lên cấp độ cao hơn là lớp cấp tốc N4: cấp tốc N4

LỘ TRÌNH HỌC TẠI TIẾNG NHẬT DARUMA

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu

N5 Sơ Cấp: Mất khoảng 150h (gần 3,5 tháng học lớp cấp tốc, 6 tháng lớp phổ thông)

Bạn cần học khoảng 1000 từ vựng, 150 chữ kanji, gần 100 điểm ngữ pháp, và có thể giao tiếp được một phần tiếng Nhật căn bản

N4 Sơ Cấp: Mất khoảng 300h tính luôn cả n5 (khoảng 4 tháng học lớp cấp tốc, 6 tháng lớp phổ thông)

Bạn cần học khoảng 2000 từ vựng, 300 chữ kanji, gần 200 điểm ngữ pháp, và có thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật cơ bản

N3 Trung Cấp: Mất khoảng 450h  (khoảng 6 tháng học lớp cấp tốc và 12 tháng lớp phổ thông)

Bạn cần học khoảng 4000 từ vựng, 800 chữ kanji, gần 300 điểm ngữ pháp, và có thể hiểu ở mức nhất định tiếng Nhật dùng trong cuộc sống hằng ngày

N2 Trung Cấp: Mất khoảng 600h trên lớp để hoàn thành

Bạn cần học khoảng 6000 từ vựng, 1200 chữ kanji, gần 400 điểm ngữ pháp, và Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, thêm vào đó có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật trong các tính huống đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook