Kỳ thi Nat test – Tiếng Nhật Daruma

Kỳ thi Nat test được sử dụng như là một kỳ thi kiểm tra để đánh giá trình độ Nhật ngữ của người học tiếng Nhật. Người tham gia sẽ được kiểm tra năng lực với 3 môn thi chính : từ vựng, đọc hiểu và nghe. Tiêu chí và cấu trúc đề thi sẽ tương tự như thi năng lực Nhật ngữ

Tổng cộng của các cấp thi là 180 điểm. Tùy theo thời gian và cấp độ thi trong khoảng 100 đến 170 phút. Có khoảng 10 phút giải lao và 5 phút chuẩn bị giữa các môn thi.

Đợt thi : Nếu JLPT mỗi năm có 2 đợt thi thì NASTET mỗi năm tổng cộng 6 đợt thi trong năm. Vào các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12.

Thông thường hạn đăng ký thi của mỗi kỳ sẽ hết trước ngày thi khoảng 1 tháng, để không bị lỡ kỳ thi các bạn nên chuẩn bị hồ sơ đăng ký sớm nhất có thể. Các bạn xem thông tin chi tiết về lịch thi Nat Test năm 2021 ở bảng dưới đây.

Kỳ thi Nat test

Kỳ thi Nat test – Lịch thi NAT-TEST năm 2021

試験 試験日 申込締切日 実施する級
1st 2月7日 1月8日 N1-N2-N3-N4-N5
2st 4月11日 12月3日 N2-N3-N4-N5
3st 6月6日 5月7日 N1-N2-N3-N4-N5
4st 8月8日 7月9日 N2-N3-N4-N5
5st 10月10日 9月10日 N1-N2-N3-N4-N5
6st 12月12日 11月12日 N2-N3-N4-N5

Kết quả sẽ có sau 3 tuần thi.

Sẽ có Email cho các thí sinh tham gia thi  “Kết quả thi” của ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật gửi cho công ty đăng ký thi (thông thường, công ty sẽ nhận được “Kết quả thi” từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật báo vào thời điểm khoảng 3 tuần sau ngày thi).

Lưu ý:  Thí sinh nên hạn chế gửi Email hoặc điện thoại hỏi kết quả thi khoảng 3 tuần sau ngày thi. Vì khi có kết quả thì phía công ty sẽ gửi Email báo cho thí sinh khi ban tổ chức báo đã có kết quả thi. Nếu thí sinh cần biết kết quả thi thì vào trang Kết quả thi (tiếng Nhật) của Senmon Kyouiku Publishing Co., Ltd.

http://www.nat-test.com/en/contactus.html  để xem có kết quả chưa. Khi số phiếu báo danh có trong trang Kết quả thi (tiếng Nhật) thì thí sinh đã thi đậu. Nếu không có số báo danh thì rất tiếc là thí sinh thi không đậu. Ngoài thông tin thi đậu (có số phiêu báo danh) thì không có thông tin về điểm thi của thí sinh. Thí sinh chỉ biết điểm thi khi nhận được “Bảng điểm”.

N5-N4: Trình độ cơ bản gồm các kiến thức về ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu) và nghe ở cấp độ sơ cấp. Học viên có thể đạt được sau khi học khóa tiếng Nhật từ 3 đến 6 tháng. Kiến thức đơn giản, dễ hiểu.

N3-N2-N1: Chương trình học và thi sẽ khó hơn, gồm các kiến thức về ngôn ngữ, ngữ pháp, từ vựng, nghe nói đọc hiểu ở trình độ cao hơn. Người học, học sinh, sinh viên phải trú trọng vào hán tự nhiều hơn và ngữ pháp, đọc hiểu cũng nhiều hơn để đạt được trình độ N3-N2-N1. Đối với trình độ càng cao thì khả năng và kiến thức yêu cầu sẽ càng cao về trình độ cũng như yêu cầu của học viên khi thi.

Lệ phí thi NAT-TEST

Lệ phí thi của NAT-TEST năm 2019 là 700,000đ/cấp, đây là lệ phí thi cố định trong năm 2019. Hiện tại năm 2021 bên Nhật vẫn chưa co thông báo chính  thức. Thí sinh có thể tham khảo trong trang “Liên hệ các đơn vị tổ chức thi, địa điểm đăng ký và lệ phí thi” của ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật. Trường hợp lệ phí thi không phải 700,000đ/cấp thì thí sinh nên hỏi lại đơn vị thu lệ phí thi phần chênh lệch là gì? Nếu trường hợp thí sinh cần chỉnh sửa thông tin cá nhân (tham khảo trong phần “Chỉnh sửa thông tin khi phát hiện bị sai trong “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” có được không?) sau ngày thi thì thí sinh phải tốn thêm phí chỉnh sửa là 50% của lệ phí thi. Ngoài lệ phí thi và phí chỉnh sửa thông tin cá nhân sau ngày thi ra thì thí sinh không phải tốn bất cứ phí nào khác.

Thời gian làm hồ sơ đăng ký vào phòng thi.

Giờ thi của N5 và N3 sẽ bắt đầu từ 9 giờ buổi sáng (bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 8 giờ), và các N khác (N1 và N2 và N4 ) sẽ bắt đầu từ 13 giờ (1 giờ) buổi chiều (bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 12 giờ). Thời gian bắt đầu làm thủ tục dự thi trước giờ thi khoảng 60 phút. Thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước 30 phút để kiểm tra thông tin và qui định thi NAS-TET trong lúc thi của giám thị. Tùy theo cấp độ, thời gian thi khoảng 100-170 phút. Có khoảng 10 phút giải lao và 5 phút chuẩn bị giữa các môn thi.

Lưu ý:  Thí sinh sẽ không được tham gia thi nếu thí sinh vào trễ hơn 20 phút sau giờ mở đề thi môn đó. Thí sinh phải chờ hết giờ thi môn đó thì mới được vào phòng thi để thi môn tiếp theo.

Chứng chỉ và bảng điểm.

Sau các kỳ thi, đối với thí sinh đậu sẽ được cấp Chứng chỉ và Bảng điểm và thí sinh không đậu sẽ có Bảng điểm. Bắt đầu từ đợt 01 năm 2012, design (thiết kế) của “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của “Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST” đã thay đổi và tất cả đều phát hành tại trụ sở chính (Tokyo, Nhật bản). Thí sinh có thể tham khảo thêm design (thiết kế) của “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của NAT-TEST ở phần “Chứng chỉ và Bảng điểm” trong trang “Tìm hiểu thêm về NAT-TEST”

Lợi ích khi tham gia khóa luyện thi NAT-TEST tại trung tâm DARUMA

Tham khảo khóa luyện thi N3

Trải nghiệm, nâng cao trình độ tiếng Nhât, có thể đăng ký tham gia NATTET ở mọi cấp độ và thời gian đa dạng trong năm. 6 lần trong năm.

Học tập về cách làm việc, tập quán, phong tục và nét văn hóa đặc sắc của từng vùng miền của đất nước mặt trời mọc.

Học tập và ôn luyện trong môi trường làm việc năng động, sáng tạo, thân thiện.

Trung tâm Nhật ngữ Daruma được ươm mầm từ giấc mơ của thầy Nguyễn Đình Hùng, người đồng sáng lập kiêm giáo viên giảng dạy ở trung tâm. Thầy là cựu du học sinh Nhật Bản với 7 năm kinh nghiệm giảng dạy và sở hữu bằng chứng nhận NAT-TEST N1 (cấp độ cao nhất của chuẩn tiếng Nhật quốc tế NAT-TEST).

Với những kỹ năng dày dặn của mình, thầy đã đào tạo nhiều lứa học viên ở trường Nhật ngữ Daruma trở nên tự tin hơn với tiếng Nhật. Ngoài ra, thầy còn trau dồi thêm cho mình những ngoại ngữ khác như đọc hiểu được tiếng Pháp và đạt chứng chỉ TOEIC 925/990, khiến nhiều học viên cảm phục và ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, thầy còn là dịch giả các đầu sách tiếng Nhật như Mimikara N1, Shinkanzen N1, thông dịch viên tự do và giáo viên thỉnh giảng tại đại học Hồng Bàng.

Khi chúng ta đi du học tại Nhật hoặc xuất khẩu lao động tại Nhật, hay thực tập sinh 1 năm tại Nhật của các công ty thì để có thể dễ dàng hiểu những điều cơ bản trong cuộc sống Nhật thì đễ dễ dàng nhất thay vì đợi JLPT 1 năm 2 lần thì NAS-TEST dường như là một sự lựa chọn nhanh và sớm nhất đối vơi bản thân mình.

Học và thi NAS-TEST rất đa dạng, vừa dễ hiểu vừa đa dạng giúp cho học sinh sinh viên hay thực tập sinh dễ dàng nắm được các mẫu ngữ pháp cơ bản, nội dung của giao tiếp cơ bản trong đời sống hàng ngày.

Các trường đại học sẽ có những trường chấp nhận bằng NAT-TET của các bạn khi đi du học nhưng cũng có những trường không chấp nhận bằng này. Chỉ chấp nhận JLPT nhưng số lượng chỉ rất ít.

Chất lượng của thi NAT-TEST thì không thể bàn. Vì là nơi nhanh nhất để các bạn đạt được những trình độ tiếng Nhật khác nhau.

Kết quả thi NAT-TEST

Điều cơ bản để đậu kì thi Nat test bắt buộc điểm thi của mỗi thí sinh mỗi phần thi phải trên 25% tổng điểm tối đa của mỗi phần.

Tiêu chuẩn đậu của các kỳ thi NAT-TEST là phải đạt được 2 điệu kiện sau đây:

– Điểm của các môn phải trên 25% điểm của các môn đó.

– Tổng số điểm phải đạt được số điểm đậu của mỗi kỳ thi.

Dù các môn khác đạt được 100% điểm nhưng nếu có 01 môn không đạt được trên 25% điểm đã quy của các môn đó thì cũng không thể đậu được.

Cụ thể điểm các phần và điểm tối đa của các cấp độ thi NAT-TEST như sau:

Đối với 1 Kyu và 2 Kyu :

Kiến thức (từ vựng, đọc hiểu, nghe) : 120 điểm, nghe: 60 điểm

Tổng: 180 điểm

Sách luyện thi Nat Test N2

Đối với 3 Kyu, 4 Kyu và 5 Kyu :

Kiến thức (Từ vựng): 60 điểm

Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp, đọc hiểu) : 60 điểm, nghe: 60 điểm

Tổng: 180 điểm.

Sách luyện thi nat test n5

Sau ngày thi 3 tuần, sẽ có kết quả thi tuyển, bạn có thể tra kết quả thi của mình tại website: Nat-test.com hoặc đến trực tiếp văn phòng đăng ký dự thi để nhận chứng chỉ và bảng điểm( đối với thí sinh thi đậu), bảng điểm (đối với thí sinh không đậu).

Lưu ý: Các bạn phải giữ lại số báo danh để dễ dàng tra cứu kết quả thi của bản thân mình.

Đặc biệt, trên bảng điểm của thí sinh có thêm phần “ Xếp hạng”, số điểm từng phần thi, tổng điểm. Bảng xếp hạng như sau:

A: Tổng điểm của bài thi thuộc Top 20%  của số thí sinh dự thi trong đợt thi.

B: Tổng điểm của bài thi thuộc Top 40% của số thí sinh dự thi trong đợt thi.

C: Tổng điểm của bài thi thuộc Top 60% của số thí sinh dự thi trong đợt thi.

D: Tổng điểm của bài thi thuộc Top 80% của số thí sinh dự thi trong đợt thi .

E: Còn lại.

 Để đăng ký tham gia bạn cần hồ sơ gồm 2 loại giấy tờ sau:

– Chứng minh thư photo (chứng minh nhân dân) (hoặc hộ chiếu photo), số lượng 1 bản 2 mặt.

-Hình màu chụp trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự thi. Ảnh thẻ 4×6, số lượng 2 cái (Có thể là 3×4 tùy theo văn phòng, đăng ký tại văn phòng nào thì liên hệ trước tới văn phòng đó để biết thông tin).

-Chiều dài từ đầu đến cằm phải hơn 60% (khoảng 25mm trở lên) của tổng chiều cao của hình thẻ.

-Hình phải được chụp trên nền màu sáng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, rõ khuông mặt.

-Ghi rõ họ và tên và ngày tháng, năm sinh sau hình ảnh thẻ.

* Yêu cầu: Áo Trắng, phông nền trắng, không mang kính, ảnh rỏ nét (không tấy xóa)

Nếu hình thẻ không rõ thì sẽ là một bất lợi đối với bản thân của mình. Hiện nay có rất nhiều thí sinh đến công ty đăng ký dự thi đem theo hình thẻ có kích thước là 2×3cm. Trường hợp kích thước hình thẻ của thí sinh nhỏ hơn 3×4cm thì bên đăng ký có quyền từ chối hồ sơ đăng ký thi.

Hình thẻ của thí sinh sẽ được scan lại theo tiêu chuẩn hình thẻ của “Tiêu chuẩn của file hình thẻ khi đăng ký dự thi qua Email” .Vì vậy thí sinh không nên sử dụng hình thẻ dùng “máy in có độ phân giải thấp” để in hình thẻ trong các tiệm chụp hình. Lý do sau khi scan lại thì hình sẽ không được rõ ràng như hình được chụp thẻ trong các tiệm chuyên nghiệp.

Trường hợp khi đăng ký, thí sinh chưa đủ tuổi để làm CMND hoặc Căn cước Công dân thì giấy tờ tùy thân sẽ là hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác (bằng lại xe, thẻ học sinh, , …) có hình và có đóng nổi trên hình. Giấy tờ tùy thân phải hợp lệ và còn trong thời gian hiệu lực, có đầy đủ thông tin họ và tên, ngày tháng, năm sinh, giới tính, hình ảnh của thí sinh một cách đầy đủ.

Đăng ký dự thi NAT-TEST qua Email cần lưu ý nội dung dưới đây:

Độ phân giải của hình thẻ: 300×400px

-Hình màu chụp trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự thi.

-Chiều dài từ đầu đến cằm phải hơn 60% (khoảng 250px trở lên) của tổng chiều cao của hình thẻ.

-Hình phải được chụp trên áo trắng, phông nền trắng, , ảnh rỏ nét, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, rõ vành tai và khuôn mặt.

-Tên file hình thẻ là (Họ tên thí sinh-ngày tháng năm sinh-HT).

(Ví dụ: Phạm Công Minh, sinh ngày 01 tháng 12 năm 1990 thì tên file sẽ là: Phạm Công Minh-01121990-HT.jpg)

Trung tâm nhật ngữ Daruma luyện thi NAT-TEST thật dễ dàng

 Địa Điểm Đăng Ký

 1/ Hà Nội

– Văn Phòng : HOA ANH ĐÀO

– địa chỉ : số 8, ngõ 67, Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

– điện thoại: 024.62970.888 – 0969 7879 82 (Mr Quang)

– email : dangkythitiengnhat@gmail

– Cách thức đăng ký: nộp trực tiếp, chuyển phát nhanh hoặc qua email.

Xem chi tiết hướng dẫn đăng ký thi Nat Test tại khu vực Hà Nội.

2/ Thành Phố Hồ Chí Minh

* văn phòng 1:

– Công ty TNHH giải pháp Sóng Nam

– địa chỉ : 32 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM.

– điện thoại: 0914.527.677

* văn phòng 2:

– Center for Foreign Languages – University of Social Sciences and Humanities (USSH) – VNU HCMC

– địa chỉ : số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM.

– điện thoại: 0839.100.393

3/ Đà Nẵng

– Danang Colleage of Foreign Languages Japanese – Korean – Thai Department

– địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

– điện thoại: 0236.3699.341

4/ Tp Vinh

– Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh

– địa chỉ: Đường Nguyễn Viết Xuân – Phường Hưng Dũng – Thành phố Vinh – Tỉnh Nghệ An

– điện thoại: 02383-566-122

5/ Hải Dương

– Thanh Dong University

– địa chỉ: Phòng 104 – Trường Đại học Thành Đông – Số 3 – Vũ Công Đán – P.Tứ Minh – T.p Hải Dương

– điện thoại: 03203.680.189/ (Ms.Lan) 0984.845.725/ (Mr.Sơn) 0984.353.865

6/ Thái Nguyên

– Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên

– địa chỉ : Nhà T1 – ĐHTN, P. Tân Thịnh, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên.

– điện thoại: 0208.3646.929 – 0981960999 – 0989675435

Cách thức đăng ký: liên hệ số điện thoại để biết thông tin.

LƯU Ý: CÁC VĂN PHÒNG TẠI ĐÀ NẴNG, VINH, HẢI DƯƠNG, THÁI NGUYÊN KHÔNG THƯỜNG XUYÊN TỔ CHỨC THI, VÌ VẬY CÁC BẠN CẦN LIÊN HỆ TRƯỚC ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook