Sách luyện thi tiếng nhật N2

Sách luyện thi tiếng nhật N2 là bài viết giới thiệu lộ trinh học N2 và các giáo trình luyện thi N2 giúp Bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng sách luyện thi N2

Sách luyện thi tiếng nhật N2-LỘ TRÌNH HỌC N2

Vậy thì một câu hỏi đặt ra đó là “Lộ trình học N2 như thế nào là hợp lý?”. Với kinh nghiệm của mình, sau khi đã trải qua quá trình ôn tập, mình nhận thấy chúng ta cần thời gian tối thiểu 4 tháng để ôn thi kiến thức N2 (đối với các bạn đã vững và chắc kiến thức của N3, nếu các bạn nào chưa vững chúng ta hoàn toàn có thể ôn luyện lại trong 1 vài tuần đầu khi bắt đầu học lên N2 nhé).

Với thời gian 4 tháng, tích hợp các kiến thức: Từ vựng, Ngữ Pháp, Đọc hiểu, Nghe hiểu và luyện đề, chúng ta có thể phân bổ thời gian như sau:

 • Với 2 tháng đầu tiên: tập trung học từ vựng, kanji và ôn luyện ngữ pháp. Ở lượng kiến thức cần cho N2 (Với từ vựng: 1160 từ, Ngữ Pháp: 110 điểm ngữ pháp trọng điểm), kết hợp học kiến thức Hán tự kèm trong từ vựng. Ở lượng kiến thức Ngữ Pháp, mình khuyến khích các bạn nên xem thêm và ôn tập chắc phần kính ngữ, các mẫu câu sai khiến và mẫu cho – nhận, ở đề thi JLPT mỗi năm, hầu như đều sẽ có vài câu liên quan đến phần kiến thức này, nên các bạn đừng bỏ qua nhé.
 • Với tháng tiếp theo: chúng ta sẽ kết hợp ôn luyện phần Goi và luyện tập Nghe hiểu
 • Tháng cuối: Thực chiến, luyện tập đề kết hợp các phương pháp giải tỏa căng thẳng để có tinh thần thật tốt trước khi tham gia kì thi nhé.

Một số quyển giáo trình N2 thần thánh mà mình đã học và một vài cảm nhận cụ thể đối với từng quyển ở bên dưới.

 1. MimiKara Oboeru N2 từ vựng
 2. MimiKara Oboeru N2 ngữ pháp
 3. Kanji Master N2
 4. Shinkanzen Master Dokkai N2

Xem thêm: lớp luyện thi N2

REVIEW Sách luyện thi tiếng nhật N2

Sách Từ Vựng: MimiKara Oboeru N2 từ vựng

Với số lượng từ vựng khoảng 1160 từ, mình tin rằng đây sẽ là quyển sách không chỉ giúp các bạn nâng cao trình độ từ vựng mà còn giúp cho việc ôn luyện luyện thi từ vựng JLPT trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của sách:

 • Sách phân chia từ vựng theo các Unit tương ứng với các loại từ như danh từ, động từ, tính từ, Katakana, Phó từ,…
 • Mỗi từng vựng sẽ được cụ thể hóa cách sử dụng trong từng ví dụ. Đối với những từ vựng mang nhiều ý nghĩa, đều đính kèm từng ví dụ tương ứng với các nét nghĩa, giúp chúng ta không bị nhầm lẫn khi sử dụng từ khi ứng dụng vào thực tế.

Xem thêm: Mimikara oboeru N2 từ vựng

Sách Ngữ Pháp: MimiKara Oboeru N2 ngữ pháp

Được phân bổ thành 9 Unit với khoảng 110 điểm Ngữ Pháp trọng yếu, giáo trình này sẽ giúp cho các bạn học viên có đủ lượng kiến thức và sẵn sàng tự tin bước vào kỳ thi JLPT. Vậy thì sách sách luyện thi tiếng nhật n2 này những ưu điểm gì, các bạn hãy cùng xem phần review bên dưới nhé.

Ưu điểm:

 • Cũng giống với sách Từ Vựng, Ngữ Pháp trong Mimikara Oboeru cũng tích hợp khá nhiều ví dụ, giúp chúng ta có thể dễ dàng chọn ra 1 ví dụ ấn tượng nhất để học kèm. Sách giải thích về ý nghĩa, cách chia cấu trúc ngữ pháp, và có phần bài tập sau mỗi bài để ôn tập.
 • Sách có kèm 3 bài tổng hợp lớn được phân bổ sau 3 bài, giúp tái hiện lại kiến thức đã học qua các bài kiểm tra có dạng giống với đề thi JLPT: trắc nghiệm, phần điền dấu sao, dạng bài đục lỗ,… Vì thế có thể kiểm tra lượng kiến thức chúng ta học, đồng thời sẽ học chắc được kiến thức ở mỗi nội dung.

Sách Hán Tự: Kanji Master N2

Với 1200 chữ Hán được tổng hợp qua 18 chương với các chủ đề đa dạng như sinh hoạt, văn hóa, sức khỏe, xã hội,…Đây sẽ là một trong những quyển Kanji được khá nhiều bạn chọn để đồng hành thể dễ dàng ôn tập vừa có đủ lượng kiến thức Hán tự. Riêng đối với mình, mình chọn sách luyện thi tiếng nhật n2 này vì sách có những ưu điểm vô cùng tuyệt vời như sau

Ưu điểm:

 • Tổng hợp khá đầy đủ tất cả lượng kiến thức và những chữ Kanji N2 cần học. Mỗi chữ Hán được giải thích cụ thể, chi tiết với Âm Hán Việt, Âm on, Âm kun, các ví dụ cụ thể và phần bài tập đi kèm (có cả hai dạng: chuyển từ Kanji sang Hiragana và ngược lại).
 • Kết hợp với phần luyện tập sau mỗi chương và tổng ôn sau 2 chương, giúp chúng ta ôn tập lại và ghi nhớ sâu các chữ Kanji đã học.
 • Ngay phía sau sách có kèm phần đáp án và giải thích cụ thể nên sau khi học và luyện tập chúng ta có thể kiểm tra ngày phần đáp án.

Sách Đọc hiểu N2: Shinkanzen N2 dokkai

Đây có thể gọi là sách luyện thi tiếng nhật n2 được khá nhiều bạn yêu thích khi chọn tài liệu ôn Đọc Hiểu. Với những ưu điểm sỡ hữu, quyển sách “thần thánh” sẽ giúp các bạn vượt qua nổi sợ hãi với phần thi Đọc hiểu và giành số điểm tuyệt đối trong kỳ thi luôn nhé.

Ưu điểm:

 • Sách được chia thành các kỹ năng và các dạng bài cụ thể như bài đoản văn, trung văn, trường văn, dạng bài so sánh, tìm kiếm thông tin,… Với từng dạng bài đọc được phân chia theo các cấp độ khau, giúp cho các bạn có thể dễ dàng ôn tập và nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình. Cũng có thể lựa chọn phần mình yếu để rèn luyện.
 • Đồng thời, các bài đọc hiểu trong sách với những nội dung đa dạng, vừa giúp các bạn có thể tiếp xúc thường xuyên với các từ vựng mới vừa có cơ hội để tiếp cận với những kiến thức thực tế từ đời sống xã hội, từ đó có thể nâng cao lượng kiến thức mình có được và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Ngoài những giáo trình trên, mình cũng gợi ý một số sách luyện thi tiếng nhật n2 khác các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn như sau:

 1. Shin Nihongo 500 Mon N2: quyển này có đầy đủ các cấp độ từ N5 đến N1, sách có kèm phân bổ lộ trình hợp lý để có thể chính phục tất cả câu hỏi có trong giáo trình. Sau mỗi 3 câu sẽ kèm theo phần giải thích chi tiết cho từ vựng đó kèm theo một số từ vựng khác để phân biệt, giúp các bạn dễ kiểm tra và học thêm kha khá lượng từ vựng mới. Sách cũng tích hợp một sốcaau hỏi liên quan đến kiên thức ngữu pháp. Và một điểm thuận lợi trong giáo trình này nữa đó là vì nhỏ, gọn nên các bạn có thể mang đi mọi lúc, mọi nơi để học như một quyển số tay bên mình á. Sau khi đồng hành với giáo trình này ở N3 thì mình quyết định chọn nó làm người bạn đồng hành tiếp theo trong quá trình ôn luyện kiến thức. Với mình, đây là một quyển sách khá thú vị và lượng kiến thức cũng khá phù hợp.
 2. Shinkanzen Master BunPou N2 (tổng hợp kiến thức Ngữ Pháp): Riêng đối với sách ngữ pháp, mình cũng gợi ý thêm cho các bạn một quyển giáo trình nữa, đó là quyển Shinkansen Master BunPou này. Quyển này sẽ thích hợp để các bạn tổng ôn lại các mẫu ngữ pháp mình đã học, vì sách sẽ tổng hợp và chia theo các mẫu ngữ pháp có ý nghĩa gần giống nhau, nên sau khi đã có đủ lượng kiến thức Ngữ Pháp căn bản ở giáo trình Mimikara Oboeru bên trê n các bạn có thể xem sơ lược qua giáo trình này để kiến thức Ngữ Pháp của mình vững hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook