7 cuốn sách tiếng Nhật N3 giúp bạn đậu ngay ở lần thi đầu tiên

N3 là mức độ trung cấp của kỳ thi Năng lực Nhật ngữ JLPT. Hãy cùng khám phá những đầu sách tiếng Nhật N3 hữu ích giúp bạn chinh phục cấp độ này nhé!

Điều cần biết về kỳ thi JLPT N3

Bài thi và thời gian thi

Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán, từ vựng): 30 phút

Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp, đọc hiểu): 70 phút

Nghe hiểu: 40 phút

Yêu cầu

Kiến thức

Phần từ vựng: khoảng 3750 từ.

Phần kanji: khoảng 650 chữ.

Phần ngữ pháp: khoảng 130 mẫu N3.

Nghe hiểu: nghe hiểu được những tình huống hội thoại hàng ngày, nếu là những đoạn hội thoại có tốc độ nói gần với tốc độ hội thoại tự nhiên thì có thể nghe hiểu được đại khái nội dung và mối quan hệ giữa các nhân vật.

Đọc hiểu: Có thể đọc hiểu đoạn văn có nội dung cụ thể về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, nắm được thông tin sơ lược từ tiêu đề báo. Trong các tình huống thông thường, với các câu văn ở mức độ dễ hoặc hơi khó một chút, nếu có kèm theo câu giải thích, thay đổi cách nói, thì có thể hiểu được nội dung cốt lõi.

Điểm số

Điểm đỗ là 95/180, tức là 53% số điểm tối đa.

Trong đó, điểm tối thiểu của phần kiến thức ngôn ngữ (hán tự, từ vựng, ngữ pháp) và đọc hiểu là 38 điểm, phần nghe là 19 điểm.

 

Sách tiếng Nhật N3 gồm những quyển nào?

Sách Kanji Masuta N3

Đây là cuốn sách giúp bạn học Hán tự một cách hiệu quả.

Kanji Masuta N3

Điểm nổi bật:

Sách cung cấp 700 chữ Kanji của kỳ thi JLPT N3.

Sách tổng hợp Hán tự theo từng chủ đề như: sinh hoạt, nhà ở, nấu ăn, bệnh viện, thể thao,… Điều này giúp người học dễ dàng ghi nhớ những chữ có liên quan đến nhau, đồng thời nhận biết  được các điểm khác biệt giữa các chữ cùng âm khác nghĩa, cùng nghĩa khác âm.

Sách có phân tích đầy đủ và chi tiết về từng chữ kanji, bao gồm: các đọc âm ON, cách đọc âm KUN. Sách còn hướng dẫn từng nét viết kèm phần đồ chữ tập viết. Mỗi chữ còn đi kèm các ví dụ minh họa điển hình.

Cuối mỗi bài khóa, sách còn cung cấp cho người học được nhiều dạng bài tập khác nhau để luyện tập.

Xem thêm: Kanji Masuta N3

Sách Mimikara Oboeru N3 Từ Vựng

Đây là cuốn sách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng một cách đáng kể.

Mimikara Oboeru N3 Từ Vựng

Điểm nổi bật:

Sách có gần 1000 từ vựng thường xuất hiện trong kỳ thi JLPT N3 hằng năm.

Một từ vựng trong tiếng Nhật có thể có nhiều nghĩa. Vì vậy, với mỗi từ vựng, sách cung cấp tất cả các nghĩa của từ đó cùng với hàng loạt các ví dụ đi kèm, giúp người học nắm được cách dùng từ một cách hiệu quả.

Ngoài ra, ở mỗi từ vựng, những từ được tạo ra từ đó, những động từ, danh từ hay tính từ thường đi kèm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng được liệt kê. Nhờ vậy, người học có thể “học một biết mười”, nâng cao vốn từ vựng của mình.

Sách phân chia các từ loại thành từng phần riêng biệt như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, phó từ,… nhằm giúp người học dễ hệ thống được từ vựng mà mình đã học.

Xem thêm: Mimikara Oboeru N3

Sách Shinkanzen Masuta N3 Ngữ pháp

Đây là một cuốn sách giúp bạn nắm chắc kiến thức thức về ngữ pháp N3.

Shinkanzen N3 Ngữ pháp tiếng Việt

Điểm nổi bật:

Phần giải thích kiến thức ngữ pháp rất chi tiết cùng với nhiều ví dụ và bài tập đi kèm, giúp người học hiểu được mẫu ngữ pháp và các ngữ cảnh sử dụng của chúng. .

Sách có phần tổng kết những ngữ pháp có cách dùng tương tự nhau, hay những ngữ pháp có cấu trúc tương tự nhau trong phạm vi N3 để người học dễ dàng hệ thống lại và nắm chắc kiến thức, tránh tình trạng mơ hồ lẫn lộn.

Sách còn có phần phân tích cấu trúc, cách tổ chức và xây dựng câu, tương ứng với phần thi điền vào ngôi sao trong đề thi thực tế.

Sách đưa ra các phương pháp nhằm giúp người học nắm bắt được toàn bộ mạch văn, giúp bạn làm tốt phần điền khuyết ngữ pháp trong đoạn văn ở bài thi thực tê.

Xem thêm: Shinkanzen Masuta N3 Ngữ pháp

Sách Supido masuta N3 Đọc Hiểu

Cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được kĩ năng đọc hiểu tương ứng với trình độ N3.

Supido masuta N3 Đọc Hiểu

Điểm nổi bật:

Sách cung cấp bài tập luyện tập những đoạn văn ngăn, đoạn văn trung bình và đến các đoạn văn dài, sát với cấu trúc của đề thi đọc hiểu.

Phần sau của sách là bộ đề thi đọc hiểu được biên soạn với nội dung và bố cục tương tự với đề thi N3 hằng năm. Đề có 9 mondai với tổng 15 câu hỏi. Dạng bài cho mỗi câu hỏi và phân bổ thời gian cho cả phần thi đều giống với đề thi thực tế. Qua đó, người học sẽ dần làm quen với đề, rút ngắn thời gian làm bài.

Xem thêm: Supido masuta N3 Đọc Hiểu

Sách Supido Masuta N3 Nghe Hiểu

Đây là cuốn sách giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả.

Supido Masuta N3 Nghe Hiểu

Điểm nổi bật:

Sách có chia thành 5 phần tương ứng với 5 mondai trong đề thi Năng lực Nhật ngữ N3: lý giải đề tài, lý giải nội dung chính, lý giải nội dung chi tiết, ứng xử tình huống và phản xạ trả lời câu hỏi. Mỗi phần có hàng loạt các câu hỏi với nội dung và dạng bài tương tự đề thi N3 hằng năm để người học luyện tập và thông thạo từng mondai.

Sau sách có 2 bộ đề thi nghe hiểu với cấu trúc và nội dung giống như đề thi thực tế.

Sách có phần đáp án rõ ràng, nội dung nghe chi tiết sẽ giúp người học dễ dàng tự học.

Xem thêm: Supido Masuta N3 Nghe Hiểu

Sách Goukaku Dekiru N3

Goukaku Dekiru N3 là cuốn đề thi mẫu giúp bạn thử sức mình trước khi bắt đầu bước vào khi thi thực sự.

Goukaku Dekiru N3

Điểm nổi bật:

Sách cung cấp nhiều bài tập ôn luyện đa dạng, phong phú, với 503 câu ví dụ và phần chia theo từng kỹ năng tương ứng với từng phần của bài thi.

Ở mỗi dạng bài, sách còn cung cấp ví dụ hướng dẫn cách làm cũng như một số mẹo khi làm bài để đạt hiệu quả cao.

Phần sau sách có đề thi thử để bạn có thể luyện tập trước cách căn thời gian làm bài.

Ở cuối sách có phần đáp án và phần transcript nội dung nghe giúp bạn dễ dàng tự ôn luyện tại nhà.

Xem thêm: Goukaku Dekiru N3

Sách Chokuzen Taisaku N3

Chokuzen Taisaku N3 là cuốn sách xoáy sâu vào phần Kanji, từ vựng và ngữ pháp, giúp bạn ôn tập hiệu quả 3 mảng này.

Chokuzen Taisaku N3

Điểm nổi bật:

Nội dung sách đưa ra phong phú và đa dạng, sát với kỳ thi JLPT thực tế. Sách còn có lượng bài tập dồi dào cho bạn thỏa sức luyện tập.

Cuối sách có đáp án và giải thích cụ thể, giúp người học vừa kiểm tra kết quả bài làm, vừa có thể hiểu rõ những câu sai và kịp thời ôn tập lại kiến thức, tránh tình trạng người học làm sai nhưng không biết tại sao mình sai, không biết tại sao nên chọn đáp án này mà không chọn đáp án khác, vân vân.

Sách còn có một phụ lục động từ quan trọng, trạng từ, tính từ và từ vựng khác.

Xem thêm: Chokuzen Taisaku N3

Tổng kết

Trên đây là những sách luyện thi N3 mà tiếng Nhật mỗi ngày muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những giáo trình này sẽ giúp bạn ôn tập thật tốt và tự tin bước vào kỳ thi JLPT nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook