6 cuốn sách tiếng Nhật N4 giúp bạn luyện thi hiệu quả

N4 là mức độ sơ cấp thứ 2 của kỳ thi Năng lực Nhật ngữ JLPT. Hãy cùng khám phá những đầu sách tiếng Nhật N4 hữu ích giúp bạn chinh phục cấp độ này nhé!

Điều cần biết về kỳ thi JLPT N4

Bài thi và thời gian thi

Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán, từ vựng): 30 phút

Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp, đọc hiểu): 60 phút

Nghe hiểu: 30 phút

Yêu cầu

Kiến thức

Phần từ vựng: khoảng 3000 từ

Phần kanji: khoảng 350 chữ.

Phần ngữ pháp: khoảng 200 mẫu.

Nghe hiểu: nghe hiểu được những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, nếu là những đoạn hội thoại ngắn, nói chậm, có thể nghe hiểu được hầu hết nội dung.

Đọc hiểu: Có thể đọc và hiểu được ở mức độ nhất định những câu văn, đoạn văn đơn giản hay gặp dùng các từ vựng hoặc chữ Hán cơ bản, cũng như những câu văn đàm thoại gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Điểm số

Điểm đỗ là 90/180, tức là 50% số điểm tối đa.

Trong đó, điểm tối thiểu của phần kiến thức ngôn ngữ (hán tự, từ vựng, ngữ pháp) và đọc hiểu là 38 điểm, phần nghe là 19 điểm.

Sách tiếng Nhật N4 hay gồm những quyển nào?

Sách Soumatome N4 Hán Tự và Từ Vựng

Cuốn sách Soumatome N4 sẽ trang bị cho bạn kiến thức về Hán tự và từ vựng.

Soumatome N4 Hán Tự và Từ Vựng

Điểm nổi bật:

Sách có tranh vẽ trực quan giúp người học dễ liên tưởng và ghi nhớ Hán tự, từ vựng trong bài.

Sách cung cấp khoảng 200 hán tự và 300 từ vựng thường được đưa ra trong kỳ thi JLPT N4 .

Các Hán tự và từ vựng trong sách không chỉ phục vụ cho kỳ thi JLPT N4 mà còn có thể áp dụng trong sinh hoạt thường ngày.

Xem thêmSoumatome N4 Hán Tự và Từ Vựng

Sách Shinkanzen N4 Ngữ Pháp

Đây là một cuốn sách giúp bạn nắm chắc kiến thức thức về ngữ pháp N4.

Shinkanzen N4 Ngữ Pháp

Điểm nổi bật:

Shinkanzen N4 có phần giải thích kiến thức ngữ pháp rất chi tiết cùng với nhiều ví dụ và bài tập đi kèm, giúp người học hiểu được mẫu ngữ pháp và các ngữ cảnh sử dụng của chúng.

Sách còn có phần tổng kết những ngữ pháp có cách dùng tương tự nhau, hay những ngữ pháp có cấu trúc tương tự nhau trong phạm vi N4 để người học dễ dàng hệ thống lại và nắm chắc kiến thức, tránh tình trạng mơ hồ lẫn lộn.

Ở cuối sách có một số đề thi thử với phần đáp án, giải thích chi tiết, là một cơ hội tốt để người học tự đánh giá năng lực của mình, từ đó điều chỉnh quá trình luyện tập sao cho phù hợp với mục tiêu đặt ra.

Xem thêmShinkanzen N4 Ngữ Pháp

Sách Supido Masuta N4 Đọc Hiểu

Đây là cuốn sách giúp bạn rèn luyện chuyên sâu vào mảng đọc hiểu.

Supido Masuta N4 Đọc Hiểu

Điểm nổi bật:

Sách hướng dẫn người học kỹ năng đọc hiểu rất hiệu quả: “bottom up” từ dưới lên trên, và “top down” từ trên xuống dưới. Bạn sẽ được tìm hiểu các cấu trúc câu, quan hệ bổ nghĩa, quan hệ song song, các biểu hiện xuất hiện cuối câu, các phó từ và tìm hiểu cách kết nối giữa các câu như từ chỉ thị, lược bỏ và biểu hiện kết nối, từ đó dễ dàng hiểu được nội dung đoạn văn và tìm ra đáp án nhanh nhất.

Sách cho người học luyện tập với các đoạn văn ngắn, đoạn văn dài và đoạn văn tìm kiếm thông tin, giúp bạn rèn luyện khả năng làm bài theo từng dạng riêng biệt.

Supido Masuta N4 có cung cấp đề thi mẫu với hình thức và số lượng câu hỏi giống với bài thi thực tế. Bạn có thể làm quen với đề thi và thời gian làm bài. Nhờ đó, người học có thể đánh giá lại năng lực của bản thân để điều chỉnh phù hợp trong việc ôn thi.

Xem thêm: Supido Masuta N4 Đọc Hiểu

Sách Jitsuryoku Appu Kiku N4 

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe hiểu ở trình độ N4.

Jitsuryoku Appu Kiku N4

Điểm nổi bật:

Sách phân chia thành 4 phần cơ bản, tương ứng với 4 mondai trong đề thi thực tế. Tại mỗi phần người học sẽ được luyện chuyên sâu các bài tập sát với đề thi, từ đó quen dần với các loại câu hỏi và cách nghe.

Sách còn cung cấp từ vựng cho từng bài nghe. Người học vừa có thể nâng cao khả năng nghe hiểu, vừa có thể tích lũy thêm từ vựng. Những từ vựng này không những có ích cho nghe hiểu mà còn hiệu quả khi giao tiếp.

Sách còn cung cấp những phong cách hội thoại tiếng Nhật. Nếu nắm vững phần này, người học sẽ nghe và nói tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Ở cuối sách có phần đáp án và giải thích chi tiết và dễ hiểu giúp bạn có thể dễ dàng trong quá trình tự học.

Xem thêmJitsuryoku Appu Kiku N4 Nghe hiểu

Sách Patan Betsutetei Doriru N4

Đây là cuốn đề thi mẫu giúp bạn ôn tập xoáy sâu vào từng phần trong bài thi JLPT N4, giống như mũi khoan doriru ở tựa sách vậy.

Patan Betsutetei Doriru N4

Điểm nổi bật:

Sách ôn luyện theo từng phần cụ thể, sát với bố cục và nội dung của đề thi thực tế.

Đối với phần Hán tự và từ vựng, sách phân chia cách đọc hán tự, cách viết hán tự, từ vựng theo nhóm có ý nghĩa giống nhau,… rất cụ thể và kĩ lưỡng, giúp bạn lấy điểm ở 2 phần thi này một cách dễ dàng.

Đối với phần đọc hiểu, các bài tập được chia ra theo các chủ đề như: hội thoại, nhật ký, thư từ, thông báo,… giúp người học làm quen với nhiều dạng chủ đề khác nhau.

Đối với phần ngữ pháp, sách cung cấp các điểm ngữ pháp sẽ xuất hiện trong đề thi và chia các điểm ngữ pháp đó thành các nhóm để phân tích chuyên sâu.

Đối với phần nghe hiểu, sách cũng phân chia theo từng mondai tương tự như đề thi thực tế để luyện tập, giúp người học nắm bắt được vấn đề và nghe hiểu chính xác, từ đó giúp chọn đúng đáp án.

Xem thêmPatan Betsutetei Doriru N4

Sách Supa moshiki N4.5

Đây là cuốn đề thi mẫu bao hàm kiến thức của N4 và N5.

Supa Moshiki N4.5

Điểm nổi bật:

Sách gồm có 4 đề thi mẫu. Tất cả đề thi được biên soạn sát với đề thi thực tế, giúp người học không bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi.

Sách có phần đáp án với nội dung giải thích và phần nội dung nghe transcript chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu, giúp người học có thể ôn tập lại kiến thức và xác nhận năng lực của mình, từ đó điều chỉnh phương án ôn luyện phù hợp.

Xem thêmSupa Moshiki N4.5

Tổng kết

Trên đây là những sách luyện thi N4 mà tiếng Nhật mỗi ngày muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những giáo trình này sẽ giúp bạn ôn tập thật tốt và tự tin bước vào kỳ thi JLPT nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook