Tài liệu ôn thi N1

Tài liệu ôn thi N1 là bài viết giới thiệu đến các bạn đang luyện thi N1 1 số sách giúp Bạn ôn tập và luyện thi N1 hiệu quả. Để đậu được N1 Bạn phải kiên nhẫn học từ từ từng chút một và cũng phải đầu tư thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm học chăm chỉ.

Xem thêm: luyện thi N1

Tài liệu ôn thi N1 gồm những sách gì? sach luyen thi n1

Dựa theo kinh nghiệm luyện thi n1 tiếng nhật của mình, mình gợi ý một số sách sau:

Từ vựng: 語彙

Mimikara Oboeru N1 từ vựng là sách học từ vựng N1 phổ biến được nhiều người sử dụng nhất tại thời điểm hiện tại. 

Ưu điểm của cuốn này là kèm theo có file nghe và ví dụ kèm theo . Từ vựng đi kèm cả chữ Hán, giúp người học có thể học song song 2 kĩ năng. Các ví dụ cũng được giải thích chi tiết giúp Bạn hiểu rõ hơn về từ vựng và cách sử dụng từ vựng. Ngoài ra sách còn giới thiệu các từ đồng nghĩa, trái nghĩa giúp Bạn nâng cao vốn từ nhiều hơn. Hiện tại đã có bản tiếng Việt giúp Bạn tiết kiệm thời gian học nhanh hơn.

Sau khi học xong quyển Mimikara Từ vựng, mình học qua sách Tettei Toreningu N1, sách này tổng hợp cực nhiều từ vựng, khoảng 4000 từ thường xuất hiện trong đề thi N1. Học hết quyển này Bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng 日本語 của mình khi đi thi N1 rồi đó.

Nhược điểm của sách tettei n1 goi là không có dịch tiếng Việt, vì vậy Bạn phải tra từ nhiều khi học, điều này hơi mất thời gian. Nhưng đây là sách từ vựng đầy đủ nhất để làm tài liệu ôn thi n1 phần goi

Ngoài ra Bạn còn có thể tham khảo giáo trình: soumatome n1 goi tiếng việt, shinkanzen n1 goi tiếng việt

Mimikara-N1

Ngữ pháp: 文法

Shinkanzen ngữ pháp: Cuốn Shinkanzen master ngữ pháp N1 có nội dung được giải thích chi tiết, phân chia theo các nhóm ngữ pháp cùng loại và nhiều bài tập vận dụng.

Tuy nhiên, đề thi N1 những năm gần đây, nội dung phần ngữ pháp không chỉ nằm trong chương trình N1, mà có thể dàn trải sang N2, N3 nâng cao, hoặc những mẫu ngữ pháp nhỏ ít thấy trong giáo trình.

Vì vậy, các bạn nên dùng thêm những cuốn sách thiên về luyện đề như Pawa Doriru Ngữ pháp N1, hoặc tìm lại những đề thi của năm trước để xem người ta ra những dạng đề như thế nào. Chỉ học trong sách dạy ngữ pháp thì chưa đủ, mà còn cần rèn mẹo và phản xạ làm bài qua việc làm đề.

Nếu Bạn muốn ngữ pháp ở dạng đơn giản hơn thì có thể tham khảo giáo trình: try N1, soumatome N1

Đặc điểm của sách try N1 là ngữ pháp trình bày dễ hiểu, cách dùng có dịch tiếng Việt. Ví dụ cũng không khó lắm. Ngoài ra, còn có phần bài tập gần giống đề thi sau mỗi bài ngữ pháp.

shinkanzen N1

Xem thêm: kỹ năng dokkai n1

Đọc hiểu: 読解

Để luyện đọc hiểu N1, không thể không kể đến cuốn Shinkanzen master đọc hiểu N1. Nội dung phong phú, dạng bài tập chia theo các dạng bài như trong đề thi JLPT. Học quyển này để lấy kỹ năng, còn tốc độ đọc thì mình đọc sách tâm lý học, hoặc sách kinh tế bằng tiếng Nhật. Đọc những sách này mình thấy tốc độ đọc của mình tăng lên rất nhanh.

Dù sao đi nữa Bạn nên đọc 2-3 quyển sách bằng tiếng Nhật trước khi bước vào kỳ thi để nâng cao tiếng Nhật của bản thân cách tự nhiên cũng như tăng tốc độ và kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật.

Ngoài ra, Bạn có thể luyện dokkai N1 bằng sách dokkai kouryaku N1. Sách được thiết kế giúp Bạn có nhiều kỹ năng làm bài nhất, quan trọng là kỹ năng loại suy đáp án. Đây là 1 kỹ năng cực kỳ quan trọng khi luyện dokkai N1.

shinkanzen N1 đọc

Hán tự: 漢字

Sách Mimikara Oboeru và Tettei toreningu cũng giúp Bạn tăng hán tự rồi đó, tuy nhiên nếu Bạn muốn luyện thi N1 kỹ hơn thì học sách Shinkanzen Masuta hoặc sách Shiken Ni Deru

Ngoài ra, Bạn có thể học hán tự kết hợp với từ vựng trong sách tettei N1. Lượng hán tự trong sách đó là đủ để giúp Bạn làm hán tự và từ vựng trong đề thi JLPT N1

shinkanzen N1 hán tự

Nghe hiểu: 聴解

Mình có học qua sách shinkanzen Nghe hiểu để lấy kỹ năng sau đó mình nghe trực tiếp trong đề thi và thấy rằng đây là cách luyện nghe N1 ổn nhất.

Ưu điểm của sách shinkanzen N1 nghe hiểu là hướng dẫn Bạn kỹ năng cần thiết để làm bài và phán đoán đáp án. Một số kỹ năng giúp Bạn loại suy và chọn đáp án chính xác hơn. Sau đó là bước vào làm đề thi N1 các năm, nghe tới nghe lui đề thi nhiều lần giúp Bạn tăng cường kỹ năng nghe và kỹ năng làm bài

Shinkanzen Nghe N1

Hy vọng qua những tài liệu ôn thi n1 trên Bạn đã có được định hướng cho bản thân trong việc ôn tập và luyện thi N1

Xem thêm: tài liệu luyện thi N1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook