Tổng quan về kì thi BJT

Kì thi tiếng Nhật thương mại BJT (Business Japanese Proficiency Test – BJT test )là kì thi đánh giá năng lực Nhật ngữ sử dụng ở môi trường làm việc là các doanh nghiệp Nhật Bản. BJT không chỉ đơn giản là một bài kiểm tra để đo lường kiến ​​thức kinh doanh hoặc tiếng Nhật mà còn khả năng xử lý và phản hồi phù hợp trong các tình huống giả định.

BJT được đánh giá cao là bài kiểm tra mamg tính thực tế, thể hiện được khả năng tư duy và thực hành của người dự thi. BJT ngày càng trở nên phổ biến không chỉ trong doanh nghiệp mà còn ở lĩnh vực giáo dục và được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản công nhận.

Tổng quan về kì thi BJT? BJT TEST – BJT là gì

Kì thi tiếng Nhật thương mại BJT (Business Japanese Proficiency Test) là kì thi đánh giá năng lực Nhật ngữ sử dụng ở môi trường làm việc là các doanh nghiệp Nhật Bản. BJT không chỉ đơn giản là một bài kiểm tra để đo lường kiến ​​thức kinh doanh hoặc tiếng Nhật mà còn khả năng xử lý và phản hồi phù hợp trong các tình huống giả định.

BJT được đánh giá cao là bài kiểm tra mamg tính thực tế, thể hiện được khả năng tư duy và thực hành của người dự thi. BJT ngày càng trở nên phổ biến không chỉ trong doanh nghiệp mà còn ở lĩnh vực giáo dục và được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản công nhận.

Dành cho doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản đang tích cực tuyển dụng người nước ngoài và sử dụng BJT như một thước đo để để tuyển dụng trong hệ thống nhân sự của họ.
Dành cho trường đại học
Các trường đại học sử dụng BJT trong hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm việc tại Nhật và số trường đại học áp dụng kết quả BJT cho tín chỉ khóa học.
Dành cho trường tiếng nhật
BJT đã được một số trường dạy tiếng Nhật áp dụng như một công cụ đánh giá sinh viên quốc tế tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học.

Deow Vietnam hân hạnh trở thành Đại diện chính thức của kỳ thi BJT kể từ 4/2017 được công nhận trên website chính thức của BJT tại Nhật Bản

Các cấp độ của kì thi BJT

J5:< hoặc = 200 điểm

Hầu như không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật ở tình huống kinh doanh

J4:> hoặc = 200 điểm

Có thể đạt được mức độ giao tiếp tối thiểubằng tiếng Nhật trong một số tình huống kinh doanh hạn chế

J3:> hoặc = 320 điểm

Có thể đạt được một số mức độ giao tiếp trongTiếng Nhật trong một số trường hợp kinh doanh hạn chế

J2:> hoặc = 420 điểm

Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật phù hợp trongmột loạt các tình huống kinh doanh hạn chế

J1:> hoặc = 530 điểm

Có thể giao tiếp tiếng Nhật phù hợp trong một loạt các tình huống kinh doanh

J1+:> hoặc = 600 điểm

Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật trong mọi tình huống kinh doanh

Tổng quan đề thi BJT

Nghe hiểu

Bài thi dài 45′

Nghe hiểu tình huống

5 câu hỏi

Nghe hiểu hội thoại

10 câu hỏi

Nghe tổng quát

10 câu hỏi

Nghe đọc kết hợp

Bài thi dài khoảng 30′

Hiểu tình huống

5 câu hỏi

Nghe và đọc thông tin

10 câu hỏi

Nghe và đọc tổng quát

10 câu hỏi

Đọc hiểu

Bài thi dài khoảng 30′

Từ vựng+ngữ pháp 

10 câu hỏi

Đọc expression (câu nói cố định)

10 câu hỏi

Đọc tổng quát

10 câu hỏi

Quy trình đăng ký dự thi và lệ phí thi bjt

Từ tháng 4 năm 2017, BJT chính thức chuyển qua hình thức dự thi CBT (Computer Based Testing) với nhiều cải tiến để thuận tiện hơn cho người dự thi. Mọi thao tác đăng ký dự thi, thanh toán đều được hỗ trợ thực hiện online. Dưới đây là 4 ưu điểm vượt trội của hình thức thi mới.

 • Có kết quả ngay sau khi thi
 • Có thể đăng ký dự thi 1 ngày trước ngày thi
 • Tổ chức dự thi xuyên suốt trong năm (trừ ngày cuối tuần, ngày lễ)
 • Có thể linh hoạt đổi ngày thi bất cứ lúc nào trước 24 tiếng

Lệ phí thi BJT: 640,000 VND

Ưu đãi khi đăng ký theo doanh nghiệp:
-10~39 cá nhân 10% OFF
-40~99 cá nhân 15% OFF
-100 cá nhân 30% OFF

Một số giáo trình luyện thi BJT hay:

sách tiếng nhật thương mại
Thi BJT

Sách luyện đề BJT-ビジネス日本語能力テスト 模試と対策

Đây là giáo trình tổng hợp đề luyện thi BJT mẫu giúp học viên làm quen với đề khi đi thi thật và hướng dẫn cách giải chi tiết một số câu hỏi thường gặp trong đề. Ngoài ra sách còn tổng hợp những từ vựng thường xuất hiện trong đề thi BJT, trong thương mại học viên cần nắm vững để có thể thi hiệu quả và sử dụng tốt trong công việc.

BJT Đọc Hiểu – Luyện thi tiếng Nhật thương mại

Đây là sách tổng hợp một số phần đọc hiểu thường gặp trong tiếng Nhật thương mại. Tài liệu này liệt kê một số mẫu ngữ pháp hay gặp và một số cách nói cố định thường dùng trong phần đọc giúp Bạn có thể làm bài thi đọc tốt hơn.

BJT Nghe – Đọc Hiểu – Sách tiếng Nhật Thương Mại

Đây là sách tổng hợp một số phần nghe hiểu, một số ngữ cảnh thường gặp trong tiếng Nhật thương mại. Để thi tốt phần này học viên cần nắm vững một số ngữ cảnh thường dùng trong công ty. Ví dụ như nghe điện thoại, hội thoại với cấp trên…Sách sẽ giúp Bạn làm quen với các ngữ cảnh để chuẩn bị cho kỹ thi tốt hơn

Sách từ vựng tiếng nhật thương mại – オフィスで使うビジネス日本語 2300

Đây là sách tổng hợp các từ vựng thường dùng trong tiếng Nhật thương mại, và là giáo trình Bạn phải học để chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng nhật thương mại bjt. Sách tổng hợp 2300 từ vựng thiết yếu trong kinh doanh

Keigo Toreningu

Đây là sách luyện kính ngữ cần thiết cho Bạn khi đi làm ở công ty. Khi đi làm Bạn sẽ gặp rất nhiều ngữ cảnh liên quan đến kính ngữ Bạn phải dùng. Sách gồm những phần sau:

Phần 1: Giới thiệu Kính ngữ và các loại Kính ngữ trong tiếng Nhật.

Phần 2: Gồm 18 chương học ứng với 18 chủ đề khác nhau liên quan đến những tình huống, bối cảnh trong cuộc sống và công việc hằng ngày như: Thăm hỏi; Mời; Từ chối; Phỏng vấn; Nhận cuộc hẹn; Phát biểu; Kính ngữ trong ngành Dịch vụ; Kính ngữ khi giao tiếp điện thoại; Kính ngữ sử dụng trong Mail; …

Mỗi bài học giới thiệu chi tiết và đầy đủ các mẫu câu, dạng câu Kính ngữ thông qua các đoạn hội thoại liên quan đến chủ đề mỗi chương. Sách có cung cấp danh sách từ vựng kèm theo giải thích bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, còn có nhiều bài tập vận dụng giúp người học ôn luyện và củng cố kiến thức đã học. Sách kèm theo file nghe của các đoạn hội thoại trong mỗi bài. Vì thế người học có thể vừa luyện đọc vừa luyện nghe cực kỳ hiệu quả. Đồng thời có thể áp dụng phương pháp shadowing, luyện tập cách phát âm, ngữ điệu như người bản xứ.

Phần 3: Phụ lục. Trong phần này tổng hợp dạng thường, kính ngữ, khiêm nhường ngữ của một số động từ, danh từ,… để người học tham khảo và sử dụng chính xác.

Shigoto no nihongo – Sử dụng email

Hướng dẫn về những điều cần biết trong ngày dự thi bjt

 • Thí sinh cần đến địa điểm thi đã đăng ký, trước thời gian bắt đầu thi tối thiểu 15 phút để hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi thi. Nếu đến muộn so với thời gian quy định, thí sinh có khả năng không được tham gia dự thi, và trong trường hợp này sẽ không được hoàn trả lệ phí thi đã đóng. Vì vậy, yêu cầu thí sinh tính toán đủ thời gian để đến địa điểm thi. Ngoài ra, trường hợp bỏ thi vào ngày đã đăng ký dự thi, thí sinh cũng
  sẽ không được hoàn trả lệ phí thi.
 • Không cho phép mang vào phòng thi các đồ dùng cá nhân như túi xách, sách vở, điện thoại di động, đồng hồ đeo tay, ví, … khi dự thi.
 • Trong ngày dự thi, cần chụp ảnh và chữ ký số. Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị hai loại giấy tờ để chứng minh nhân thân. Trong hai loại giấy tờ kể trên phải có ít nhất một loại giấy tờ do Chính phủ nước sở tại cấp với các thông tin như họ tên, ảnh của người mang chứng minh. Loại giấy tờ còn lại yêu cầu phải có các thông tin tối thiểu như họ tên, chữ ký, hoặc họ tên và ảnh của người mang giấy tờ. Họ tên được sử đụng để đăng ký dự thi bắt buộc phải giống chính xác với họ tên được in trên hai loại giấy tờ xác minh nhân thân trên. Chú ý: các giấy tờ quá hạn sử dụng sẽ không có hiệu lực.
 • Lưu ý khi thay đổi ngày dự thi
 • Trường hợp muốn thay đổi nội dung đăng ký dự thi, người đăng ký dự thi cần hoàn tất các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký trước giờ thi dự kiến 24 tiếng.
 • Nếu quá thời hạn trên, việc thay đổi sẽ không được chấp nhận.
 • Về việc hủy đăng ký dự thi
  Trường hợp muốn hủy đăng ký dự thi, người đăng ký dự thi cần hoàn tất các thủ tục hủy đăng ký trước giờ thi dự kiến 24 tiếng. Nếu quá thời hạn trên, việc hủy đăng ký sẽ không được chấp nhận

Tham khảo khóa học tiếng Nhật thương mại

Có thể thi BJT ở đâu?

Thi BJT Tại Hồ Chí Minh

Tầng 8, Tòa nhà Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM

Liên hệ: 0813980800

Thi BJT Tại Hà Nội

[Add.]            F4, Hoang Quoc Viet, Cau Giay, Hanoi

[Mail]             info@aosemihanoi.com

[TEL]               0167-487-5617

 

2 những suy nghĩ trên “Tổng quan về kì thi BJT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook