Tsundere nghĩa là gì?

Tsundere là thuật ngữ rất nổi tiếng trong các bộ phim anime hay truyện tranh manga của Nhật dùng để miêu tả tích cách một nhân vật. Nếu bạn là dân Otaku (người nghiện Manga và Anime) hay là người thích tìm hiểu văn hóa manga của Nhật chắc hẳn đã gặp qua cụm từ này nhiều lần. Có lẽ bạn cũng từng bị cuốn hút bởi một nhân vật Tsundere trong bộ truyện nào đó nhỉ? Hiển nhiên, tại Nhật các tính cách kiểu Tsundere không chỉ nổi tiếng trong phim truyện mà còn trong chuyện tình cảm thực tế. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn lý do tại sao Tsundere lại nổi tiếng và cách áp dụng Tsundere vào tình yêu nhé!

Xem thêm: Tiền bối trong tiếng nhật

tsundere là gì

Tsundere là gì? Tsundere nghĩa là gì

 Tsundere là từ kết hợp giữa 2 từ tiếng Nhật “Tsun-ツン” – từ này thể hiện một thái độ sống khép kín, cách biệt và từ “Dere – デレ” – thể hiện một thái độ tích cực thiên về tình yêu. Nhiều người dễ bị mềm yếu trước khoảng cách giữa “Tsun-ツン” và “Dere – デレ” Tsundere được xem là kiểu tính cách rất được ưa chuộng. Người kiểm soát được khoảng cách này sẽ kiểm soát tình yêu. “Tsundere” có thể thay đổi ấn tượng tiêu cực thành tích cực và thậm chí nảy mầm tình yêu, điều này được coi là bí ẩn mạnh nhất.

 Tsundere có tính hai mặt của một thái độ tiêu cực “Tsun-ツン” và một thái độ tích cực “Dere – デレ” . Tính cách này miêu tả cho những người lúc mới tiếp xúc thì có vẻ lạnh lùng nhút nhát nhưng dần dần lại tỏ ra ấm áp và ngọt ngào. Tuy nhiên, trên thực tế, Tsundere không có một định nghĩa rõ ràng.

Nhân vật Tsundere nổi tiếng

 Một số nhân vật mang tính cách Tsundere nổi tiếng như là Asuka trong tác phẩm “Eva” nổi tiếng, hoặc trong tác phẩm“Genji Monogatari” ngày xưa có nhân vật Aoi no Ue, và gần đây nhất là Purin trong bộ truyện nổi tiếng “One Piece”. Hoặc Dokin-chan trong “Anpanman” là một nhân vật tsundere mà chúng ta đã quen thuộc từ khi còn nhỏ.

 Các nhân vật nam mang tính cách tsundere nổi tiếng có Vegeta trong “Bảy viên ngọc rồng”, Domyoji trong “Hana yori Dango”, và Ataru-kun – người yêu và tán tỉnh của Ram-chan.

Bảy đặc trưng phổ biến của Tsundere

 • Mặt lạnh (Poker face)

tsundere

 Thứ nhất, là Poker Face – nét mặt khó đọc và khó hiểu người đó đang nghĩ gì .

 Đây là kiểu “Tsun-ツン”  trong Tsundere-ツンデレ lúc nào cũng trông giống nhau, trông lạnh lùng, trông tức giận và luôn ở trong chế độ cáu kỉnh. Tóm lại, nó mang một bầu không khí trang nghiêm.

 •  Lòng tự trọng cao

tsundere là gì

 Những người tự tin vào bản thân và có mức độ kiêu hãnh cao cũng có khả năng cao là Tsundere. Thật tuyệt khi không dễ dàng bộc lộ bất kỳ điểm yếu nào với mọi người, và vẻ ngoài uy nghiêm trông rất ngầu.

 Sẽ không thể cưỡng lại được nếu bạn nhận ra những điểm yếu của người đó hoặc nếu cảm thấy xấu hổ khi mở lòng tâm sự. Nếu được như thế, lúc này khả năng rơi vào lưới tình sẽ rất cao.

 • Không dễ mở lòng (không thành thật)

 Những người có thái độ ngoan cố -“ツンツン” về cơ bản là không thẳng thắn. Nếu bạn không giỏi che giấu những biểu hiện trên khuôn mặt và cảm xúc của mình, và cực kỳ ngại bộc lộ điểm yếu của mình cho người khác thì khi bạn nhìn thấy phần Dere-ấm áp xuất hiện, bạn sẽ có một cảm giác đặc biệt chạm đến trái tim mình.

 • Chỉ mềm yếu với người mình thích

tsundere la gi

 Những người mang vẻ lạnh lùng kiểu củaツンツン có thể tạo ra những bức tường với người khác hoặc có những phần bên trong mà họ không thể bước vào. Nhưng, tất nhiên, đối với người mình thích họ sẽ muốn thu hẹp khoảng cách, tiếp cận và hiểu người yêu sâu sắc hơn; vì thế người mang tính ツンデレ sẽ mềm yếu trước người mình thích. Nói cách khác, họ chỉ thể hiện điểm yếu và con người thật của mình với những người họ thích.

 • Người ngang ngạnh

 Những người Tsundere thể hiện phần ツンツン một cách nghiêm túc và lạnh lùng, nhưng họ không giỏi diễn đạt phần デレ- Dere. Ngay cả khi muốn thành thật, họ cũng khó biểu đạt và thể hiện cảm xúc một cách cẩu thả.Vì không giỏi ứng xử cởi mở như vậy nên thường bị người khác nhầm lẫn hoặc hiểu lầm.

 • Chung thủy (Hết lòng với người mình thích)

 Tuy nhiên, vì kiểu người này cũng có ý định thực sự để chỉ những người thích mình mới hiểu mình. Một khi kiểu người Tsudere mở lòng mình, họ sẽ chủ động thể hiện một phần của con người. Nói cách khác, mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn chỉ với những người muốn bạn hiểu, và kết quả là, có rất nhiều người chung thủy.

 • Bản chất hiền lành

 Có không ít người theo đuổi tính cách ツンツンmang hình ảnh lạnh lùng, cool ngầu và thờ ơ với người khác. Tuy nhiên, họ không phải sợ người khác mà phần bản chất hiền lành cũng có sẵn trên người họ rồi chỉ là họ không thể hiện ra bên ngoài với bất cứ ai.

Tại sao Tsundere lại được ưa chuộng?

Trong phần này bài viết sẽ giới thiệu 3 lý do giải thích tại sao tính cách Tsundere lại rất có ích trong tình yêu.

 •   Khoảng cách dễ thương mạnh nhất

 Đây là khoảng cách là một trong những yếu tố thúc đẩy một mối tình phát triển. Vì biết được phần デレ-phần tính cách ấm áp, ngọt ngào bất ngờ nằm bên trong của người có tính ツンツン-cố chấp, làm cho trái tim đối phương rung động bất ngờ và bắt đầu nhận thức được tình cảm.

 Cuối cùng, nó thường trở thành một mối tình lãng mạn giống như đầm lầy mà bạn càng hiểu rõ đối phương, bạn càng thích nó. Có thể việc tồn tại hai mặt tính cách vừa lạnh vừa nóng trong tính cách Tsundere là “Cách chiến thắng đảo ngược” trong tình yêu.

 •  Mang lại cảm giác đặc biệt

tsundere nghĩa là gì

 Tình cảm được tăng cao bởi một “cảm giác đặc biệt”. Cảm giác vượt trội đó là người kia “chỉ mở lòng với chính mình” và “chỉ mỉm cười với chính mình”.

 Phần デレ trong người ツンデレ-Tsundere rất có giá trị vì nó là một khía cạnh hiếm khi được người khác nhìn thấy. Bạn sẽ cảm thấy được yêu thương hơn khi một người nào đó bình thường ít thể hiện tình cảm. Mặt khác, vì là Tsundere nên rất dễ để truyền đạt sự chân thành và có những thời điểm bạn có thể đối xử đặc biệt với người kia.

 •   Rút ngắn khoảng cách bằng cách chia sẻ bí mật

 Mặt ấm áp デレ-Dere trong một người lạnh lùng là một bí mật chỉ được mở với mình. Trong chuyện tình cảm, việc chia sẻ bí mật giữa hai người trở thành yếu tố làm cho mối quan hệ của họ trở nên sâu sắc hơn.

 Mặt sâu bên trong mang ý nghĩa tốt đẹp do khoảng cách, là một khía cạnh đặc biệt mà chỉ bạn mới có thể nhìn thấy. Một bí mật như vậy làm rung động trái tim và phát triển thành một mối tình. Đây là lý do tại sao những người Tsundere được yêu thích.

Mẹo để có được mối tình lãng mạn bằng cách sử dụng “Tsun” và “Dere”

Đối với những người mang tính Tsundere bẩm sinh, vì nó đã là một vũ khí, vậy nên sẽ không sao nếu bạn cố gắng trung thực nhất có thể với người mình yêu thích để không bị cản trở .

 •  Nắm quyền kiểm soát nếu áp dụng tsundere

 Những người muốn áp dụng Tsundere vào thực tế một cách có ý thức nhất định muốn thực chiến và có “quyền kiểm soát” tốt. Đối phương sẽ bị cuốn theo tốc độ của Tsundere và dần dần bị chi phối. Đôi khi, những kỹ thuật tsundere này có thể giúp lay động trái tim của đối phương. Tuy nhiên, việc luôn cư xử ngạo mạn là điểm chí mạng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng cách này có thể không có tác dụng gì với một người mang tính tàn bạo.

 • Nếu cảm thấy không ổn với “Tsun” thì hãy che lấp bằng “Dere”

 Tùy thuộc vào cách truyền đạt, mà phần tính cách lạnh lùng có thể gây cho đối phương sự lo lắng và họ cảm thấy bạn có vẻ như “lạnh nhạt”, “phản ứng lạnh lùng/nhạt nhòa”, hoặc “có thể không thích”.

 Với suy nghĩ đó, tốt hơn hết là bạn nên truyền tải một cách hiệu quả những từ như “Tôi thích bạn” hoặc “Tôi muốn gặp bạn” khi trái tim của người kia đang rung động hoặc cảm thấy lo lắng. Vào thời điểm mà tính cách lạnh lùng ツン không thu hút đối phương thì hãy cho người kia thấy được phần デレ của mình.

 • Hiểu tính cách của mình và sử dụng tsundere thật linh hoạt

 Tsundere là một kỹ thuật có thể được áp dụng bất kể ngoại hình. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào mối quan hệ và cách giao tiếp với đối phương. Nếu bạn áp dụng Tsundere mà không nghĩ đến tính cách của mình, bạn sẽ trở thành một người không thể hiểu được, và nếu bạn quá ngoan cố, bạn sẽ không thể truyền tải được tình cảm của mình ngay từ đầu. Đối với những người muốn áp dụng Tsundere trong tình yêu một cách có ý thức, điều quan trọng là phải xác định xem bản thân có nên hình thành tính cách Tsundere hay không và xem xét môi trường xung quanh nghĩ gì. Trên hết, hãy thử chi phối trái tim của đối phương bằng cách khéo léo đưa ra Tsun và Dere.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook