Bản đồ Nhật Bản chi tiết

Bạn muốn tìm hiểu bản đồ Nhật Bản? Bạn muốn khám phá vị trí địa lý, địa hình, các vùng miền, các tỉnh thành phố ở Nhật Bản để phục vụ du lịch, du học, lao động? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về bản đồ Nhật Bản cũng như các thông tin chi tiết về vị trí địa lý các tỉnh thành ở Nhật để phục vụ mục đích của bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

ban-do-nhat-ban-va-vi-tri-nhat-ban-tren-ban-do-the-gioi

Vị trí của Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Vị trí của Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Đất nước Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Phần chính của Nhật Bản được cấu thành từ bốn đảo lớn là Hokkaido – 83.453 km2, Honshu – 231.078 km2, Shikoku – 18.788 km2 và Kyushu – 42.165 km2.
– Diện tích: 377.944 km², đứng thứ 62 trên thế giới.
– Lãnh hải: 3.091 km².
– Biển của Nhật Bản có tổng chiều dài là 33.889 km.

Vị trí Nhật Bản trên bản đồ châu Á-Bản đồ Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo chạy theo hình vòng cung dài 3.800km, từ vĩ độ bắc 20025’ đến 45033’, thuộc khu vực Đông Á.
bản đồ nhật bản
Vị trí của Nhật Bản trên bản đồ châu Á

III. Bản đồ các vùng tại Nhật Bản

 1. Tổng hợp danh sách các tỉnh/thành phố tại Nhật Bản

Nhật Bản bao gồm 47 tỉnh/thành phố. Dưới đây là danh sách 47 tỉnh và thành phố tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo:

 

STT  Tên tỉnh/ Thành phố STT Tên tỉnh/Thành Phố STT Tên tỉnh/Thành phố STT Tên tỉnh/thành phố STT Tên tỉnh/Thành phố
1 Nagoya 11 Hiroshima 21 Kumamoto 31 Okayama 41 Tokyo
2 Akita 12 Sapporo 22 Kyoto 32 Naha 42 Tottori
3 Aomori 13 Kobe 23 Tsu 33 Osaka 43 Toyama
4 Chiba  14 Mito 24 Sendai 34  Saga 44 Wakayama
5 Matsuyama 15 Kanazawa 25 Miyazaki 35 Urawa 45 Yamagata
6 Fukui 16 Morioka 26 Nagano  36 Otsu 46 Yamagata
7 Fukuoka 17 Takamatsu 27 Nagasaki  37 Matsue 47 Kofu
8 Fukushima 18 Kagoshima 28 Nara   38 Shizuoka
9 Gifu  19 Yokohama 29 Niigata 39 Utsunomiya
10 Maebashi 20 Kochi 30 Lota 40 Tokushima

2. Bản đồ các vùng tại Nhật và đặc trưng

Nhật Bản có 9 vùng khác nhau bao gồm các vùng: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu, Okinawa.

– Bản đồ vùng Hokkaido:

Hokkaido (Nhật: 北海道ほっかいどう (Bắc Hải Đạo) Hepburn: Hokkaidō?tiếng Nhật: [hokːaꜜidoː] ()tiếng Anh: /hɒˈkd/; Ainu: アィヌ・モシㇼ‎, chuyển tự aynu mosir), tên trước đây EzoYezoYesoYesso là vùng địa lý và là tỉnh có diện tích lớn nhất, cũng lại là đảo lớn thứ hai của Nhật Bản. Hokkaidō nằm ở phía Bắc Nhật Bản, cách đảo Honshu bởi eo biển Tsugaru.[1] Tuy nhiên, người Nhật đã nối liền hai hòn đảo này với nhau bằng đường hầm Seikan. Sapporo là thành phố lớn nhất (đô thị quốc gia của Nhật Bản) đồng thời là trung tâm hành chính ở đây. Khoảng 43 km về phía bắc của Hokkaido là đảo Sakhalin, Nga. Về phía đông và đông bắc của nó là quần đảo Kuril đang tranh chấp.

Đây là vùng nằm ở phía đông bắc của Nhật Bản. Đây là vùng có khí hậu lạnh nhất cả nước. Thành phố Sapporo là thành phố lớn nhất của vùng, đây là thành phố được thiết kế và xây dựng hiện đại. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi được tận mắt chứng kiến thành phố này đấy

 

Bản đồ vùng Hokkaido, Nhật Bản

 

Bản đồ vùng Hokkaido, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Tohoku:

Vùng Tohoku (hay vùng Đông Bắc) của Nhật Bản (tiếng Nhật: 東北地方とうほくちほう ( (Đông Bắc địa phương) Tōhoku chihō?) là một trong chín vùng địa lý của nước này. Vùng này nằm ở phía Đông Bắc của đảo Honshu.

Cả vùng bao gồm sáu tỉnh là: Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

Nằm cạnh Hokkaido nên thời tiết và khí hậu tại vùng cũng khá lạnh, nhiệt độ trung bình của vùng thường ở mức 10 độ C. Các điểm du lịch nổi tiếng ở đây được nhiều người biết đến như: Lâu đài Tsuruga, Lễ hội Kanto, núi Mini Shirakami và chùa Chusonji..

Bản đồ vùng Tohoku, Nhật Bản

Bản đồ vùng Tohoku, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Kanto:

Thành phố Tokyo nằm tại khu vực này. Đây là một trong những vùng phát triển bậc nhất tại Nhật Bản. Tại đây, có khá nhiều trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản. Nếu bạn muốn đi du học thì vùng Kanto có thể là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi lý tưởng cho các bạn thực tập sinh đến Nhật Bản làm việc.

Tohoku giống như hầu hết các vùng của Nhật Bản, là đồi núi. Với các dãy núi Ou chạy từ bắc xuống nam. Vị trí của nhiều vùng đất thấp của khu vực nội địa đã dẫn đến sự tập trung của phần lớn người dân ở đó. Cùng với đường bờ biển mà không thuận lợi để phát triển cảng biển.

Tohoku được coi là vựa lúa của Nhật Bản bởi vì nó cung cấp gạo và các mặt hàng nông nghiệp cho Sendai và Tokyo – Yokohama.

Tohoku cung cấp 20 % sản lượng gạo của quốc gia. Tuy nhiên khí hậu khắc nghiệt hơn so với nơi khác của đảo Honshū nên ở đây chỉ có một vụ lúa một năm.

Trong những năm 1960 thì sắt, thép, xi măng, hóa chất, bột giấy, và dầu mỏ tinh chế là ngành công nghiệp phát triển.

Trong thế kỷ 20,du lịch đã trở thành một ngành công nghiệp chính trong khu vực Tohoku.

Bản đồ vùng Kanto, Nhật Bản

Bản đồ vùng Kanto, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Chubu:

Đây là khu vực có địa hình núi non, là một vùng có vựa lúa quan trọng của Nhật Bản. Nơi đây có nhiều địa điểm hấp dẫn như máy Toyota, tàu vũ trụ Aqua, đền Atsuta.

Bản đồ vùng Chubu, Nhật Bản

Bản đồ vùng Chubu, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Kinki:

Vùng Kinki của Nhật Bản (tiếng Nhật: 近畿地方 | Kinki-chihou) (âm Hán Việt: Cận Kỳ Địa phương, nghĩa đen là khu vực gần kinh đô) là một trong chín vùng địa lý của Nhật Bản. Vùng này nằm ở khu vực Trung Tây của đảo Honshu. Từ xưa đây vẫn là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Nhật Bản vì đây có Kyoto, cố đô của triều đình Nhật Bản. Vùng này bao gồm bảy tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, và Shiga.

Vùng này cũng còn gọi là Kansai (Quan Tây, tức là phía tây cửa ải), chỉ khác là Kansai không gồm tỉnh Mie.

Có 3 thành phố lớn như Osaka, Koba và cố đô Kyoto. Trong đó Osaka là một trong những nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống và làm việc tại đây. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có thể gặp nhiều người Việt như vậy.
Bản đồ các tỉnh vùng Kinki, Nhật Bản
Bản đồ các tỉnh vùng Kinki, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Chugoku:

Vùng Chugoku (中国ちゅうごく地方ちほう (Trung Quốc địa phương) Chūgoku-chiho?) là một trong chín vùng địa lý của Nhật Bản. Vùng này nằm ở tận cùng phía tây của đảo Honshu.

Vùng Chugoku bao trùm 5 tỉnh Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, và Okayama.

Chugoku viết bằng Kanji là 中国 (Trung Quốc). Tuy nhiên, vùng này không liên quan gì đến “Trung Quốc” tức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay. Chữ “trung” 中 (ちゅう – “chuu”) nghĩa là “giữa”, chữ “quốc” 国 (こく – “koku”, biến âm thành ごく – “goku”) là “đất nước”, giống như 国の中 (“kuni no naka”), thì Chugoku là “ở giữa đất nước”. Tuy nhiên, vì không muốn bị nhầm với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nên vùng này còn có tên gọi khác là San’in-San’yō (山陰山陽 – Sơn Âm Sơn Dương) đặt theo tên phần phía bắc và phía nam của vùng Chugoku. San’in – Sơn Âm là vùng phía bắc, bên bờ biển Nhật Bản thường có thời tiết ảm đạm. San’yo – Sơn Dương là vùng phía nam, bên bờ biển Setonaikai thường có thời tiết nắng ấm.

Có thành phố nổi tiếng là Hiroshima – đây là thành phố từng bị Mỹ ném bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới lần thứ 2. Bạn sẽ bị cuốn hút vào bởi thành phố phát triển bậc nhất thế giới với đầy đủ mọi thứ tiện nghi.

 

Bản đồ vùng Chugoku, Nhật Bản

 

Bản đồ vùng Chugoku, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Shikoku: 

Vùng Shikoku thực ra bao trùm toàn bộ đảo Shikoku và cả một số đảo nhỏ xung quanh. Shikoku trong tiếng Nhật nghĩa là “bốn xứ”, chỉ bốn tỉnh trước đây ở vùng này. Nay gồm bốn tỉnh mới là Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima.

Đây là vùng chủ yếu là có nhiều đồi núi. Do đó, dân cư ở đây chủ yếu sống ở ven biển. Kinh tế ở vùng này cũng không được phát triển như các vùng khác. Bù lại ở đây có nhiều phong cảnh đẹp, làm say đắm lòng người.

Bản đồ vùng Shikoku, Nhật Bản

Bản đồ vùng Shikoku, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Kyushu:

Kyushu (九州きゅうしゅう (Cửu Châu)?) là hòn đảo lớn thứ 3 trong 4 đảo chính của Nhật Bản. Kyushu nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản. Đây là nơi sinh thành của nền văn minh Nhật Bản. Gọi là Kyushu (Cửu Châu) vì vào thời kỳ Asuka ở đây có chín tỉnh. Trước đây nó còn được gọi là Kyukoku hoặc Kukoku (九国; Hán-Việt: Cửu Quốc), Chinzei (鎮西; Hán-Việt: Trấn Tây), Saikai (西海; Hán-Việt: Tây Hải).

Hòn đảo là vùng địa lý có nhiều đồi núi. Ngọn núi Aso, với chiều cao lên đến 1591 mét, là ngọn núi lửa hoạt động lớn nhất Nhật Bản tọa lạc tại tỉnh Kumamoto, Kyushu. Tại đây có rất nhiều dấu hiệu cho thấy sự hoạt động của các mảng kiến tạo, bao gồm vô số các suối nước nóng. Nổi tiếng nhất phải kể đến Beppu (được ví như thủ đô suối nước nóng, với lượng nước nóng đứng nhì thế giới chỉ sau Yellow Stone), quanh chân núi Aso và vùng trung tâm Kyushu. Hòn đảo này được ngăn cách với Honshu bởi eo biển Kanmon. Việc có vị trí gần với các quốc gia châu Á đã khiến Kyushu trở thành một cửa ngõ quan trọng trong giao thương quốc tế.

Tên gọi của Kyushu bắt nguồn từ chín tỉnh cũ của Sakaido nằm trên hòn đảo: Chikuzen, Chikugo, Hizen, Buzen, Bungo, Hyuga, Osumi và Satsuma

Bản đồ vùng Kyushu, Nhật Bản

Bản đồ vùng Kyushu, Nhật Bản

– Bản đồ vùng Okinawa: 

Okinawa (Nhật: 沖縄県おきなわけん (Xung Thừng huyện) Hepburn: Okinawa-ken?, tiếng Okinawa: ウチナーチン Uchinaa-chin) là tỉnh cực Nam của Nhật Bản bao gồm hàng trăm đảo thuộc quần đảo Ryukyu. Trung tâm hành chính là thành phố Naha nằm trên đảo lớn nhất của quần đảo là đảo Okinawa. Quần đảo Senkaku cũng được Nhật Bản đặt vào phạm vi hành chính của tỉnh Okinawa.

Vùng Okinawa nằm ở cực nam của Nhật Bản là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp đặc sắc. Hãy xem vùng này bao gồm những tỉnh nào nhé!
Bản đồ các tỉnh vùng Okinawa, Nhật Bản
Bản đồ các tỉnh vùng Okinawa, Nhật Bản

IV. Bản đồ Nhật Bản phục vụ cho mục đích du lịch-Bản đồ Nhật Bản chi tiết

Ngày nay Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới đến tham quan nhất. Vì vậy số lượng người muốn tìm hiểu về các tỉnh thành cũng như các đặc trưng của mỗi vùng để tiện tham quan là một con số lớn. Cho nên bản đồ du lịch Nhật Bản dưới đây sẽ là công cụ đắc lực cho khách du lịch khi du lịch Nhật Bản.

Di sản văn hóa UNESCO[sửa | sửa mã nguồn]

250px World Heritage Site in Japan%282008%29 Vietnamese

Địa điểm các di sản văn hóa thế giới của Nhật Bản

 • Chùa Hōryū (法隆寺 Hōryū-ji, Pháp Long tự) là một ngôi chùa ở Ikaruga, huyện Nara. Tên đầy đủ là Pháp Long Học Vấn Tự (法隆学問寺 Hōryū Gakumonj), được biết đến với tên như vậy do đây là nơi vừa như một trường dòng, vừa là một tu viện. Ngôi chùa được biết đến như một trong các kiến trúc bằng gỗ có tuổi thọ cao nhất thế giới và là một nơi linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản[124][125]. Vào năm 1993, được ghi tên vào “Các thắng cảnh di sản thế giới được UNESCO công nhận” và được chính phủ xếp loại di sản quốc gia.
 • Gusuku là từ của người Okinawa nghĩa là “lâu đài” hay “pháo đài”. Viết bằng Kanji theo nghĩa “lâu đài”, 城, phát âm là shiro[126]. Có nhiều Gusuku và các di sản văn hóa ở Ryukyu đã được UNESCO tặng danh hiệu Di sản văn hóa thế giới.
 • Thành Himeji (姫路城 Himeji-jō?) là một khu phức hợp gồm 83 tòa nhà bằng gỗ tọa lạc trên một khu vực đồi núi bằng phẳng ở huyện Hyogo[127]. Thường được biết đến với tên Hakurojo hay Shirasagijo (Lâu đài hạc trắng) do được sơn phủ một lớp màu trắng tinh xảo bên ngoài. Được vinh dự là kì quan đầu tiên được UNESCO công nhận và là Di sản văn hóa Nhật Bản đầu tiên (tháng 12/1993). Một trong ba lâu đài đón khách viếng đông nhất ở Nhật cùng với tòa lâu đài Matsumoto và Kumamoto.
 • Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima thường được gọi là Mái vòm nguyên từ (原爆ドーム Genbaku Dome)[128], ở Hiroshima, là một phần của Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Vào năm 1996 được UNESCO công nhận di sản thế giới.
 • Các công trình kiến trúc lịch sử cố đô Kyoto nằm rải rác 17 địa điểm trong đó ba công trình ở Kyoto, Ujin thuộc phủ Kyoto và Otsu ở huyện Shiga[129]. Gồm có 3 chùa phật giáo, 3 đền Thần đạo và một lâu đài. Riêng 38 cơ sở kiến trúc được chính phủ liệt vào danh sách Di sản quốc gia, 160 kiến trúc khác vào danh sách Các công trình văn hóa quan trọng. Tám khu vườn thắng cảnh đặc biệt và bốn với Thắng cảnh đẹp. Công nhận năm 1994.
 • Các công trình lịch sử Nara cổ.
 • Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama trên thung lũng sông Shogawa trải dài từ ranh giới huyện Gifu và Toyama phía bắc Nhật Bản[130]. Shirakawa-go (白川郷, “Sông ánh bạc”) tọa lạc ở khu làng Shirakawa huyện Gifu. Năm ngọn núi Gokayama (五箇山) bị chia cắt giữa khu làng cũ Kamitaira và Taira ở Nanto, tỉnh Toyama.
 • Thần xã Itsukushima (厳島神社, Itsukushima Jinja) là một ngôi đền Shinto trên đảo Itsukushima (tên cũ là Miyajima) ở thành phố Hatsukaichi, huyện Hiroshima[131]. Một vài công trình tại đây cũng được chính phủ cho vào danh sách “Di sản quốc gia”.
 • Mỏ bạc Iwami Ginzan (石見銀山 Iwami Ginzan (?)) là một khu vực khoáng sản tại thành phố Oda, huyện Shimane, thuộc đảo Honshu[132]. Được UNESCO ghi tên năm 2007.
 • Dãy núi Kii hay bán đảo Kii (紀伊半島 Kii Hantō?)[133] – một trong các bán đảo lớn nhất ở Honshu.
 • Vùng núi Shirakami (白神山地 Shirakami-Sanchi (?)) (Địa hạt của thần) nằm ở bắc Honshu. Các ngọn núi này trải dài vững chắc theo các khu rừng nguyên thủy từ huyện Akita đến Aomori[134]. Tổng cộng 1. 300 km² trong đó 169,7 km² được vào danh sách UNESCO.
 • Vườn quốc gia Shiretoko (知床国立公園 Shiretoko Kokuritsu Kōen (?)) chiếm phần lớn bán đảo Shiretoko ở tận cùng đông bắc đảo Hokkaido[135], theo người Ainu nghĩa là “Nơi tận cùng Trái Đất”. Một trong các cơ sở tôn giáo hẻo lánh nhất của Nhật. Công viên cũng là nơi cư ngụ của loài gấu lớn nhất Nhật Bản, có thể trông thấy khu đảo tranh chấp Kunashiri từ đây. Ngoài ra công viên còn có thác nước nóng Kamuiwakka-no-taki. Theo người Ainu đây là dòng nước của các vị thần. Được công nhận vào năm 2005 cùng với một phần đảo Kuril do Nga kiểm soát.
 • Nikko (日光市 Nikkō-shi (?), “ánh nắng”) là một thành phố nằm trên vùng đồi núi thuộc huyện Tochigi. Cách Tokyo 140 km về phía bắc và gần 35 km về phía tây của Utsunomiya, thủ phủ của Tochigi, nơi quàng lăng tẩm của Tướng quân Tokugawa Ieyasu (Nikko Tosho-gu) và người cháu trai Iemitsu (Iemitsu-byo Taiyu-in) cùng khu đền Futarasan. Shodo Shonin lập đền Rinno vào 782, theo sau không lâu là Đền Chuzen-ji năm 784, bao quanh là làng Đền chùa Nikkō. Đền của Nikko Tosho-gu được hoàn tất vào 1617 là một trong các nơi đón khách hành lễ đông nhất thời Edo. Nikko Tosho-gu, Đền Futarasan và Rinno-ji hiện cũng là Di sản được UNESCO công nhận.[136]
 • Yakushima (屋久島 Yakushima (?)) là một đảo diện tích 500 km² và gần 15.000 cư dân, nằm về phía nam của Kyushu ở huyện Kagoshima[137], bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura 1.935 m. Được vây quanh bởi rừng rậm dày đặc, đặc trưng với cây thông liễu (ở Nhật gọi là Sugi) và nhiều họ cây đỗ quyên.

bản đồ nhật bản

bản đồ nhật bản

bản đồ nhật bản

bản đồ nhật bản

bản đồ nhật bản
hoaanhdao2 3196 1519720866%20(1)

hinh anh ban do san bay nuoc nhat%20(1)
Bản đồ sân bay ở Nhật

Xem thêm: Sách Minna No Nihongo

V. Bản đồ Nhật Bản chi tiết-Bản đồ khí hậu Nhật Bản

Bản đồ khí hậu Nhật Bản nhằm cung cấp thông tin về thời tiết, khí hậu đặc trưng của các tỉnh thành Nhật Bản, có lợi ích cực kỳ to lớn cho TTS, DHS sang Nhật sinh sống và làm việc. Nhờ vào bản đồ khí hậu mà bạn có thể lựa chọn được tỉnh thành, vùng miền có khí hậu thuận lợi, ít động đất, sóng thần  từ đó dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Nhật.

khi hau NB%20(1)
nen tham gia xkld tai tinh nao1
Japan Tohoku earthquake
japan quake map 110311
VI. Bản đồ Nhật Bản chi tiết-Bản đồ các khu vực kinh tế trọng điểm ở Nhật
hinh 166 dia 11 ddn 0
Hy vọng bài viết bản đồ Nhật Bản chi tiết sẽ giúp Bạn có thêm nhiều kiến thức để giúp Bạn đưa ra lựa chọn khi đi du lịch, du học, hay làm việc tại Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook