CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT NHỚ LÂU

CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT NHỚ LÂU Học từ vựng tiếng Nhật là vấn đề khá khó của rất nhiều bạn học vì tính phức tạp để ghi nhớ của nó. Nhưng nếu đã nắm vững những từ vựng tiếng Nhật cơ bản thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Nhật. Vậy thì làm cách nào để nhớ và hiểu từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết cách học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu nhé !

CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT NHỚ LÂU

CÁC CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT NHANH VÀ NHỚ LÂU

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Một cách học từ vựng tiếng Nhật vô cùng hiệu quả có thể áp dụng được cho tất cả các ngôn ngữ đó là nhắc lại từ vựng đó nhiều lần. Việc đọc to, phát âm chuẩn đồng thời nhắc lại từ vựng đó nhiều lần cũng sẽ hỗ trợ cho việc nhớ từ vựng lâu hơn. Do đó, bạn nên nghe đi nghe lại từ vựng qua các file audio, video clip,… Nguyên nhân dẫn đến học từ mới tiếng Nhật không mang đến kết quả cao đó là bạn không thể phát âm chuẩn từ đó. Chỉ khi phát âm chính xác, người học mới có thể ghi nhớ từ vựng một cách rõ nét nhất. Điều này không chỉ giúp bạn luyện tập phát âm mà còn có thể huy động nhiều giác quan vào quá trình học và giúp nhớ từ lâu hơn.

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Từ vựng tiếng Nhật rất phong phú và đa dạng nên người học sẽ cảm thấy khó khăn khi tiếp thu một khối lượng lớn kiến thức như thế. Chính vì vậy, cách chia từ vựng theo chủ đề và học theo từng chủ đề đó sẽ giúp bạn nắm vững các từ mới tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn. Hãy chia từ vựng theo các chủ đề đơn giản như chia từ vựng theo nhóm đơn giản từ màu sắc, chào hỏi, số đếm, thời tiết,….để tập thích ứng với việc học. Sau đó, bạn có thể chia từ vựng thành những chủ đề khác như tình yêu, hẹn hò,…để có thể vừa giúp việc học thêm phần hiệu quả.

Xem thêm: từ vựng tiếng nhật theo chủ đề

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật qua phim, truyện và phim ảnh

Cách học từ vựng tiếng Nhật

Tự học tiếng Nhật qua Anime, một phương pháp học thú vị và vô cùng hiệu quả. Phương pháp này đã giúp rất nhiều người học tiếng Nhật với một tâm thế nhẹ nhàng. Việc đầu tiên để ứng dụng phương pháp tự học tiếng Nhật qua phim, truyện và phim ảnh này là phải từ bỏ phụ đề thôi, bỗng nhiên không sử dụng thói quen sẽ rất khó chịu nhưng nếu bạn cứ tiếp tục mở nó lên và đọc theo thì sẽ không có lợi ích gì.

Những bộ phim hoạt hình và truyện tranh nổi tiếng bạn nên có trong quá trình học từ vựng của mình:

 • Doraemon (ドラえもん)
 • Dragonball (ドラゴンボール)
 • Detective Conan (名探偵 コナン)
 • Chibi Maruko-chan (ちびまる子ちゃん)
 • One Piece (ワンピース)
 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách ghi nhớ từ theo ngữ cảnh

Khi học từ trong ngữ cảnh, bạn có thể dễ dàng hiểu về ý nghĩa của từ vựng cũng như cách dùng từ chính xác trong từng trường hợp. Cách học này sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng lớn cũng như hiểu rõ được từ vựng mà không phải dừng lại ở việc học thuộc lòng. Nếu muốn ghi nhớ từ vựng trong ngữ cảnh, bạn có thể tham khảo các mẫu câu ví dụ trong các cuốn từ điển. Hãy cố gắng sử dụng từ vựng đã học được trong việc đặt câu và viết bài luận.

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách phân bố thời gian hợp lí

Hãy cố gắng phân chia thời gian học từ vựng một cách hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn không cần phải học quá nhiều từ mới mà nên vừa học vừa ôn tập các từ cũ. Học đều đặn mỗi ngày ít nhất 3 từ và nhiều nhất 10 từ. Bạn có thể chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ để ôn tập các từ vựng bất cứ lúc nào trong thời gian rảnh rỗi.

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật qua các phần mềm học tiếng Nhật

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc học tập của chúng ta ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài học bằng các tài liệu giấy như phương pháp học truyền thống, giờ đây ta có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi với các phần mềm học tiếng Nhật trên mạng cũng như các app điện thoại .

Với cách học tiếng Nhật kết hợp giữa sách vở và các ứng dụng, thời gian học tiếng Nhật có thể được rút ngắn.

Các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên.

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách luôn luôn nghĩ mọi thứ bằng tiếng Nhật

Hãy dành thời gian luyện tập thói quen suy nghĩ mọi thứ mình nhìn thấy và nghĩ đến từ vựng bằng tiếng Nhật, lúc đó bạn sẽ nhớ từ vựng đó rất lâu và phản xạ rất nhanh khi đọc vì nó đã nằm sẵn trong đầu bạn.

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh vừa học vừa học luôn Kanji

Từ vựng tiếng Nhật sơ cấp khá đơn giản và ít gặp các từ đồng âm khác nghĩa nhưng càng học lên cao, số lượng từ vựng ngày càng nhiều nên cũng xuất hiện càng nhiều những từ đồng âm khác nghĩa. Vậy nên, khi học nghĩa của từ cùng phát âm, các bạn nên học thêm hán tự – Kanji của từ đó. Bước này sẽ giúp các bạn sử dụng chính xác từ trong văn viết và bổ trợ cho việc học hán tự – Kanji.

Xem thêm: tổng hợp kanji N4

 1. Cách học từ vựng tiếng Nhật qua flashcard

Để nhớ 1 lượng ngữ pháp khổng lồ là một việc vô cùng khó khăn và tốn thời gian.

Vì vậy chúng ta phải áp dụng cách học từ vựng tiếng Nhật bằng flashcards có khả năng làm tăng khả năng ghi nhớ từ vựng cũng như Kanji của bản thân tới 80% giúp người học có thể nhớ từ 10-20 từ trong ngày. Mỗi ngày hãy bốc ra các tấm flashcard bất kì và sử dụng chúng khi học thuộc . Sau khi thuộc các flashcard đó rồi, học tiếp những tấm còn lại nhưng trong đầu vẫn phải luôn không ngừng gợi lại những tấm trước. Mục đích để mình không quên những từ trước đó, và dần dần đưa các từ đó vào “bộ nhớ dài hạn”

Xem thêm : Shinkanzen N3

Một số phần mềm học tiếng Nhật đang được thịnh hành :

 • MochiMochi – Ứng dụng học từ vựng, Kanji tiếng Nhật hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Nhật

Đây là công cụ giúp bạn thuộc lòng toàn bộ 1000 từ vựng tiếng Nhật chỉ trong 01 tháng! Đây là lượng từ vựng cần thiết để trả lời tất cả các câu hỏi từ vựng, đọc hiểu trong bài thi tiếng Nhật.

 • MAZII – Từ điển Nhật Việt – Việt Nhật Mazii

Cách học từ vựng tiếng Nhật

Mazii là bộ từ điển dành cho người Việt học tiếng Nhật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.Bên cạnh tính năng tra cứu bằng Kanji, Hiragana, Romaji, tiếng Việt, tra cứu bằng hình ảnh; Mazii còn có các tính năng nổi bật khác hỗ trợ tối đa người mới bắt đầu học tiếng Nhật

 • Ankidroid /Ankimobile

Cách học từ vựng tiếng Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook