Giấy phép kinh doanh tiếng nhật là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng nhật là gì?Các loại hình công ty Nhật ở Việt Nam gồm những loại hình nào? Hãy cùng Nhật Ngữ Daruma tìm hiểu nhé

Giấy phép kinh doanh tiếng nhật là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng nhật là gì?

Giấy phép kinh doanh tiếng nhật là 営業許可書

営業 えいぎょう : Kinh doanh

許可書 きょかしょ giấy phép

Các loại hình công ty Nhật ở Việt Nam

  1. Pháp nhân độc lập  現地法人
  2. Chi nhánh 支店
  3. Văn phòng đại diện 駐在員事務所
  4. Thuê ngoài Global Employment Outsourcing(GEO)

Pháp nhân độc lập  現地法人

Pháp nhân độc lập có thể thành lập công ty con tại địa phương, độc lập với trụ sở chính. Công ty con tại Việt Nam được chia thành “有限会社 công ty trách nhiệm hữu hạn” và “株式会社 công ty cổ phần”.

Chi nhánh 支店

Khác với hình thức văn phòng đại diện, hình thức kinh doanh theo kiểu chi nhánh tại Việt Nam được phép thực hiện các hoạt động bán hàng và hoạt động kinh doanh

Văn phòng đại diện 駐在員事務所

Ở Việt Nam, vai trò của văn phòng đại diện chủ yếu là thu thập thông tin (nghiên cứu thị trường, phát triển kinh doanh, v.v.), và theo quy định, hoạt động bán hàng tại địa phương và hoạt động kinh doanh không được thực hiện. Giấy phép thành lập có thời hạn 5 năm và được phép gia hạn. Ngoài ra, đối với những công ty có thể thành lập văn phòng đại diện thì điều cần thiết là trụ sở chính đã hoạt động được ít nhất một năm.

Thuê ngoài Global Employment Outsourcing(GEO)

Với phương pháp này, công ty có thể bắt đầu các hoạt động kinh doanh (hoạt động bán hàng) tại Việt Nam trong thời gian ngắn (nhanh nhất là một tuần) với chi phí thấp. Đó là một phương pháp mà nhiều công ty đang bắt đầu thực hiện như một phương pháp cho phép họ thực hiện các chiến lược linh hoạt trong các doanh nghiệp ở nước ngoài với để thăm dò thị trường.

Xem thêm:

Từ vựng tiếng Nhật thương mại

Sách tiếng Nhật thương mại

Hy vọng bài viết Giấy phép kinh doanh tiếng nhật là gì sẽ giúp Bạn hiểu thêm một chút về tiếng Nhật thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook