Kanji look and learn – sách học kanji bằng hình ảnh

Với những bạn vừa bắt đầu học tiếng Nhật, ngoài ngữ pháp và bảng chữ cái mới lạ, chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ sự dày đặc của những kí tự kanji. Kanji là một trong những hệ chữ phổ biến và xuất hiện xuyên suốt trong những văn bản tiếng Nhật, và cũng là trở ngại lớn với người học tiếng Nhật.

Vì lí do đó, hôm nay tiếng Nhật Daruma xin giới thiệu đến bạn quyển sách Kanji look and learn cùng cách sử dụng để giúp bạn học kanji hiệu quả và mở rộng khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Giới thiệu sách Kanji look and learn

Đây là quyển sách kanji sử dụng hình ảnh minh họa và gợi ý để giúp người học dễ dàng ghi nhớ hình dạng và ý nghĩa của 512 chữ kanji từ trình độ cơ bản N5 – đến trung cấp N3.

Ngoài ra còn có khoảng 3.500 từ kết hợp từ các chữ kanji đã học. Trong sách Kanji look and learn: 

– Kanji được biểu thị thông qua các hình ảnh minh hoạ sống động kèm với ghi nhớ / ghi chú được phiên dịch sang tiếng Việt giúp bạn vừa có thể tưởng tượng hình ảnh kí tự, vừa có thể dễ dàng ghi nhớ trong quá trình học tập.

– Có thông tin cơ bản cho mỗi chữ kanji (ý nghĩa, cách đọc, số lượng, thứ tự nét) có thể tra cứu dễ dàng, cộng với khoảng 3.500 từ vựng từ cơ bản đến trung cấp cần thiết được hiển thị bằng chữ kanji và hình ảnh kèm theo ý nghĩa của chúng.

– Các từ kanji quan trọng trong cuốn sách Kanji look and learn đều được đánh dấu đặc biệt để thuận tiện cho việc tự học. 

– Các tài liệu tham khảo dưới mỗi chữ kanji cho phép bạn tìm hiểu các chữ kanji tương tự dễ bị nhầm lẫn và mục lục đầy đủ ở cuối sách cho phép bạn tra cứu hiệu quả bất kỳ chữ kanji nào thông qua thứ tự nét, cách đọc hoặc thậm chí từ vựng để dễ dàng xem lại. Vì vậy mà cuốn sách này cũng có thể được xem như một từ điển kanji .

>>Link mua sách kanji look and learn : link mua

45479e6b09b5cdbcc61244a55fc3040b

 Nếu bạn cần thực hành thêm nhiều bài tập về kanji, bạn nên sử dụng quyển bài tập kanji look and learn để củng cố việc học kanji thông qua nhiều ngữ cảnh khác nhau trong câu cùng những bài tập dài hơn.

Cách học kanji trong sách kanji look and learn

Kanji look and learn được biên soạn trên phương pháp học Kanji bằng hình ảnh và từ liên quan. Vậy nên rất dễ học và dễ nhớ, đặc biệt vô cùng dễ dàng khi vận dụng Kanji vào thực tế.

Download sách kanji look and learn pdf

5232e84d0d06f2e9520bf53c426fb9d5

Cách sử dụng hiệu quả sách Kanji Look and Learn:

  • Vì cuốn sách này có cấu trúc như một cuốn từ điển Kanji nên bạn không cần mất thời gian tra cứu cấp độ Kanji nữa mà có thể bắt đầu học ngay bài đầu tiên. Một ngày tầm 15 từ, ngày hôm sau hãy ôn lại từ cũ và học thêm 15 từ nữa. Như vậy, học khoảng 3 tháng là Kanji của bạn có thể đạt mức trung cấp rồi.
  • Ưu điểm cuốn sách này là học Kanji bằng cách liên tưởng hình ảnh, vì thế hãy tận dụng nó nhé.
  • Không nên học riêng lẻ âm On hay âm Kun mà nên học kết hợp với các từ liên quan. Tiếng Việt cũng có từ Hán Việt, nên có một số từ chỉ cần nhớ tên Kanji là có thể đoán được ý nghĩa rồi.  VD: 結婚(kekkon) có âm hán việt giống với ý nghĩa là “kết hôn”

Để học kanji hiệu quả bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Kanji rất nhanh quên. Do đó, nên vừa ôn từ cũ vừa học từ mới, để giúp não bộ bạn ghi nhớ từ lâu hơn. 
  • Luyện viết thường xuyên. Vì nó giúp não bạn dần quen với kết cấu của một chữ kanji đó. 
  • Hãy học kanji bằng cách liên tưởng. Ví dụ khi bạn không nhớ cách đọc 1 chữ Hán, hãy tìm thử chữ đó trong 1 từ vựng đi kèm nào đó, chẳng hạn quên chữ 力”Lực” đọc như thế nào, hãy nhớ ngay đến mấy kì thi, mấy cuốn sách luyện thi, có từ 能力 のうりょく( năng lực ), vậy biết ngay  力 đọc âm On là りょく, đồng thời biết chữ 能 “năng” có cách đọc On là のう. Sau này, khi gặp từ có chữ này bạn hoàn toàn có thể ghép vào, như 電力 (でんりょく) Điện lực、学力(がくりょく) Học lực、実力(じつりょく) Thực lực.

420dc8ab6f93db3a39a0eba4f6860b0a flashcard

Cuối cùng, Tiếng Nhật Daruma hy vọng rằng qua bài viết này đã phần nào giúp bạn nắm được phương pháp học kanji cùng quyển Kanji look and learn được bày bán tại nhà sách Daruma của chúng mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, xin hãy để lại comment và thường xuyên cập nhật website cho những bài học bổ ích tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook