Mimi kara oboeru N1-tiếng Nhật Daruma

N1 là cấp độ cao nhất trong kì thi năng lực Nhật ngữ JLPT. Như tên gọi độ khó của bài thi được nâng lên rất nhiều đòi hỏi các kĩ năng nghe nói đọc viết của thí sinh phải thành thạo và lưu loát, tương đương với người Nhật bản xứ. Khi mới bắt đầu học lên N1 có rất nhiều người không biết bắt đầu từ đâu và phải học những gì? Câu trả lời đơn giản nhất là hãy tìm cho mình một sách N1 thích hợp tổng hợp đầy đủ kiến thức cần thiết cho bài thi Nhật ngữ như bộ sách Mimi kara oboeru N1.

Các bộ sách thường sẽ đưa ra cho bạn một lộ trình học cụ thể, trong đó có các bài luyện thi N1 người học có thể học theo hướng dẫn của sách mà không cần lo lắng phải học như thế nào?

>>Mimi kara oboeru n1 trọn bộ

Dưới đây Daruma sẽ giới thiệu đến các bạn bộ sách Mimi kara oboeru N1 – một trong các bộ sách luyện thi N1 được nhiều người lựa chọn nhất.

 

Mimi kara oboeru n1 gồm 3 cuốn – Luyện thi N1

  • Từ vựng
  • Ngữ pháp
  • Nghe hiêu

Mimi kara oboeru n1 từ vựng – Sách N1

Mimi kara oboeru n1 từ vựng

Mimi kara oboeru N1 từ vựng gồm 1170 từ của kỳ thi năng lực Nhật ngữ N1 theo từng phần của bài nói. Có đầy đủ thông tin về các cụm từ, liên từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, v.v. Có các câu ví dụ chi tiết diễn đạt cho từng nghĩa để bạn có thể nắm vững toàn diện ý nghĩa của các từ vựng cần thiết ở trình độ N1.

Sách có 24 bài tập phong phú cho phép bạn kiểm tra vốn từ vựng của mình, còn có 12 câu hỏi chuẩn bị ở dạng câu hỏi tương tự như trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT để bạn luyện tập làm quen trước khi vào phòng thi.

Ngoài ra, ở một số chỗ trong sách, có các bảng tổng hợp lại từ vựng để người học dễ tìm kiếm và ghi nhớ từ vựng theo từng chủ đề. Mimi kara oboeru N1 từ vựng có đi kèm với đĩa CD để bạn luyện nghe và ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Cách học:

– Nhớ mặt chữ và ý nghĩa của từ có trong Mimi kara oboeru N1 từ vựng. Học các câu ví dụ để biết trường hợp nào từ vựng đó sẽ được sử dụng, kiểm tra nghĩa của chúng và các trợ từ đi kèm.

– Làm các phần luyện tập ở mỗi bài và kiểm tra xem mức độ thành thạo của bạn tới đâu, làm đi làm lại các bài tập cho đến khi bạn cảm thấy đã thành thạo.

– Sau khi bạn đã hoàn thành bài kiểm tra mức độ thành thạo cuối bài, tiếp tục làm bài kiểm tra thực hành.

– Tận dụng các giác quan của bản thân bằng cách nghe đi nghe lại CD từ vựng Mimi kara oboeru N1, viết ra hoặc nói theo để nhớ kĩ từ vựng hơn. Sau mỗi bài học bạn nên kiểm tra xem đã nhớ từ vựng hay chưa bằng cách kiểm tra lại trong mục tổng hợp từ vựng ở cuối sách.

>>Luyện thi N1

Mimi kara oboeru n1 ngữ pháp

Mimi kara oboeru n1 ngữ pháp

Sách Mimi kara oboeru N1 ngữ pháp bao gồm các bài ngữ pháp trình độ N1 được chia thành 120 mục được sắp xếp từ dễ đến khó. Mỗi mẫu ngữ pháp đều được giải thích chi tiết về ý nghĩa, cấu trúc và có các câu ví dụ đặt trong tình huống cụ thể để bạn có thể nắm vững ngữ pháp có trong trình độ N1. Với Mimi kara oboeru N1 ngữ pháp, bạn sẽ học ngữ pháp kèm với hình ảnh và âm thanh.

Đĩa CD đi kèm cho phép bạn nghe và lặp lại các câu ví dụ để bạn có thể nắm vững các điểm ngữ pháp một cách tự nhiên. Thêm vào đó có các câu hỏi vận dụng cho phép bạn kiểm tra xem bạn đã hiểu bài hay chưa.

Cách học: 

– Đầu tiên học cấu trúc, ý nghĩa của ngữ pháp. Đọc các ví dụ để hiểu rõ hơn mẫu ngữ pháp đó muốn diễn đạt điều gì.

– Sau khi học ngữ pháp xong, hãy làm các bài luyện sau đó.

– Mimi kara oboeru N1 ngữ pháp có đi kèm với một đĩa CD do đó, hãy nghe đi nghe lại để làm quen hoặc viết ra giấy để ghi nhớ.

– Làm bài kiểm tra ở cuối sách và tự đánh giá khả năng của mình. Vì các câu hỏi tổng hợp tương ứng với các câu hỏi ngữ pháp có trong kỳ thi JLPT nên hãy luyện tập nhiều lần để làm quen trước.

– Học thuộc ví dụ cũng là một cách tốt để ghi nhớ ngữ pháp. Nên chọn những ví dụ đơn giản mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất để dễ dàng học hơn.

Mimi kara oboeru n1 nghe hiểu

Mimi kara oboeru N1 nghe hiểu

Mimi kara oboeru N1 nghe hiểu là cuốn sách giúp bạn nâng cao khả năng nghe ở trình độ N1. Mimi kara oboeru N1 nghe hiểu được trình bày theo các cấp độ từ dễ đến khó để bạn có thể dễ dàng luyện tập gồm khả năng nghe cơ bản, khả năng nghe áp dụng và khả năng nghe thực hành. Có đi kèm theo hai đĩa CD, trong đó 1 CD sẽ có các câu hỏi thực hành với hình thức giống như phần thi nghe của JLPT.

Cách học: 

– Trước hết hãy phát triển khả năng nghe cơ bản của bạn thông qua 5 bài tập là:

  1. Luyện tập nghe phát âm
  2. Luyện tập nghe từ vựng và cách diễn đạt
  3. Luyện tập dự đoán
  4. Luyện tập nghe hiểu cảm xúc của người nói
  5. Luyện tập nghe sắp xếp thông tin

Trên đây đều là những bài huấn luyện cần thiết để nghe hiểu vì vậy hãy luyện tập nhiều lần.

– Khi đã có kỹ năng nghe cơ bản, bước tiếp theo là nắm được cách giải các đề thi bằng cách thực hành làm các câu hỏi ứng dụng. Có nhiều kỹ thuật khác nhau để làm các đề nghe hiểu và khi bạn nắm vững chúng, bạn sẽ có thể đối phó với nhiều dạng vấn đề khác nhau.

– Cuối cùng, như một bài tập để rèn luyện kỹ năng thực hành, các bạn sẽ làm những dạng câu hỏi tương tự có trong đề thi.

>>Sách luyện thi N3 dễ học nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook