Nhật Bản mùa lá đỏ

Nhật Bản mùa lá đỏ là bài viết giới thiệu một số điểm du lịch ở Nhật có thể ngắm lá đỏ tuyệt đẹp, là nơi bạn có thể tận hưởng mùa thu tuyệt đẹp để thư giãn và làm mới tâm hồn, thưởng thức thiên nhiên.

Nhật Bản mùa lá đỏ

紅葉

Những ai đến Nhật Bản vào mùa thu có thể rất mong chờ “lá đỏ”. Momiji là mùa lá cây chuyển sang màu đỏ và vàng khi mùa thu vào sâu hơn.

Hoa anh đào nở vào mùa xuân có màu hồng rất đẹp, nhưng màu sắc của lá mùa thu thay đổi tùy thuộc vào loại và mùa của cây. Khung cảnh mà màu sắc chồng lên nhau giống như một bức tranh vẽ chỉ có thể nhìn thấy vào lúc này.

Vậy thì, khi nào lá mùa lá đỏ sẽ bắt đầu? Khí hậu và quần áo nên mặc trong lúc này là như thế nào? Có những loại lá mùa thu nào ở Nhật Bản? Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin bạn muốn biết về mùa lá đỏ dưới đây:

Khi nào mùa lá đỏ đẹp nhất-Nhật Bản mùa lá đỏ

hokkaidou kouyou_1028j

Thời gian tốt nhất để ngắm lá mùa thu đẹp nhất ở các vùng của Nhật Bản là khác nhau và nhiệt độ trung bình của tháng được tóm tắt theo thứ tự từ bắc xuống nam như dưới đây:

Khu vực Thời điểm đẹp trong năm Nhiệt độ trung bình
北海道(帯広) Hokkaido (Obihiro) Trung tuần 10月 10.0℃
北海道(札幌) Hokkaido (Sapporo) Trung tuần 10月 11.8℃
宮城・仙台 Miyagi-Sendai Trung tuần 11月 9.4℃
金沢  Kanazawa Trung tuần 11月 11.5℃
東京 Tokyo Trung tuần 11月 12.1℃
名古屋 Nagoya Trung tuần 11月 12.2℃
京都、大阪 Kyoto-Osaka Trung tuần 12月 7.0℃(京都)
8.6℃(大阪)
広島 Hiroshima Trung tuần11月 12.5℃
福岡 Fukuoka Trung tuần 11月 13.8℃

Thời gian lá mùa thu thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ trong năm và vị trí (độ cao so với mặt nước biển). Ví dụ, tại Daisetsuzan ở Hokkaido, nơi được cho là có màu sắc mùa thu sớm nhất ở Nhật Bản, màu sắc mùa thu bắt đầu trên đỉnh núi từ cuối tháng 8.

Tùy thuộc vào loại cây, một số cây sẽ rụng trong khoảng hai tuần, trong khi những cây khác sẽ kéo dài trong khoảng một tháng. Lá đỏ không ngắn như hoa anh đào bắt đầu rụng trong khoảng một tuần, nhưng nó có thể rụng sớm tùy thuộc vào thời tiết, vì vậy bạn có thể sẽ may mắn nếu nhìn thấy nó.

Cách thưởng thức momiji và những đồ mang theo-Nhật Bản mùa lá đỏ

紅葉

Ở Nhật Bản, đi ngắm lá mùa thu được gọi là “săn lá mùa thu”. Từ “săn” được gắn vào, nhưng thực tế, bạn có thể đi lên núi và thưởng thức lá mùa thu.

Có rất nhiều con đường núi ở những địa điểm nổi tiếng để ngắm lá mùa thu, vì vậy hãy mang giày thoải mái. Thật an toàn khi có áo ấm khi trời se lạnh. Ngoài ra, thời tiết trên núi có thể thay đổi, vì vậy hãy mang theo áo mưa.

Bạn có thể làm mới cơ thể và tâm hồn của mình bằng cách leo lên những ngọn núi mùa thu đầy nắng. Dù mùa thu lá có lác đác,hãy nhìn xuống mặt đất. Những chiếc lá rụng có thể được trải ra như một tấm thảm!

8 điểm ngắm lá thu trên khắp Nhật Bản-Nhật Bản mùa lá đỏ

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu, chắc chắn bạn sẽ muốn ngắm nhìn những chiếc lá mùa thu tuyệt đẹp. Hãy tham khảo tám địa điểm được đề xuất cho lá mùa thu trên toàn quốc. Hãy cùng khám phá Nhật Bản mùa lá đỏ đẹp như thế nào nhé

1.北海道「定山渓」Hokkaido “Jozankei”

北海道
Tại Jozankei, cách trung tâm Sapporo khoảng một giờ đi xe buýt, bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động khác nhau trong sắc thu.
Khi đi ca nô hoặc cưỡi ngựa như trong ảnh … Bạn cũng có thể nhìn xuống lá mùa thu từ trên đỉnh núi bằng cách đi cáp treo. Jozankei cũng là một thị trấn suối nước nóng, vì vậy hãy ngâm mình trong suối nước nóng trên đường về nhà để chữa lành cơn mệt mỏi của bạn.

2.青森「奥入瀬渓流」- Aomori “Oirase Gorge”

奧入瀨溪流

Dòng suối trên núi Oirase tiếp nối từ hồ Towada ở tỉnh Aomori. Trong khoảng 14 km, những dòng suối trong vắt chảy nhẹ và đôi khi dữ dội giữa đá và cây.

Bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp quanh năm, nhưng khu vực này được nhuộm một cách sống động vào mùa lá rụng. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đi dạo vì có đường và lối đi dạo dọc theo suối núi.

3.日光「日光東照宮」- Nikko “Nikko Toshogu”

Nhật Bản mùa lá đỏ

Đền Nikko Toshogu, nằm ở Nikko, tỉnh Tochigi, là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Nhật Bản và được ghi danh là Di sản Thế giới. Bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của những chiếc lá mùa thu gần Cầu Shinkyo tại đền Nikko Futarasan.

Nếu bạn đến thác Kegon, bạn có thể thấy sự hợp tác giữa thác nước cao khoảng 100m và lá mùa thu.

Hãy cũng xem qua “Kế hoạch một ngày thăm Nikko và mùa thu lá đỏ với các địa điểm nổi tiếng như Hồ Chuzenji và Thác Kegon”, sẽ đưa bạn tham quan các địa điểm ngắm lá mùa thu ở Nikko trong một ngày từ Tokyo.

Aap uEBZrcmtX7dyzh1Jct0fDggJaDdxjuki2Ad UM8GSDPbl9ZB2vzRwoN 69r1NkNR2Q3lOvrbDjEyaJIYR YZc2 1uKt2o2CBmIl46uG5KT2d9ey9Wct v2lqa uxQIRUO9BVxPifzupBVTBsI qrvFlCH8HAzooSl0hd2XUBpFNYkFmX?w=720

 

4. 明治神宮外苑 – Meijijingu Gaien

Meijijingu Gaien

Con đường rợp bóng cây chạy từ Aoyama-dori đến Meijijingu Gaien. Đường hầm được tạo ra bởi 146 cây bạch quả nhuộm vàng rất đẹp và là một trong những địa điểm ngắm lá mùa thu nổi tiếng.

“Lễ hội bạch quả” được tổ chức vào mùa lá vàng từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12, và những năm gần đây nó đã trở thành một truyền thống mùa thu ở trung tâm thành phố với hơn 1,8 triệu du khách.

5.京都ー清水寺周邊區域ーKhu phố Kiyomizu-dera

清水寺周邊區域

Không cần phải nói, Kiyomizu-dera là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Kyoto.
Đây là Di sản Thế giới đại diện cho Kyoto, được nhiều du khách nước ngoài đến thăm không chỉ ở Nhật Bản.
“Kiyomizu-dera” nổi tiếng với màu sắc mùa thu tuyệt đẹp, và bạn có thể tận hưởng cuộc tranh tài giữa những tán cây nhuộm màu vàng đỏ và cảnh quan thành phố tuyệt đẹp.
Từ “Sân khấu Kiyomizu” cao 13m, bạn có thể thưởng thức một khung cảnh tuyệt vời như thể bạn đang ngắm nhìn biển lá mùa thu.
Được chiếu sáng bằng ánh sáng laser vào ban đêm, nó có một bầu không khí tuyệt vời.
Đây là địa điểm tuyệt vời cho một buổi tụ tập dành cho các cô gái trưởng thành hoặc một buổi hẹn hò thư giãn.

6.大阪ー大阪城公園ーCông viên lâu đài Osaka

大阪城公園 大阪城公園 大阪城公園 大阪城公園

“Công viên lâu đài Osaka” là nơi tọa lạc của lâu đài Osaka, biểu tượng của Osaka. Đây là một công viên thành phố với 13 tài sản văn hóa quan trọng, nhiều di tích lịch sử và di tích văn hóa dân gian, vườn mận và vườn Nishinomaru thể hiện các biểu hiện theo mùa. Những cây bạch quả lớn ước tính khoảng 300 năm tuổi trước tháp lâu đài, những cây bạch quả kéo dài khoảng 1 km trên con đường vườn ngoài phía đông của công viên, cây zelkova, cây phong, cây bìm bịp, v.v. của công viên bắt đầu rực rỡ sắc màu từ đầu tháng 11 hàng năm.

7.広島ー鮮やかな紅葉を堪能できる安芸の宮島

鮮やかな紅葉を堪能できる安芸の宮島

 

8.福岡「舞鶴公園」

福岡

Công viên Maizuru ở tỉnh Fukuoka là một địa điểm ngắm lá mùa thu rất dễ đến, chỉ cách Hakata, trung tâm của Fukuoka 10 phút đi tàu điện ngầm. Ban đầu có một lâu đài được gọi là “Lâu đài Fukuoka” được xây dựng vào thời kỳ Edo, và bây giờ nó là một công viên. Ngay cả bây giờ, những bức tường đá của lâu đài, những thứ gợi nhớ về những ngày đó, vẫn còn.

Cùng với khu vườn Nhật Bản trong Công viên Ohori liền kề, đây là một địa điểm ngắm lá mùa thu mà bạn có thể dễ dàng ghé thăm.

Hy vọng bài viết Nhật Bản mùa lá đỏ sẽ giúp Bạn có thêm những thông tin cần thiết khi ghé thăm Nhật vào mùa lá đỏ

Xem thêm: Shinkanzen N3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook