Sách shinkanzen N3 – bộ sách luyện thi N3 đầy đủ nhất

Nhắc đến các bộ sách luyện thi N3 hiệu quả ngoài Mimikara và Soumatome, thì Shinkazen  N3 cũng là bộ sách tiếng Nhật đáng để tham khảo. Bước vào giai đoạn N3, giai đoạn mà tiếng nhật của các bạn có sự thay đổi từ sơ cấp lên trung cấp vì thế ngoài từ vựng và ngữ pháp các bạn cũng cần có lộ trình phù hợp.

Nếu nói Soumatome N3 là bộ sách phù hợp cho người mới chuyển lên N3 thì Shinkanzen N3 sẽ là bộ sách rất chi là phù hợp cho giai đoạn luyện thi JLPT N3. Bởi vì, sách này có nội dung sát đề thi, lượng bài tập phong phú, và hơn nữa nó còn có bài test giúp học viên xác định năng lực thực tế của bạn.

Shinkanzen N3

Tổng quan về sách tiếng Nhật Shinkanzen N3

Sách tiếng Nhật Shinkanzen N3 hay còn gọi là Shinkanzen Masuta N3, đây là bộ sách luyện thi JLPT có đủ các cấp độ từ N5 (sơ cấp) cho đến N1 (cao cấp). Trong đó, bộ Shinkanzen N3 sẽ được biên soạn thành 5 cuốn sách riêng lẻ tương ứng với 5 kỹ năng giống cấu trúc đề thi JLPT thực tế là: nghe hiểu, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và Kanji (hán tự).

So với Soumatome N3 và Mimikara Oboeru N3 thì Shinkanzen N3 tiếng Việt là bộ sách có đầy đủ các kỹ năng hơn và nhiều bài tập hơn.

Mua shinkanzen giá rẻ tại đây: link mua sách

Chi tiết các sách trong bộ Shinkanzen N3 tiếng Việt

Shinkanzen N3 Từ vựng

shinkanzen n3 từ vựng

Sách tiếng Nhật Shinkanzen N3 Từ vựng được chia ra làm 3 phần gồm: học theo nhiều chủ đề khác nhau, học từ vựng theo tính chất và phần cuối cùng là thi trắc nghiệm. Qua việc học theo chủ đề, khả năng nhớ từ cũng nâng cao hơn. Có thể kể một số chủ đề từ vựng như là: Mối quan hệ con người, Cuộc sống sinh hoạt, Thẩm mỹ và sức khỏe, Thể thao, Cuộc sống ở trường học, Công việc, Sự cố và tai nạn, chính trị và kinh tế, sự kiện, lễ hội, tôn giáo..

Học từ vựng theo tính chất từ vựng nghĩa là học từ vựng được phân chia theo loại từ như động từ, danh từ,….Một số ví dụ cụ thể trong sách là: Động từ thuần Nhật, Động từ Hán Nhật, Tính từ, Phó từ, Từ tượng thanh, Từ Hán Nhật dễ nhầm, Từ đồng nghĩa, Từ ghép.

Cuối cùng là, phần thi trắc nghiệm có cấu trúc giống với đề thi JLPT thực tế giúp bạn trải nghiệm và thử sức với đề thi thực. Phần thi này cũng giúp bạn củng cố và ôn tập lại kiến thức, đồng thời cũng đánh giá được khả năng từ vựng của bạn đang ở mức nào.

>>>Chi tiết hơn về Shinkanzen N3 từ vựng

Shinkanzen N3 Ngữ pháp

shinkanzen n3 ngữ pháp

Shinkanzen N3 ngữ pháp có điểm cộng nằm ở cấu trúc chặt chẽ, logic của các nhóm ngữ pháp. Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra nhiều ví dụ giúp người học hiểu một cấu trúc ngữ pháp thấu đáo và đầy đủ. Đây chính là ưu điểm mà Soumatome và Mimikara Oboeru chưa làm tốt so với Shinkanzen N3.

Tương tự với các sách ngữ pháp khác, sách này cũng có phân tích cấu trúc, cách dùng và ý nghĩa của các điểm ngữ pháp. Sách phân chia các điểm ngữ pháp theo 2 hướng: các điểm ngữ pháp có cấu trúc tương đồng và các điểm ngữ pháp có nội dung tương đồng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là, ngữ pháp trong từng câu 2 với việc phân tích cấu trúc, cách tổ chức và xây dựng câu. Phần này tương ứng với phần thi điền vào ngôi sao trong đề thi ngữ pháp. Vì vậy, sau khi hoàn thành cuốn sách này bạn có thể phân biệt điểm giống và khác nhau giữa các điểm ngữ pháp.

Phần 2 trong sách ngữ pháp này là “Ngữ pháp trong đoạn văn”. Giáo trình đưa ra các phương pháp nhằm giúp người học nắm bắt được toàn bộ mạch văn để hoàn thành phần thi ngữ pháp cuối – ngữ pháp trong đoạn văn một cách chính xác.

Trong Shinkanzen Masuta N3 Ngữ pháp còn có 2 bộ đề thi ngữ pháp được biên soạn dựa trên đề thi năng lực Nhật ngữ N3 hằng năm. Bộ đề thi này giúp bạn học hình dung được cấu trúc đề thi và thử sức với những kiến thức đã học.

>>>Chi tiết hơn về Shinkanzen N3 ngữ pháp

Shinkanzen N3 Kanji

Shinkanzen Masuta N3 Hán tự

Có một chút khác biệt so với sách kanji của các bộ sách khác thì quyển này không tập trung vào việc giới thiệu cách viết, cách nhớ, thay vào đó sách đưa ra rất nhiều bài tập liên quan trực tiếp đến Kanji đó. Có lẽ người biên soạn cũng thấu hiểu sự khó khăn trong việc tìm cách ghi nhớ kanji của người học, vì thế cách ghi nhớ kanji bằng cách làm nhiều bài tập như vầy cũng là cách hay để ghi nhớ kanji nhỉ.

Shinkanzen N3 Kanji được chia thành các phần như sau:

Phần 1: Hán tự theo loại từ – động từ, danh từ, tính từ

Phần 2: Hán tự có nhiều nghĩa

Phần 3: Hán tự theo đề tài

Phần 4: Hán tự với âm on và âm kun

Phần 5: Hán tự có nhiều cách đọc

>>>Chi tiết hơn về Shinkanzen N3 kanji

Shinkanzen N3 đọc hiểu-shinkanzen n3 dokkai

shinkanzen n3 đọc hiểu

Cũng tương tự các sách luyện thi JLPT N3 khác, phần đọc hiểu trong Shinkanzen N3 Đọc Hiểu cũng cung cấp hàng loạt bài tập giúp Bạn luyện tập. Bài đọc bám sát kỳ thi thực tế, kèm theo giải thích cụ thể. Bằng việc làm quen với từng dạng bài đọc, cuốn sách luyện đọc hiểu này sẽ giúp học giả nắm được nội dung đoạn văn một cách dễ dàng hơn.

Shinkanzen N3 Nghe hiểu (Choukai)

shinkanzen n3 nghe

Quyển sách này được xem là trợ thủ đắc lực cho kỳ thi JLPT bởi ngoài việc cung cấp thông tin các bài học, sách còn giới thiệu những lỗi sai mà người học hay mắc phải. Không chỉ vậy,  Shinkanzen N3 Nghe hiểu còn đưa ra nhiều mẹo rất thú vị để làm bài đạt điểm cao.

Người học có thể phát triển từng kỹ năng thông qua cuốn sách này đấy, chẳng hạn:

+ Làm quen với các đặc điểm phát âm: Giúp người học phần biệt các âm giống nhau, các âm đã biến đổi.

+ Rèn kỹ năng hiểu cách diễn đạt lời nói: giúp người học phân biệt được câu cho phép và câu nhờ vả. Nghe được các câu đề xuất ý kiến.

+ Rèn kỹ năng phản xạ nhanh: giúp người học nghe được đó là động tác của ai. Nghe hiểu các cách diễn đạt được sử dụng trong hội thoại. Hiểu được nghĩa của cách diễn đạt mang tính gián tiếp.

+ Rèn kỹ năng hiểu yêu cầu câu hỏi: Giúp người học nghe được các từ cần sử dụng khi nhờ vả. Biết được việc phải làm trước trong các công việc cần làm.

+ Rèn kỹ năng hiểu yêu cầu chính: giúp người học nghe được chi tiết các phần chính. Từ đó hiểu được suy nghĩ của người nói.

+ Rèn kỹ năng hiểu khái quát: giúp người học nằm bắt chủ đề. Suy nghĩ ý đồ của người nói, nghe được ý kiến và chủ trương của người nói

Đề thi mẫu ở cuối với hình thức giống với đề thi thực tế là phần giúp bạn đọc kiểm tra năng lực nghe hiểu của mình ở mức nào.

Xem thêm: Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Ưu điểm sách Shinkanzen N3

Bộ sách Shinkanzen N3 nhận được đánh giá cao nhất về phần ngữ pháp. Đây là phần hay nhất và có lượng kiến thức toàn diện nhất của Shinkanzen mà các bộ sách luyện thi khác chưa đáp ứng được.

Sách có các ưu điểm sau: Ngữ pháp chắc, Ứng dụng cao, Bao trọn kiến thức JLPT, Độ khó tương đương với kì thi JLPT thật

Ngoài ra, vì bộ sách không đề sẵn lộ trình học như Soumatome N3, vì thế bạn học có thể đề ra lộ trình riêng phù hợp với khả năng của mình khi học bộ sách này. Các bạn có thể tham khảo cách học mà Daruma đề xuất nhé.

Đối với Ngữ pháp, có thể học 1 ngày 1 bài (trong 1 bài sẽ có trung bình 5 mẫu ngữ pháp, có bài sẽ có 6 mẫu), sau đó học ví dụ và làm bài tập luyện tập phía sau mỗi bài để kiểm tra lại cách hiểu của mình đã đúng chưa nhé.

Đối với Shinkanzen từ vựng có thể học 1 chương 1 ngày (khoảng 10 từ vựng) và học kèm với Kanji để làm tăng theo lượng từ kanji nhé. Trong một tuần bạn có thể học xen kẽ từ vựng và ngữ pháp.

Về Sách Shinkanzen Đọc hiểu nên đọc 1-2 bài mỗi ngày, một tuần có thể tầm 5 bài là được không nên đọc quá nhiều sẽ dễ loạn đấy. Về học nghe các bạn nên nghe mỗi ngày tầm 30 phút để làm quen với tốc độ tiếng Nhật thông thường.

Trên đây là phần Review của Daruma về bộ sách tiếng nhật Shinkanzen N3. Đây là bộ sách rất phù hợp cho những bạn có ý định luyện thi JLPT N3. Tuy nhiên, để thi đậu cũng như nâng cao khả năng tiếng Nhật bạn cần có sự kiên trì. Tốt nhất nên kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Tham gia các khóa học giao tiếp tiếng Nhật tại Daruma sẽ giúp việc học tiếng Nhật của bạn bớt nhàm chán hơn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook