Từ điển tiếng Nhật Nhật Việt

Từ điển tiếng Nhật Nhật Việt-Trước đây, mỗi khi muốn tra nghĩa của một từ tiếng Nhật, chúng ta phải tra rất nhiều tài liệu hoặc một quyển sách từ điển thiệt dày. Nhưng ngày nay, với sự phổ biến và thông dụng của smartphone, việc học tiếng Nhật cũng được tiên tiến hóa. Không chỉ dừng lại ở sách vở, các bài hát, giờ đây chúng ta còn có thể học tiếng Nhật và tra được nhiều từ hơn qua các ứng dụng (app) cho smartphone. Chúng ta có thể tra ý nghĩa của từ vựng một cách nhanh chóng

Vì thế, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sản phẩm, mình tự nhận thấy khả năng tiếng Nhật của mình đã cải thiện rõ rệt nhờ những từ điển tiếng Nhật nhật việt này

Từ điển tiếng Nhật Nhật Việt gồm những từ điển nào?

1. JDICT

Jdict là một trong những từ điển học tiếng Nhật phổ biến và ưa chuộng nhất dành cho những người đang sở hữu dòng điện thoại Smartphone hệ điều hành Android và IOS. Điểm nổi trội của Jdict so với các phần mềm khác chính là tính năng nhận dạng chữ kanji viết tay (chế độ online và offline); tra từ bằng romaji. Phần mềm còn hỗ trợ dịch đoạn văn dựa trên cơ sở google dịch.

Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict

Download được cả trên Android | IOS

2. MAZII

Mazii là một trong những ứng dụng trên hệ điều hành IOS và Android hỗ trợ người học hiểu sâu hơn ngữ nghĩa giữa tiếng Việt và tiếng Nhật. Đây cũng là công cụ được tích hợp các tính năng tra cứu đa dạng gồm: Chữ hán, Hiragana, Romanji, Tiếng Việt và bảng vẽ Kanji.

Download được cả trên Android | IOS

Điểm trừ của từ điển này là chỉ áp dụng phù hợp cho cấp độ N5 và N4 còn khi lên đến cấp độ cao hơn như N3-N2-N1 thì cần phải xem lại ý nghĩa. Vì dịch tự động từ ứng dụng khác nên sai sót khá nhiều. Tuy nhiên dạo gần đây đã có thêm tính năng góp ý. Bạn nen kiểm tra nghĩa trong tính năng góp ý cho chắc ăn

Tham khảo: phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

App học tiếng Nhật Mazii

3. https://dictionary.goo.ne.jp/

Nếu Bạn đã tự tin với khả năng tiếng Nhật của mình thì có thể tra bằng từ điển Nhật-Nhật này. Đây là từ điển mà bạn tra được thì không còn sợ sai nữa

Điểm cộng:

  1. Nghĩa tuyệt đối chính xác, vì là của người Nhật tạo ra mà
  2. Ý nghĩa đầy đủ, một số phần mềm khác chỉ liệt kê những nghĩa phổ biến, nhưng ứng dụng này liệt kê đầy đủ
  3. Có thể tra thêm Nhật – Anh
  4. Ví dụ bao la, đọc ví dụ giúp Bạn biết thêm cách dùng chính xác

Điểm trừ: Level tiếng Nhật của Bạn cần đạt N3 trở lên thì mới dùng hiệu quả được

4. ANKIDROID/ANKIMOBILE

Đây là App flashcard tra và học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki là một phần mềm học và tra từ qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo.

Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Các bạn có thể download các tập flashcard đã được biên soạn sẵn ở đây. Sau khi import, các bạn có thể sử dụng Anki để học và tra tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi; khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm.

Download được cả trên Android | IOS | Computer

5. PHẦN MỀM CHUYÊN VỀ KANJI-XKANJI

Xkanji là trọn bộ giải pháp học tiếng Nhật, được tích hợp đầy đủ cả từ điển, kanji và ngữ pháp. Không chỉ tra cứu bằng các cách thông thường; xKanji còn cho phép bạn tìm kiếm bằng camera, romaji và cả chữ viết tay.

Các điểm nổi bật:

– Tích hợp cả từ điển, ngữ pháp và kanji.

– Tra cứu bằng cách quét hình ảnh qua camera;

– Tra cứu bằng cách nhập chữ viết tay;

– Tra cứu bằng romaji;

– Tra cứu kanji theo bộ;

– Tra cứu kanji bằng cách nhập phát âm theo onyomi, kunyomi và nghĩa Hán Việt;

– Thêm các chữ kanji, từ vựng, ngữ pháp vào danh sách yêu thích; có thể lưu lại lịch sử tra cứu

Có thể dowload trên: Android, IOS, Window

Nếu Bạn đang tìm một địa chỉ mua từ điển việt nhật – nhật việt thì mình xin giới thiệu một địa chỉ mua sách tiếng Nhật uy tín nhé.

Tham khảo: từ điển tiếng Nhật 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Chat Facebook